Trong 7 ngày vừa qua, Bitcoin đã có sự sụt giảm đáng kể khi bay màu hơn 10% giảm về vùng $55,500. Sau khi tiến về vùng này, BTC đã phản ứng tốt và đang sideways. Đây là một trong những tín hiệu tốt khi dòng tiền dần dịch chuyển sang các Altcoin.

Chart BTC/USDT khung H4 sàn Binance. Nguồn: Tradingview

Trong 7 ngày vừa qua, các đồng coin theo trend Metaverse đang có dấu hiệu tăng mạnh với vốn hoá thị trường đã đạt 32.1 tỷ đô - tăng 21.6% trong 7 ngày qua. Hiện có rất nhiều lời đồn thổi, dự doán Metaverse sẽ trở thành trend của năm 2022 vì được đi đầu bởi tập đoàn Facebook (cũ) - Meta (mới)? Đồng thời các dự án Metaverse trong một tháng trở lại đây bắt đầu dựng cột khi liên tục ra tin tức tốt và rất được sự ủng hộ từ cộng đồng.

Theo Catetogy trên CoinGecko, trên thị trường hiện này có rất nhiều dự án Metaverse và đa số đều đã tăng đáng kể. Điều này có thể khiến các bạn phân vân và mất thời gian dài để nghiên cứu và chọn ra những dự án có nền tảng tốt, chart đẹp, tiềm năng tăng trưởng trong tương lai. Trong bài viết dưới đây, mình đã chọn ra 5 dự án dựa vào nhận định chủ quan của cá nhân mình. Các bạn có thể tham khảo, và đây KHÔNG được xem là lời khuyên đầu tư.

Radio Caca (RACA)

RACA là một trong số các token được cộng đồng nhắc đến khá nhiều trong thời gian qua. Xét về một số thông tin cơ bản, Radio Caca là dự án nằm trong danh mục Play to earn và Metaverse - hai trong những danh một hot nhất hiện nay trên thị trường. Hiện trong rõ vốn hoá thị trường, RACA có khối lượng giao dịch trong 24h là 121 triệu đô.

Raca cara

Hiện RACA chưa được list trên các sàn giao dịch lớn như Binance hay FTX, để giao dịch RACA bạn cần swap trên Pancakeswap - sàn DEX lớn nhất trên Binance Smart Chain.

Các sàn giao dịch RACA

Radio Caca là nhà quản lý của dự án NFT Maye Musk Mystery Box (MPB) và các công cụ DeFi + GameFi cho USM Metaverse. Dự án được mô tả như một cánh cổng dẫn đến các thị trường NFT đa dạng. RACA là token gốc của dự án, được phát triển trên Binance Smart Chain (BSC). Token tiện ích này được sử dụng để thanh toán cho các dịch vụ và sản phẩm trong các lĩnh vực âm nhạc, tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số và xu hướng trên toàn thế giới.

Mới đây, ngày 23/11/2021 Radio Caca đã thông báo trên tweet về đợt bán Elemon Egg Game từ ngày 3/10 đến ngày 17/11 trên Radio Caca NFT Marketplace đã mang về $349,993.295 với tổng số giao dịch là 494,265. Bên cạnh đó, Radio Cara còn thông báo trao thưởng cho những người chơi trò chơi Metamon của mình một danh hiệu NFT nữa là RACA Punk (RAP). Có 2,000 RACA Punks - đây là NFT dựa trên hình ảnh của CryptoPunk thực.

Phân tích kĩ thuật

Về giá, từ đầu tháng 10 RACA đã có sự tăng trưởng cực kì ấn tượng với lợi nhuận trên 3,000% và đạt ATH ở $0.0117. Hiện RACA bắt đầu thoái lui và điều chỉnh về các vùng hỗ trợ. Sử dụng fibonacci thoái lui đặt vào đỉnh và đáy của xu hướng tăng này mình được các mức fibonacci như sau.

Qua đó, RACA hiện đang hồi về vùng Fibo 0.386 và hình làm cây nến Inverted Hammer - đây là nến búa trước báo hiệu đảo chiều xu hướng từ giảm sang tăng. Tuy vậy, đây chưa phải là vùng hỗ trợ cứng cho RACA. Để an toàn bạn cần quan sát thêm 2 đến 3 thanh nến. Nếu nó là nến tăng và đều năm trên vùng này bạn có thể xem xét để có vị thế cho mình.

Trong trường hợp RACA tiếp tục giảm thì đón ở mốc Fibo 0.5 và - 0.618 mình có ghi như hình - sử dụng chiến lược DCA hợp lý để có vị thế đẹp hơn. Target kì vọng: $0.013 - $0.015 - $0.017.

Chart RACA/USD khung D. Nguồn: Dex.guru

 • Xu hướng D: Tăng
 • Hỗ trợ: $0.0074 - $0.0061 - $0.0047
 • Kháng cự: $0.013 - $0.015 - $0.017

Enjin Coin (ENJ)

Enjin Coin hiện đang xếp thứ 62 với vốn hoá thị trường trên 36 tỷ đô. Đây là token hoạt động trên mạng Ethereum và tập trung vào việc tạo ra các trò chơi dựa trên blockchain và các NFT. ENJ thiên hướng và NFT và có nền tảng về game. ENJ đã được giao dịch trên Biannce và Coinbase.

Với những token đã được list trên các sàn lớn bạn có thể yên tâm về dự án và mình đánh giá khá cao về token này.

Enjin Coin

Ngày 23/11/2021 Enjin thông báo trên tweet về mục tiêu trở thành parachain của Polkadot thông qua các cuộc đấu giá.

Phân tích kĩ thuật

Về giá, vào cuối tháng 9 ENJ đã có tín hiệu phân kì đảo chiều xu hướng vùng $1.48 - với những bạn đã đón ENJ ở vùng này hiện đã có lợi nhuận trên 200%.

Chart ENJ/USDT (D) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

Khung H4, ENJ đang di chuyển ở xu hướng tăng và phản ứng tốt với các đường EMA của chỉ báo Sonic R. Đồng thời chỉ báo RSI chưa xuất hiện tín hiệu phân kì đảo chiều xu hướng. Khả năng cao ENJ sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Chart ENJ/USDT (H4) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

 • Xu hướng H4: Tăng
 • Hỗ trợ: $3.6 - $3.2 - $2.9
 • Kháng cự: $4.1 - $5.5 - $6.4

Như mình đã trình bày ở trên, xu hướng chính của ENJ đang là tăng và khả năng sẽ tiếp tục bùng nổ trong những ngày tới. Bạn có thể đón ENJ ở 2 vùng hỗ trợ $3.6 - $3.2. Sử dụng chiến lược DCA để có vị thế đẹp hơn. Target kì vọng: $5.5 - $6.4.

Star Atlas (ATLAS)

Star Atlas là dự án nằm trong hệ hinh thái của Solana, là một dự án về game. Đây là một dự án Metaverse khá tiềm năng khi đang có vốn hoá thị trường tương đối thấp khoảng 390 triệu đô với khối lượng giao dịch trong 24h là 72.1 triệu đô.

Star Atlas

Hiện ATLAS đang được giao dịch trên Gate.io, FTX và một số sàn DEX. Bạn có thể giao dịch trên những sàn trên. Hiện ATLAS chưa được list trên Binance nhưng khả năng cao sẽ được list trong thời gian tới.

Ngày 20/11/2021 Star Atlas đã thông báo trên tweet của mình cập nhật về Roadmap của mình trong thời gian tới.

Phân tích kỹ thuật

Ở khung H4, ATLAS đã break xu hướng giảm trước đó và phản ứng tốt với đường EMA89 cũng như dải EMA34. Sau đó, ATLAS tiếp tục đi lên. Chỉ báo RSI: đường RSI đã break xu hướng giảm trước đó và quay lại retest đường này. Chart ATLAS khá đẹp và đang nằm gần entry khi vừa chuyển sang xu hướng tăng.

Chart ATLAS/USDT (H4) sàn FTX (Nguồn: Tradingview)

 • Xu hướng H4: Tăng
 • Hỗ trợ: $0.17 - $0.15 - $0.12
 • Kháng cự: $0.19 - $0.21 - $0.31

Hiện ATLAS đang ở xu hướng tăng và gần entry, bạn có thể đón ATLAS ở hau vùng hỗ trợ $0.17 - $0.15 - sử dụng chiến lược DCA hợp lý để có vị thế đẹp hơn. Target kì vọng: $0.21 - $0.31.

The Sandbox (SAND)

Cả SAND, ATLAS và ENJ đều là các token được mình đề cập đến top bài 5 dự án Metaverse tiềm năng từ cuối tháng 10, và hầu hết các token này đều có sự tăng trưởng vượt bậc trong tháng 11. Sau khi trend Metaverse bùng nổ thì SAND là một trong các token hưởng lợi và có mức tăng trưởng ấn tượng nhất. Hiện SAND đang xếp thứ 43 với vốn hoá thị trường hơn 4.7 tỉ đô.

The Sandbox

Theo đó, The Sandbox được biết đến là một trong những dự án Metaverse được mong đợi nhất trên thị trường crypto, SAND đã thu hút được đông đảo sự quan tâm của các nhà đầu tư và đang đạt được những bước tiến lớn trong lĩnh vực Metaverse của tiền điện tử. Trước đó, dự án đã kêu thành công với vòng gọi vốn khi mang về 93 triệu đô từ Softbank và nhiều công ty lớn. Mới đây, SAND lại tiếp tục dụng cột khi úp mở về sự hợp tác tiềm năng với Adidas.

Qua đó, có thể thấy cơn sốt Metaverse vẫn chưa hạ nhiệt và SAND khả năng cao sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh trong thời gian tới.

Ngày 23/11/2021 The Sandbox thông báo trên tweet của mình Alpha Raffle mới bắt đầu, bạn có thể đăng ký để có cơ hội giành được một trong 1,000 Alpha Pass dành riêng cho chủ sở hữu LAND

Phân tích kỹ thuật

So với thời điểm trend Metaverse từ cuối tháng 10, SAND đã tăng hơn 274% liên tục lập ATH mới và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Chỉ báo RSI trên khung D di chuyển trong vùng quá mua trong thời gian khác dài và xuất hiện tín hiệu phân kì đảo chiều xu hướng.

Hiện SAND đang có dòng tiền lớn đổ vào, kéo theo là số lượng lớn các nhà giao dịch fomo theo vì sợ bỏ lỡ cơ hội khiến khá càng tăng mạnh hơn.

Chart SAND/USDT (D) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

Ở khung H4, SAND đang di chuyển ở xu hướng tăng với đường cong parabolic. Trước đó, SAND đã phản ứng khá tốt với dải EMA34 của chỉ báo Sonic R. Đường RSi bắt đầu tiến vào vùng quá mua. Bạn lên hạn chế giao dịch ở vùng này khi chưa có vị thế đẹp. Vì các chỉ số của SAND đang ở mức over rất dễ xảy đến tình trạng điều chỉnh trong ngắn hạn

Chart SAND/USDT (H4) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

 • Xu hướng D: Tăng
 • Kháng cự: $6.25 - $7.12 - $8.98
 • Hỗ trợ: $5.32 - $4.47 - $3.19

Bạn có thể đó SAND khi nó hồi về vùng hỗ trợ $4.47 - $3.19. Để an toàn, bạn nên kết hợp với một số tín hiệu đảo chiều từ chỉ báo khác, sử dụng chiến lược DCA để có vị thế đẹp hơn. Target kì vọng: $7.12 - $8.98.

Yield Guild Games (YGG)

Yield Guild Games là dự án được ra mắt lần đầu vào tháng 12/2020. Được ví như “Uber của tài sản số”, dự án này từng kiếm được 4.6 triệu đô trong vòng gọi vốn, dẫn đầu bởi a16z và nhiều quỹ đầu tư lớn. Đồng thời đã huy động được 12.5 triệu đô sau đợt bán token kéo dài 31s.

Yield Guild Games là một DAO được thiết kế nhằm mục đích đầu tư vào các NFT được sử dụng trong thế giới ảo và các game dựa trên công nghệ blockchain. YGG hiện đang xếp thứ 153 với tổng vốn hoá thị trường là 764 triệu đô và đã được list trên nhiều sàn giao dịch mới như Binance, Huobi,...

Yield Guild Games

Phân tích kỹ thuật

Được list trên Binance với giá $6.1 vào ngày 24/09/2021 YGG đã có khỏi đầu không mấy suôn sẻ khi ngay lập tức giảm về $4.6. Sau thời gian dài sideways, YGG bắt đầu có dấu hiệu tăng trưởng trở lại và lập ATH ở $11.5. Hiện YGG đang trong quá trình thoái lui hồi về các vùng hỗ trợ dưới.

Ở khung H4, YGG đã phản ứng tốt với đường EMA 34 đồng thời xuất hiện tín hiệu phân kì tiếp diễn xu hướng tăng ở 2 đáy RSI. Hiện YGG đã đóng nến trên dải EMA 34 báo hiệu cho một con sóng tăng sắp tới.

Chart YGG/USDT (H4) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

 • Xu hướng H4: Tăng
 • Hỗ trợ: $8.7 - $7.7 - $6.8
 • Kháng cự: $9.2 - $11.5 - $14.1

Bạn có thể đón YGG ở vùng hỗ trợ $8.7 - $7.7. Bên cạnh đó, để an toàn hơn bạn nên chờ YGG đóng nến trên kháng cự $9.2 mới xem xét vào lệnh. Vì ở vị trí này nếu YGG đảo chiều giảm trở lại và phá hỗ trợ $7.7 sẽ hình thành mô hình vai đầu vai - đây là mô hình đảo chiều xu hướng từ tăng sang giảm. Nếu YGG hình thành mô hình này sẽ khá nguy hiểm khi YGG có thể giảm mạnh về vùng < $6. Target kì vọng: $11.5 - $14.1.

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định.

Xem thêm: 5 dự án Metaverse tiềm năng mà bạn không nên bỏ qua

Cùng theo dõi kênh Phân tích Altcoin để cập nhập thêm các bài viết phân tích kỹ thuật các đồng Altcoin nhé!