thumbnail

Theo nhận định từ ngân hàng đầu tư JPMorgan cho thấy sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase có thể được hưởng lợi từ sự kiện được mong chờ từ lâu - The Merge của Ethereum

Trong một phát ngôn vào ngày 17/8, nhà phân tích Kenneth Worthington của gã khổng lồ ngân hàng JPMorgan nhấn mạnh rằng việc sở hữu Ethereum và dịch vụ stake cho các tổ chức của của sàn giao dịch Coinbase sẽ giúp mang lại cơ hội lớn về mặt tài chính.

Tuy nhiên, tình hình tài chính của Coinbase không mấy thuận lợi trong bối cảnh bear market. Vào đầu tháng này, sàn giao dịch đã công bố báo cáo doanh thu trong Q2/2022 với khoản lỗ ròng 1.1 tỷ USD. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do khối lượng giao dịch trên sàn giảm 29%.

coinbase

Coinbase chứng kiến khoản lỗ 1.1 tỷ USD trong Q2/2022.

Dù vậy, việc Ethereum chuyển sang ETH 2.0 có thể mang đến nhiều thuận lợi cho công ty này, ngân hàng JPMorgan cho biết. 

“Chúng tôi thấy Coinbase là công ty được hưởng lợi từ nâng cấp The Merge của Ethereum. Coinbase nắm giữ nhiều ETH, do đó điều này trực tiếp dẫn đến cơ hội doanh thu lớn hơn cho công ty này. Chúng tôi tin rằng Coinbase đã thực hiện một loạt các bước để tối đa hóa cơ hội doanh thu từ việc stake Ethereum.”

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), Ethereum sẽ tiến hành nâng cấp The Merge vào ngày 15/9 tới. Sự kiện này sẽ chuyển đổi blockchain sang cơ chế đồng thuận proof-of-stake (PoS). 

Hiện tại, Ethereum sử dụng cơ chế đồng thuận proof-of-work (PoW), giống như Bitcoin. Với hệ thống này, các thợ đào phải cố gắng giải các phương trình toán học phức tạp bằng một quy trình tiêu tốn nhiều năng lượng, từ đó tạo ra các block mới và kiếm phần thưởng bằng tiền điện tử.

Tuy nhiên việc Ethereum chuyển sang proof-of-work sẽ loại bỏ sự cần thiết của các thợ đào. Thay vào đó, các validator sẽ thay thế họ và giữ an toàn cho mạng bằng cách khóa native token của mạng lưới. .

JPMorgan cho biết Coinbase nắm giữ rất nhiều Ethereum, chiếm khoảng 15% thị phần tài sản. Chính điều này là một lợi thế của sàn giao dịch so với nhiều nền tảng khác trong không gian này. Ngoài ra, Coinbase cũng bắt đầu cung cấp dịch vụ stake cho các tổ chức đầu tư trong tháng này. Giám đốc Điều hành của sàn - Brian Armstrong cho biết anh hy vọng điều này sẽ có lợi cho mô hình kinh doanh của mình.

JPMorgan ước tính rằng Coinbase có thể tạo ra doanh thu từ dịch vụ stake hàng năm là 650 triệu USD sau khi The Merge hoàn thành, với giao dịch Ethereum ở mức 2,000 USD và lợi suất 5%.

thị trường crypto

Toàn bộ thị trường crypto ngày 18/8 chìm trong đỏ máu. (Nguồn: coin360.com)

Ethereum hiện đang được giao dịch với giá 1,837 USD, giảm 2,69% trong 24 giờ qua. Trong khi đó, toàn bộ thị trường tiền điện tử chìm trong màu đỏ khi giá BTC dump xuống vùng 23,000 USD.

0
0
icon0
iconicon