logo
logocoin98Logo
logo

Top 3 altcoin tăng mạnh bất chấp thị trường gấu

30/08/22
21:32
Intermediate
0
0
0
00:00/ 00:00
Nữ
thumbnail

Trong 100 ngày qua, 3 altcoin này đã vượt qua “cuộc càn quét” trên thị trường crypto để đạt được mức tăng ấn tượng.

Nhìn chung, thị trường crypto đã trải qua giai đoạn tồi tệ với những tin tức xấu liên tiếp xảy ra. Đã hơn 100 ngày kể từ lần đầu hệ sinh thái Terra sụp đổ, nhưng hậu quả mà nó để lại vẫn còn kéo dài đến hiện tại. Nhà đầu tư mất tiền, hàng loạt các quỹ đầu tư điêu đứng, nhiều công ty đã hoặc đang trên bờ vực phá sản vì có liên quan đến hệ sinh thái này.

thị trường tháng 8
500 tỷ USD đã bốc hơi khỏi thị trường crypto trong 3 tháng qua. Nguồn: Coin360.

Có hơn 500 tỷ USD đã bốc hơi khỏi thị trường crypto trong 3 tháng qua. Bitcoin giảm 35%, có thời điểm về dưới 20,000 USD. Tương tự, Ethereum giảm gần 20% về vùng 1,500 USD.

Song song đó, một số altcoin không chỉ vượt qua “cuộc càn quét” trên thị trường mà còn đạt được mức tăng ấn tượng từ 40-80% trong 3 tháng qua.

Chiliz (CHZ)

Trong 90 ngày qua, lợi nhuận Chiliz (CHZ) đạt được là trên 80%. Đây là altcoin có mức tăng trưởng mạnh nhất trong số top 100 đồng coin có vốn hóa hàng đầu. 

altcoin 90 ngày qua
Hiệu suất của 50 đồng coin hàng đầu trong 90 ngày qua.

Giữa tháng 6, đợt tăng giá của CHZ bắt đầu trong bối cảnh thị trường crypto phục hồi trở lại. Theo đó, đến ngày 30/8, CHZ đã tăng hơn 150% kể từ đáy được hình thành vào ngày 13/6. 

Động lực giúp CHZ tăng trưởng trong thời gian gần đây được cho là do quan hệ đối tác với sàn Huobi Global và thương vụ mua lại gần 25% cổ phần Barça Studios của FC Barcelona.

Ngoài ra, vào ngày 22/8, nhà sáng lập Chiliz - Alexandre Dreyfus thông báo ngừng sử dụng blockchain Ethereum. Thay vào đó, dự án sẽ sử dụng blockchain riêng có tên gọi là CHZ 2.0. Ngay khi thông báo này được đưa ra, CHZ đã tăng gần 20% chỉ trong 1 ngày.

Về mặt phân tích kỹ thuật, CHZ tăng giá có thể là do vùng histogram của chỉ báo MACD đã xuất hiện phân kỳ đảo chiều xu hướng ở các đáy đến 3 lần.

Trên khung tuần, CHZ đang di chuyển trong mô hình cái nêm. Đây là mô hình nêm giảm báo hiệu tiếp diễn xu hướng tăng giá. Theo đó, nếu breakout thành công cạnh trên của mô hình, khả năng cao CHZ sẽ trở về xu hướng tăng trước đó. 

Tuy nhiên, vùng mây đi trước giá của chỉ báo Ichimoku khá dày. Vùng này đóng vai trò là đường kháng cự. Thông thường khi giá chạm vùng này sẽ có xu hướng đảo chiều. 
Vì thế, CHZ có thể tăng lên vùng 0.2x sẽ đảo chiều và tiếp tục di chuyển trong mô hình này.

chart chz khung ngày
Chart CHZ/USDT khung ngày. Nguồn: Tradingview.

Lido DAO (LDO)

Trong 90 ngày qua, Lido DAO (LDO) đã tăng khoảng 60%. Điều này chủ yếu do sự hưng phấn xung quanh sự kiện The Merge của Ethereum sắp diễn ra vào giữa tháng 9. Lido là giải pháp staking cho việc ETH bị khóa khi stake vào ETH 2.0. Người dùng có thể stake ETH vào Lido và nhận lại stETH theo tỷ lệ 1:1. 

Lido DAO giúp những người dùng vốn ít có thể trở thành staker trên blockchain PoS sắp tới của Ethereum. Theo đó, nền tảng này sẽ tổng hợp số ETH người dùng staking và gom vào một pool 32 ETH để gửi chúng vào hợp đồng thông minh của Ethereum 2.0.

Vào ngày 9/5, LDO - token của Lido DAO được list trên Binance. Trong 40 ngày tiếp theo, LDO đã giảm gần 90% từ ATH về vùng 0.4 USD. Đến đầu tháng 7, LDO bắt đầu bước vào xu hướng tăng giá và lập đỉnh ở 3.1 USD với mức tăng hơn 500% từ đáy. 

Trên khung ngày, LDO đã hồi về vùng fibonacci 0.618 và phản ứng tốt với đường này. Đây cũng là vùng hợp lưu với đường Lead 1 của chỉ báo Ichimoku. Hiện LDO đang di chuyển trong vùng mây xanh và đóng nến trên fibo 0.5.

Bên cạnh đó, vùng histogram của chỉ báo MACD đã xuất hiện tín hiệu phân kỳ đảo chiều xu hướng từ giảm sang tăng giữa hai đáy. Vì thế, LDO có thể tiếp tục tăng trong thời gian tới. Mặc khác, LDO sẽ giảm trở lại nếu breakout, đóng nến dưới vùng 1.56 USD.

chart ldo khung ngày 30 8
Chart LDO/USDT khung ngày. Nguồn: Tradingview.

Quant (QNT)

Trong 90 ngày qua, Quant đã tăng hơn 40%. Ban đầu, QNT được thúc đẩy bởi giai đoạn điều chỉnh, cả thị trường crypto bắt đầu sóng hồi.

Bên cạnh đó, lý do QNT tăng mạnh hơn những altcoin còn lại được dựa trên những suy đoán rằng Quant có thể được các cơ quan chính phủ và cơ quan quản lý chấp nhận trong thời gian tới.

Theo định nghĩa từ phía dự án, Quant là công ty công nghệ tiên phong kết hợp kinh nghiệm trong quản lý an ninh mạng và chính phủ để tạo ra công nghệ tiên tiến. Cho phép các doanh nghiệp và khách hàng có thể tương tác với nhau một cách nhanh và tin cậy.

Về giá, QNT đang di chuyển ở xu hướng tăng và hồi về đường xu hướng và vùng mây xanh của chỉ báo Ichimoku. Tuy nhiên, đường Lead 1 và 2 đang có dấu hiệu cắt nhau, vùng mây xanh dần thu hẹp. Đây là tín hiệu khá xấu cho giá QNT.

chart qnt ngày 30 8
Chart QNT/USDT khung ngày. Nguồn: Tradingview.

Với những nhà đầu tư đang sở hữu QNT nên cân nhắc cắt lệnh hoặc dời điểm cắt lỗ nếu giá breakout trendline (hoặc mây xanh). Với những nhà đầu tư chưa có vị thế có thể chờ QNT tăng nhẹ trở lại hoặc xuất hiện tín hiệu đảo chiều ở các khung thời gian nhỏ mới xem xét vào lệnh.

Trên đây là 3 altcoin có mức tăng trưởng cao dù thị trường đang trong giai đoạn downtrend. Đến tối ngày 30/8, thị trường crypto tiếp tục chìm trong sắc đỏ sau khi chỉ số niềm tin tiêu dùng của Mỹ được công bố.

Đọc thêm: Ví cá voi chứa 10,000 Bitcoin đã hoạt động trở lại sau 9 năm “ngủ đông”

avatar
0
0
icon0
iconicon