Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Tether tung ra stablecoin USDT trên blockchain Near

Ngày 12/9, Tether - nhà phát hành stablecoin lớn nhất thị trường đã tung ra USDT trên blockchain Near nhằm thúc đẩy khả năng mở rộng hệ sinh thái.
Avatar
quynhnguyen
Published Sep 12 2022
Updated Sep 12 2022
3 min read
thumbnail

Ngày 12/9, Tether - nhà phát hành stablecoin lớn nhất thị trường đã tung ra USDT trên blockchain Near nhằm thúc đẩy khả năng mở rộng hệ sinh thái. 

Near là blockchain thứ 13 mà Tether lựa chọn triển khai stablecoin của mình. Trước đó, USDT đã được ra mắt trên các mạng lưới như Ethereum, Solana, Avalanche, Algorand, Polygon, Tron, Omni, EOS, Liquid Network, Kusama, Tezos và Bitcoin Cash.

Tether cho biết việc triển khai USDT trên Near sẽ đem lại các tác động tích cực cho hệ sinh thái của stablecoin này. Hiện có khoảng 700 dự án đang xây dựng hoặc khởi chạy trên mạng lưới Near. 

Nhà phát hành stablecoin chia sẻ rằng người dùng của nền tảng hiện có thể sử dụng USDT để chuyển tiền vào và ra khỏi hệ sinh thái một cách thuận tiện để tạo ra lợi nhuận.  

"Chúng tôi rất vui mừng khi ra mắt USDT trên Near. Điều này mang đến cho cộng đồng quyền truy cập vào stablecoin đầu tiên, ổn định nhất và đáng tin cậy nhất trong không gian crypto. Hệ sinh thái Near đã chứng kiến sự tăng trưởng ấn tượng trong năm nay. Chúng tôi tin rằng Tether sẽ cùng hợp tác và giúp Near tiếp tục phát triển,” Tether CTO, Paolo Ardoino chia sẻ. 

Tether (USDT) là một stablecoin được neo theo giá trị thị trường của đồng đô la Mỹ với tỷ lệ 1:1, có nghĩa là 1 USDT = 1 USD. USDT lần đầu tiên được ra mắt vào năm 2014 bởi Tether Limited - một công ty vận hành và phát triển tài sản dựa trên blockchain.

Mặc dù USDT được triển khai trên nhiều blockchain, nhưng chủ yếu được sử dụng nhiều nhất trên mạng Ethereum và Tron, theo dữ liệu từ The Block. 

usdt trên các chain
Nguồn cung stablecoin USDT trên các blockchain. Nguồn: The Block

Trong cùng một ngày nhưng dự án Near lần lượt công bố các sự kiện quan trọng của nền tảng. Như MarginATM đưa tin (tại đây), NEAR Foundation thông báo hợp tác với Caerus Ventures ra mắt quỹ đầu tư mạo hiểm (VC) trị giá 100 triệu USD. 

NEAR đặt mục tiêu gây quỹ ban đầu là 50 triệu USD, sau đó hướng đến 100 triệu USD cho vòng gọi vốn series A. Trước mắt, số tiền sẽ được đầu tư cho venture lab. Tại đây, NEAR sẽ phối hợp với những nhà sáng tạo và chủ thương hiệu để thử nghiệm và xây dựng các nền tảng mới trong tương lai.

giá near
Chart NEAR/USD khung ngày trên Binance. Nguồn: TradingView

Sau các tin tức tích cực được đưa ra, giá NEAR cũng đã chứng kiến mức tăng 8.5% trong 24h qua và hiện được giao dịch với mức giá 5.14 USD. 

RELEVANT SERIES