Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Thành viên Hội nghị G20 ủng hộ token tư nhân

Trong hội nghị Bộ trưởng tài chính G20, Philip Lowe, giám đốc ngân hàng trung ương Úc đã đưa ra ý kiến ủng hộ các công ty tư nhân phát hành token.
Avatar
immihu.web3
Published Jul 18 2022
Updated Oct 19 2022
2 min read
thumbnail

Theo Reuter đưa tin, Giám đốc ngân hàng trung ương Úc bày tỏ rằng những token được phát hành bởi các công ty tư nhân sẽ tốt hơn từ các ngân hàng trong phiên thảo luận ngày hôm nay.

"Nếu những token này được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng, chúng sẽ được hỗ trợ hoặc cần phải được quản lý bởi một số cơ quan.", Phillip Lowe cho biết tại buổi họp mặt G20 ở Indonesia.

Cùng thời điểm, Giám đốc Cơ quan Tiền tệ Hồng Kông cho biết việc xem xét kỹ lưỡng các loại token sẽ giúp giảm rủi ro đến từ các dự án phi tập trung. 

"Tôi nghiên về các giải pháp riêng tư sẽ tốt hơn. Nếu chúng ta có thể đạt đến một thỏa thuận về các quy định bởi vì sẽ rất tốn chi phí nếu các ngân hàng trung ương phải thiết lập một hệ thống token kỹ thuật số.", Lowe cho biết thêm. 

Nhiều ngân hàng trên khắp thế giới đã bắt đầu nghiên cứu phát triển Tiền điện tử của quốc gia mình (CBDC). Điều này là thị trường tiền mã hóa xuất hiện nhiều dự án phát hành các stablecoin. Những đồng này được neo giá trị với một tài sản tài chính truyền thống như USD để làm phương tiện giao dịch, thanh toán.

Rủi ro của phương thức này đối với nền tài chính đã được nhận thức rõ ràng. Khi vào tháng 5, thị trường tiền mã hóa đã chao đảo trước cú sập của UST, stablecoin của hệ sinh thái Terra.

Tuy nhiên, Eddie Yue, CEO của HKMA vẫn tự tin rằng stablecoin và sàn giao dịch tiền mã hóa là cánh cửa đến với DeFi và sẽ dễ dàng hơn nếu quản lý thay vì tự phát triển chúng. 

"Mặc dù, Terra-Luna đã để lại các hậu quả nặng nề tuy nhiên tôi nghĩ crypto và DeFi sẽ không biến mất. Bởi vì các công nghệ và đổi mới về tài chính đăng sau đó sẽ quan trọng với hệ thống tài chính của chúng ta trong tương lai.", Yua cho biết.

RELEVANT SERIES