thumbnail

19/8, Bitcoin (BTC) đã có 5 ngày giảm liên tiếp khi nhà đầu tư cân nhắc về tín hiệu trái chiều từ Cục dự trữ Liên bang về khả năng tăng lãi suất trong thời gian sắp tới.

Hôm nay (19/8), đồng coin lớn nhất nhất thế giới đã giảm gần 9%, đạt mức 21,447 USD mức thấp nhất trong tháng 8. 

coin98

Bitcoin giảm gần 9% (Nguồn: Tradingview)

Tồi tệ hơn, các đồng coin khác như Solana, Polygon hay Avalance đều trải qua một ngày tồi tệ khi sụt giảm hơn 10% trong ngày hôm nay. 

Theo Coinglass, trong 4h giờ qua đã có hơn 228 triệu USD hợp đồng tương lai bị thanh lý, trong đó đội long chiếm tỷ lệ 86.94% tương đương 198 triệu USD bị thanh lý. 

coin98

Số lượng hợp đồng tương lai bị thanh lý (Nguồn: Coinglass)

Hiện tại, funding rate của BTC và ETH trên các sàn giao dịch top volume đang dương cho thấy nhà giao dịch mở vị thế long đang áp đảo ở các tài sản này. Trong khi đó, tình hình ngược lại diễn ra ở đa số các altcoin khi phe short chiếm đa số.

coin98

Funding rate trên các sàn giao dịch lớn (Nguồn: Coinglass)

Thị trường tiền mã hóa đã bị ảnh hưởng nặng nề khi Fed tăng lãi suất để đối phó với lạm phát trong năm nay. Những tài sản rủi ro như cổ phiếu chứng khoán, crypto đã sụt giảm khác nhiều. Bitcoin và Ethereum đã giảm hơn 50% từ 31 tháng 12. 

Hiện tại, thị trường đã tạm qua khỏi giai đoạn tồi tệ nhất nhờ những tin tức tích cực từ giữa tháng 6 khi lạm phát đã đạt đỉnh và mạng lưới Ethereum đang chuẩn bị cho bản cập nhật quan trọng The Merge. 

Tuy nhiên, đợt sóng hồi vừa qua đã mất dần động lực khi chạm ngưỡng kháng cự 25,000 USD. 

"Sau một quá trình tăng trưởng ổn định ở nửa đầu năm 2022, số lượng Bitcoin không di chuyển hơn 1 năm đã chững lại. Điều này báo hiệu quá trình tích lũy của các nhà đầu tư dài hạn đang tạm ngưng.", Marc Chan và  Noelle Acheson cho biêt.

0
0
icon0
iconicon