Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Bitcoin đang bắt đầu lặp lại lịch sử hành động giá này trước Halving?

Theo quan điểm trong bài đăng của nhà phân tích RektCapital trên X, Bitcoin thường xảy ra lần giá điều chỉnh từ 20 - 40% giá trị tính từ đỉnh gần nhất trong khoảng thời gian trước halving 14 - 28 ngày.
Amber avatar
Huy Drift
2 min read
Published Mar 19 2024
Updated Mar 26 2024

Halving là sự kiện tương đối quan trọng đối với những người nắm giữ Bitcoin khi phần thưởng dành cho thợ đào sẽ giảm đi 1 nửa, từ đó nguồn cung Bitcoin được đào ra mỗi ngày, mỗi tuần sẽ giảm đi đáng kể.

Tuy nhiên trong giai đoạn hiện tại lực mua đến từ các quỹ ETF vẫn đang dồi dào, từ đó dẫn đến tình trạng nhu cầu nhiều mà nguồn cung không đáp ứng đủ thì giá sẽ có xu hướng tăng.

Tuần vừa rồi các quỹ ETF đã mua vào 35,390 BTC cao hơn 3 tuần trước đó cho thấy dòng tiền vẫn đang chảy vào Bitcoin khá nhiều. Theo thông tin từ các bài viết trước thì mỗi tuần chỉ có khoảng 6,000 BTC được đào ra nhưng lượng mua BTC từ các quỹ ETF gấp 3 gấp 4 lần cho thấy cú sốc giữa cung và cầu đang xảy ra.

số btc quỹ etf mua hàng tuần
Số Bitcoin quỹ ETF mua hàng tuần

Theo nhà phân tích RektCapital có đăng trên X rằng quan điểm của tài khoản này là Bitcoin thường xảy ra lần giá điều chỉnh từ 20 - 40% giá trị tính từ đỉnh gần nhất trong khoảng thời gian trước halving 14 - 28 ngày

advertising

Ở sự kiện halving năm 2016 Bitcoin đã giảm 40% trước halving và ở năm 2020 Bitcoin đã giảm 20%.

Ở năm 2024 này Bitcoin sẽ halving vào ngày 20/4 và còn 33 ngày nữa sẽ diễn ra, Bitcoin cũng đã bắt đầu giảm hơn 10% từ đỉnh ngắn hạn 73K. Tuy nhiên sau những lần halving của Bitcoin trong lịch sử thì theo sau đó là con sóng tăng giá mạnh mẽ.

Vì vậy các vị thế đầu tư ưu tiên việc nắm giữ đến cuối năm nay.

bitcoin halving đếm ngược
Bitcoin Halving đếm ngược