thumbnail

Tối ngày 21/7, Tổng Thống Mỹ Joe Biden xét nghiệm dương tính với Covid-19. Dường như thông tin ông Biden mắc Covid không làm ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán Mỹ. Bên cạnh đó, thị trường crypto tăng nhẹ trở lại, BTC tăng 2%, ETH tăng 7% trong 24h qua

Ngày 21/7, Tổng thống Biden vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid. Trước đó, ông đã được tiêm phòng đầy đủ. Nhà Trắng xác nhận tổng thống có các triệu chứng nhẹ và ông sẽ tiếp tục được theo dõi trong vài ngày tới. 

Ở tuổi 79, ông Biden nằm trong thành phần dân số có nguy cơ mắc bệnh nhiễm trùng nguy hiểm cao. Theo tuyên bố chính thức từ Nhà Trắng , tổng thống đã được tiêm thuốc kháng vi-rút Paxlovid.

“Theo hướng dẫn của CDC, Tổng thống Joe Biden sẽ cách ly tại Nhà Trắng và tiếp tục thực hiện đầy đủ mọi nhiệm vụ của mình trong thời gian đó.” Đây là một phần của tuyên bố được tiết lộ.

"Ông Biden đã liên lạc với các thành viên của nhân viên Nhà Trắng qua điện thoại vào sáng nay và sẽ tham gia các cuộc họp theo kế hoạch tại Nhà Trắng qua Zoom." 

Được biết, tổng thống vừa trở về sau một chuyến công du nước ngoài, đó có thể là nơi ông bị nhiễm virus.

Theo thông tin từ nhân viên y tế, Tổng thống Mỹ có thể hồi phục trong vòng chưa đầy 10 ngày như nhiều bệnh nhân bị nhiễm Covid khác.

Trong ngày 21/7, thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm nhờ báo cáo lợi nhuận khả quan, giá dầu trượt nhẹ. Dường như thông tin Tổng Thống Biden dương tính với Covid-19 không làm ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán Mỹ.

Trước đó, vào tháng 3, ông Biden đã ký lệnh điều hành kêu gọi chính phủ kiểm tra những rủi ro và lợi ích của tiền điện tử.

Đó là chỉ thị được chờ đợi từ lâu để thúc đẩy ngành công nghiệp tiền điện tử phát triển. Đặc biệt là do mối quan tâm ngày càng tăng về quy định trên toàn thế giới xung quanh thị trường tài sản kỹ thuật số còn non trẻ.

Chính quyền Biden đang kêu gọi Kho bạc đánh giá và phát triển các đề xuất chính sách về tiền điện tử. Theo đó, nhà quản lý phải “đảm bảo giám sát đầy đủ và bảo vệ nhà đầu tư, chống lại bất kỳ rủi ro tài chính hệ thống nào do tài sản kỹ thuật số gây ra”.

biểu đồ giá btc
Chart BTC/USDT khung H1. Nguồn: Tradingview.

Đến sáng ngày 22/7, thị trường crypto hồi nhẹ. Bitcoin được giao dịch trên ngưỡng 23,000 USD, Ethereum ở mức 1,563 USD, tăng 7% trong 24h qua.
 

0
0
icon0
iconicon