thumbnail

Vào ngày 9/6, nhà phát hành stablecoin có vốn hóa lớn nhất trên thị trường đã thông báo về việc ra mắt USDT trên blockchain Tezos. Kế hoạch trên được tung ra chỉ vài ngày sau khi nền tảng này tích hợp stablecoin của mình vào mạng lưới Polygon. 

Trong bối cảnh USDT có sự biến động trong những tuần gần đây, Tether đã tiến hành mở rộng phạm vi mạng lưới hoạt động của đồng coin này. Trên thực tế, trong tháng qua nguồn cung của USDT đã giảm 6 tỷ USD. Số liệu này được tiết lộ trong một dữ liệu nghiên cứu của The Block.

Nguồn cung của các stablecoin. (Nguồn: The Block)

Như vậy, sau thông báo chính thức mới đây của Tether thì Tezos là blockchain thứ 12 mà USDT sẽ được tích hợp, sau Ethereum, Solana, Avalanche, Polygon, Algorand, Tron, Omni, EOS, Liquid Network, Kusama và Standard Ledger Protocol của Bitcoin Cash.

Trước động thái này, Tether cho biết sự ra mắt của USDT trên Tezos sẽ giúp ích cho hệ sinh thái DeFi của mạng lưới blockchain. 

"Một số dự án tiềm năng đã được khởi chạy trên Tezos, bao gồm cả những dự án trong lĩnh vực thời trang, âm nhạc, trò chơi và nghệ thuật."nhà phát hành stablecoin USDT chia sẻ trong một tuyên bố mới đây. 

Tuy nhiên, trên thực tế hệ sinh thái của Tezos hiện tại chưa thực sự lớn mạnh. Theo dữ liệu từ DeFi Llama, tổng giá trị bị khóa (TVL) của nền tảng này hiện là 36 triệu USD. 

Nguồn cung của USDT theo các blockchain. (Nguồn: The Block)

Mặc dù USDT đã được triển khai trên nhiều blockchain khác nhau, nhưng chủ yếu người dùng sử dụng stablecoin này trên các mạng Ethereum và Tron. Điều này được tiết lộ trong dữ liệu từ The Block. Ngoài ra, Tether cũng cho biết rằng nền tảng này có kế hoạch tích hợp  USDT trên bất kỳ và tất cả các blockchains cũng như các giao thức Layer 2.

0
0
icon0
iconicon