Thorchain bị tấn công, rút tài sản khỏi giao thức

Vào 5h30 sáng nay vụ hack đã được thông báo trên Twitter. Các quản trị viên trong đội ngũ ban đầu công bố khoản lỗ cho giao thức rơi vào khoảng 13,000 ETH khoảng 25.1 triệu đô la. Tuy nhiên sau đó 2 tiếng đồng hồ, đội ngũ đã tính toán lại thiệt hại và xác nhận lại ước tính cuộc tấn công ở mức gần 4,000 ETH. Điều đó sẽ hạ mức độ nghiêm trọng của cuộc tấn công xuống chỉ còn hơn 7.6 triệu đô la theo giá hiện nay.

Quản trị viên dự án đã lên tiếng trong nhóm Telegram của cộng đồng về vụ việc:

"Trong khi ngân quỹ của chúng tôi đang làm việc để trang trải số tiền bị đánh cắp, chúng tôi yêu cầu kẻ tấn công liên hệ với đội ngũ để thảo luận về việc trả lại tiền và sẽ nhận được một khoản tiền thưởng tương xứng.”

Hiện tại mạng đã bị tạm dừng nhưng dự án tiếp tục trấn an người dùng bằng việc thông báo tiền sẽ có sẵn trở lại khi sự cố đã được sửa chữa và mạng hoạt động tiếp tục. Đội ngũ hứa hẹn tối nay sẽ có bài đăng trên Twitter để đánh giá chi tiết hơn và các bước phục hồi sẽ sớm được công bố.

Vụ tấn công trên đã khiến giá của token gốc RUNE sụt giảm 21% từ mức giá $5.92 xuống $4.61.

Thorchain là gì? Cầu nối DeFi cho Bitcoin, Ethereum và hơn thế nữa

Thorchain là một giao thức để giao dịch tài sản tiền điện tử, chẳng hạn như Bitcoin và Ethereum, qua các blockchain khác nhau mà không cần sử dụng người trung gian. Nó thực hiện điều này bằng cách thông qua token gốc RUNE trong mọi giao dịch.

Ví dụ: để chuyển từ Bitcoin sang Ethereum, bạn sẽ hoán đổi BTC lấy RUNE, sau đó RUNE lấy ETH.

Mặc dù hoán đổi kép bổ sung thêm một bước, nó giúp đảm bảo rằng Thorchain vẫn được phân cấp. Tài chính phi tập trung hoặc DeFi, là thuật ngữ được sử dụng cho các giao thức dựa trên blockchain có thể thực hiện các giao dịch tài chính phức tạp như cho vay và hoán đổi mà không cần trung gian.

Đọc thêm: ChainSwap bị hack kéo theo nhiều dự án bay màu

Cùng theo dõi và tham gia thêm các kênh của MarginATM để cập nhập thêm thông tin nhé! Hứa hẹn mang đến nhiều thông tin bổ ích cho các bạn.

#Hack #Defi #Thorchain