Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Trang web USDT bị tấn công DDoS

Vào sáng hôm nay ngày 19/6, Paolo Ardoino, CTO của dự án Tether đã thông báo rằng trang web của dự án này đang bị tấn công DDoS từ ngày 18/6.
Avatar
immihu.web3
Published Jun 19 2022
Updated Oct 19 2022
3 min read
thumbnail

Vào sáng hôm nay ngày 19/6, Paolo Ardoino, CTO của dự án Tether đã thông báo rằng trang web của dự án này đang bị tấn công DDoS từ ngày 18/6.

Tether.io, trang web của dự án phát hành USDT đang nhận 8,000,000 yêu cầu mỗi 5 phút từ sáng thứ 7 ngày 18/6. Website của Tether đang chuyển sang chế độ “đang bị tấn công”. 

Số lượt yêu cầu đến trang web Tether.io

Adroino đã xác nhận cuộc tấn công đã được giảm nhẹ, tuy nhiên họ vẫn giữ chế độ “bị tấn công” để phòng ngừa rủi ro có thể xảy ra. Anh ấy cho biết việc này sẽ không ảnh hưởng đến khả năng redeem USDT.

DDOS là viết tắt của cụm từ Distributed Denial of Service, có thể hiểu là từ chối dịch vụ phân tán. Nói ngắn gọn, tấn công DDoS hay tấn công từ chối dịch vụ là một phương pháp được sử dụng nhằm ngăn chặn những người dùng hợp lệ truy cập vào một mạng hoặc một tài nguyên web.

Thông thường, không ai sử dụng trang web mà sẽ sử dụng Tether exchanges để rút tiền. Nhiều người nghi ngờ rằng Tether sẽ ngăn không cho rút tiền vì cuộc tấn công này. Nhưng việc đó đã không xảy ra. 

Trước đó, vốn hóa Tether đã giảm đáng kể từ 72.4 tỷ USD xuống 70.8 tỷ USD vào 16/6. Điều này được cho là nhà đầu tư đang quy đổi từ USDT về USD. Ngoài ra, trong ngày 15/6, đồng stablecoin này có lúc bị depeg (mất neo giá 1 USD), giảm về 0.9983 USD.

Tether luôn bị nghi ngờ rằng không đủ tài sản bảo chứng cho USDT khi phần lớn các tài sản của công ty đã được chuyển sang các tài sản rủi ro và kém thanh khoản hơn. Cụ thể, tài sản bảo chứng của USDT hiện tại LÀ 4.1 tỷ USD tiền mặt, 39.1 tỷ trái phiếu kho bạc Mỹ, 20 tỷ USD thương phiếu và 18.6 tỷ USD các tài sản khác.

Gần đây, khi sự kiện sụp đổ của UST và LUNA còn chưa nguôi ngoai thì thị trường lại phải tiếp tục gánh chịu các tin xấu như việc vỡ nợ của hàng loạt tổ chức crypto. Điều này tạo nên một áp lực lớn về tính thanh khoản cho các dự án stablecoin ở thời điểm hiện tại.

RELEVANT SERIES