Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Tính năng giúp ví Zerion cạnh tranh với MetaMask

Ví tiền mã hóa Zerion chuẩn bị ra mắt tiện ích mở rộng trong trình duyệt để tăng cường cạnh tranh với MetaMask. Tiện ích đang trong giai đoạn thử nghiệm và dự kiến triển khai vào cuối tháng 11, theo The Block.
Avatar
uyntran.web3
Published Nov 05 2022
Updated Nov 06 2022
3 min read
thumbnail

Ví tiền mã hóa Zerion chuẩn bị ra mắt tiện ích mở rộng trong trình duyệt để tăng cường cạnh tranh với MetaMask. Tiện ích đang trong giai đoạn thử nghiệm và dự kiến triển khai vào cuối tháng 11, theo The Block.

Thông báo được đưa ra tại sự kiện Breakpoint ở Lisbon (Bồ Đào Nha). Tính năng mới của Zerion đã được 3 công ty bảo mật kiểm định. Ngoài ra, tiện ích mở rộng sẽ hỗ trợ nhiều seed phrase, tức các từ khóa dùng để truy cập ví tiền mã hóa.

Bản cập nhật sắp tới hứa hẹn mang lại ưu thế vượt trội hơn MetaMask. Theo đó, Zerion cho phép người dùng xem số dư trên nhiều blockchain chỉ qua một thao tác. Ở MetaMask, khách hàng chỉ có thể hiển thị số dư trên từng blockchain một. Nói cách khác, họ phải chuyển đổi giữa các mạng lưới để xem được tất cả token có trong ví. 

Ngoài ra, ví Zerion hiển thị NFT trong tiện ích mở rộng, tương tự ví Phantom trên blockchain Solana. Giống như token, các NFT trên nhiều blockchain có thể hiển thị cùng một lúc. 

Khi thực hiện giao dịch trên các blockchain khác nhau, ví sẽ tự động chuyển mạng lưới cho người dùng. Để đảm bảo bảo mật, Zerion thông báo cho người dùng biết họ đang sử dụng mạng nào. Điều này làm cho việc sử dụng các ứng dụng xuyên chuỗi (crosschain) trở nên dễ dàng hơn.

Vadim Koleoshkin, CEO Zerion, cho hay giao dịch là nhu cầu thiết yếu trên Web3 của người dùng. "Tuy nhiên, các ví hiện có lại khiến quá trình xử lý bị chậm lại, thiếu minh bạch và gây hoang mang cho người dùng", Koleoshkin nói.

Ngành công nghiệp tiền mã hóa đã phát triển qua hàng loạt blockchain trong những năm qua. Nhiều blockchain hiện có bộ ứng dụng và layer mở rộng quy mô riêng. Do đó, người dùng cũng nắm giữ token trong nhiều ứng dụng trên các layer khác nhau của các blockchain khác nhau. Việc theo dõi tất cả các khoản tiền của họ trở nên khó khăn hơn. Đó là vấn đề mà Zerion và các đối thủ như Zapper hay DeBank đang cố gắng giải quyết.

coin98
Zerion ban đầu là công cụ theo dõi danh mục đầu tư. Nguồn: Zerion.

Trước khi ra mắt ứng dụng ví, Zerion khởi đầu là công cụ theo dõi danh mục đầu tư. Ứng dụng hỗ trợ hơn 10 blockchain, bao gồm các blockchain tương thích với Ethereum như Avalanche và Polygon; giải pháp mở rộng quy mô Ethereum như Abritrum và Optimism.

Zerion đã tích hợp các dự án tiền mã hóa khác vào ứng dụng di động. Giao thức Lens, khởi chạy bởi ứng dụng DeFi Aave, là một trong số đó. Lens là biểu đồ xã hội phi tập trung được sử dụng để tạo mạng xã hội. Zerion cũng sử dụng giao diện liên ứng dụng API 1 inch để hỗ trợ người dùng Lens hoán đổi (swap) token thông qua các sàn giao dịch phi tập trung khác nhau.

Sắp tới, Zerion có kế hoạch thêm trình duyệt dành cho ứng dụng phi tập trung vào ứng dụng di động của mình. Việc này cho phép người dùng duyệt qua các ứng dụng, tạo giao dịch và ký chúng trong ứng dụng. Zerion cũng đang giới thiệu lịch sử giao dịch multichain, giúp người dùng xem họ đã thực hiện những giao dịch nào trên tất cả blockchain.

RELEVANT SERIES