thumbnail

Trong số 100 dự án hàng đầu tính theo vốn hoá thị trường, chỉ một token có mức tăng gần 80% trong năm 2022. Liệu token này có tiềm năng tiếp tục phát triển trong năm 2023?

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, ngoài stablecoin, chỉ có 2 token tăng giá trong năm 2022 (top 100) là GMX với mức tăng 94% và TWT là 79%. Tuy nhiên, GMX là dự án còn khá mới và được Binance niêm yết vào tháng 10 vừa qua.

token tăng giá 2022
2 token tăng giá năm 2022

Vì vậy, trong bài viết này, MarginATM sẽ phân tích Trust Wallet Token (TWT) - ứng dụng ví crypto do Binance sở hữu. 

TWT được cho là token hưởng lợi nhiều nhất sau vụ sụp đổ của sàn FTX.  Theo đó, FTX là nguyên nhân khiến niềm tin của người dùng dành cho sàn giao dịch tập trung bị lung lay. Từ giữa tháng 11, hàng loạt token của dự án DeFi và ví điện tử tăng mạnh.

Ngày 13/11, CZ - CEO của sàn Binance khuyến khích người dùng sử dụng các loại ví điện tử. Ông liên tục nhắc đến Trust Wallet, ứng dụng ví crypto do Binance sở hữu. Chỉ vài giờ sau bài đăng, TWT đã tăng gấp đôi và đạt ATH ở mức 2.73 USD. 

Đến cuối tháng 12, theo TradingView, TWT được giao dịch quanh vùng 1.29 USD, giảm hơn 50% từ ATH. Dù vậy, TWT vẫn có mức tăng ấn tượng trong năm 2022. Cụ thể, TWT đã tăng gần 45% trong 3 tháng qua và có mức tăng 80% trong năm 2022.

twt tăng mạnh 2022
TWT có mức tăng ấn tượng trong năm 2022.

Dự đoán giá TWT

Theo CoinCodex dự đoán, xu hướng chung của TWT là giảm. Trong đó, với 10 chỉ báo phân tích kỹ thuật báo hiệu tín hiệu tăng và 21 chỉ báo giảm giá. Theo đó, CoinCodex cho rằng trong 6 tháng tới, TWT có thể giảm khoảng 5% về vùng 1.24 USD và đến cuối năm 2023, TWT có thể tăng mạnh lên mức 4.37 USD.

twt tiếp tục giảm
TWT được dự báo tiếp diễn xu hướng giảm.

Số liệu dưới đây dự đoán giá TWT vào cuối năm 2023, 2024 và 2025 nếu quỹ đạo tăng trưởng của TWT theo sự phát triển của internet hoặc các công ty công nghệ lớn như Google và Facebook.
Theo đó, CoinCodex dự đoán đây là vùng mua TWT khá lý tưởng. Vì trong dài hạn, TWT có thể tăng trưởng gấp nhiều lần vùng giá hiện nay.

dự đoán giá theo coincodex
Dự đoán giá TWT. Nguồn: CoinCodex.

Theo dữ liệu về các chỉ báo đường trung bình (MA) trên khung tuần, TWT đang thiên về tín hiệu bán với 7 chỉ báo cho tín hiệu bán, 5 chỉ báo mua và 1 chỉ báo ở mức trung lập. Đồng thời, chỉ báo dao động đang ở mức trung lập.

 chỉ báo cho tín hiệu bán ở khung tuần
Các chỉ báo cho tín hiệu bán ở khung tuần. Nguồn: TradingView.

Phân tích kỹ thuật TWT

Trên khung tuần, TWT đang di chuyển ở xu hướng tăng và đang có dấu hiệu hồi về đường xu hướng. Vùng histogram của chỉ báo MACD chưa xuất hiện tín hiệu phân kỳ đảo chiều xu hướng. Khả năng cao TWT sẽ đảo chiều tăng trở lại khi chạm trendline.

chart twt khung tuần
Chart TWT/USDT khung tuần. Nguồn: Tradingview.

Tuy nhiên, khoảng cách vùng giá hiện tại (1.29 USD) đến trendline (0.8 - 0.9 USD) còn khá xa, vùng histogram bắt đầu chuyển sang âm. Nhà đầu tư nên cẩn trọng, hạn chế giao dịch tại vùng này. 

chart twt khung ngày
Chart TWT/USDT khung ngày. Nguồn: Tradingview.

Để an toàn, nhà đầu tư nên chờ Bitcoin sập hoặc TWT có dấu hiệu đảo chiều ở các khung thời gian nhỏ mới xem xét vào lệnh.

Trên khung ngày, TWT đã breakout vùng mây xanh của chỉ báo Ichimoku và tiến về hỗ trợ 1.21 USD. Nếu breakout vùng này, khả năng cao TWT sẽ giảm hơn 25% về dưới 1 USD.

Đọc thêm: Crypto đỏ nhẹ, chứng khoán Mỹ sụt giảm sau kỳ nghỉ Lễ Noel.

0
0
icon0
iconicon