thumbnail

Tuần đầu tiên của tháng 6, Bitcoin đóng nến W1 bằng nến tăng. Điều này đã đánh dấu sự kết thúc chuỗi 9 nến giảm liên tiếp, mở ra cơ hội tăng giá mới cho Bitcoin trong tháng này. 

Dữ liệu on-chain

Theo chỉ số lãi lỗ SOPR, BTC vẫn đang ở xu hướng khá xấu. Ở xu hướng lớn, chỉ số này cho thấy BTC chưa có dấu hiệu phục hồi rõ ràng. 

Chỉ số lãi lỗ SOPR đang ở mức 0.98<1. Điều này cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn đang bị thua lỗ. Tuy nhiên, về dài hạn, giá BTC vẫn sẽ tăng. Vì thế, đây vẫn là giai đoạn tốt để đầu tư dài hạn. Và tất nhiên, các nhà đầu tư cần kiên nhẫn đợi chờ thêm nữa vì giá BTC không thể tăng trưởng nhanh trong thời gian ngắn.

Chỉ số lãi lỗ SOPR. Nguồn: CryptoQuant.

Chỉ số taker Buy Sell Ratio ở mức rất cao (1.19) cho thấy tỷ lệ giữa khối lượng mua đang nhỉnh hơn hoàn toàn so với khối lượng bán. Trong lịch sử, vào ngày 7/2021, chỉ số này đã đạt ATH ở 1.22.

Vì vậy, trong giai đoạn này lực mua đang chiếm ưu thế trên thị trường. Giá BTC có thể hồi phục mạnh. Nhà đầu tư không nên sell ngược xu hướng ngắn hạn.

Chỉ số taker Buy Sell Ratio. Nguồn: CryptoQuant.

Ngày 6/6, chỉ số sợ hãi và tham lam ở mức 13 - tâm lý đám đông đang cực kỳ sợ hãi. Thị trường hồi phục - tâm lý vẫn còn nghi ngờ, điều này cho thấy các nhà đầu tư đang dần mất niềm tin với những đợt tăng mạnh.

Chỉ số sợ hãi và tham lam. Nguồn: Alternative.

Nguồn cung dự trữ BTC trên tất cả các sàn giao dịch tiếp tục giảm, hiện ở mức 2.48 triệu Bitcoin. Điều này cho thấy các nhà đầu tư liên tục rút ròng BTC từ sàn giao dịch về ví cá nhân. BTC đang khan hiếm, đó là dấu hiệu tăng giá tiềm năng.

Nguồn cung dự trữ BTC trên tất cả các sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant.

Vốn hoá thị trường


Vốn hoá thị trường đã đóng nến tuần bằng nến Graveston Doji, hay còn gọi là Doji bia mộ. Đây là mô hình nến có phần thân ngắn nằm ở dưới và phần bóng nến dài nằm ở phía trên

Nến này thể hiện sự đảo chiều xu hướng từ giảm sang tăng và xuất hiện tại vị trí đáy của một xu hướng giảm giá.

Vì thế, dù đã kích hoạt mô hình vai đầu vai, nhưng khả năng cao vốn hoá thị trường sẽ không giảm sâu về vùng 738 tỷ USD. Kịch bản đẹp nhất trong trường hợp này là vốn hoá thị trường sẽ sideways quanh vùng hỗ trợ 1,242 tỷ USD để lấy đà tăng trở lại.

Chart vốn hoá thị trường khung W. Nguồn: Tradingview.

Thị phần USDT

Tương tự biểu đồ vốn hoá, thị phần USDT đóng nến tuần bằng nến Doji chuồn chuồn thể hiện sự do dự của phe bán và phe mua. 

Thị phần USDT đang di chuyển ở kênh xu hướng tăng giá. Hiện dom USDT đã chạm cạnh trên của kênh xu hướng cũng như breakout kháng cự 5%.

Theo chỉ báo MACD, dải histogram đã xuất hiện tín hiệu phân kỳ đảo chiều xu hướng đến 3 lần. Đồng thời, dải này đã chuyển sang màu cam nhạt cho thấy động lượng tăng giá đang yếu dần,

Vì thế, dom USDT trong những ngày tới có thể đảo chiều giảm giá trở lại. Khi đó, nhà đầu tư sẽ dùng USDT để mua Bitcoin hoặc altcoin trở lại. 

Chart thị phần USDT khung W. Nguồn: Tradingview.

Phân tích BTC

BTC đã kết thúc 9 tuần giảm liên tiếp bằng nến tăng ở tuần thứ 10. Nhìn chung, trên khung tuần, BTC vẫn duy trì được ở xu hướng tăng và giá chạy theo kịch bản cũ.

Chart BTC/USD khung W. Nguồn: Tradingview.

Trên khung ngày, BTC đang di chuyển ở xu hướng giảm. Đầu ngày 6/6, BTC đã tăng mạnh hơn 1,500 giá. Trong thời gian tới, BTC có thể tiếp tục di chuyển trong vùng màu xanh và hồi lên chạm đường xu hướng giảm.

Chart BTC/USD khung D. Nguồn: Tradingview.

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Đọc thêm: Cá voi tiếp tục tích luỹ Bitcoin

0
0
icon0
iconicon