Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Chiến dịch tranh cử tổng thống của Donald Trump chấp nhận quyên góp bằng crypto

Chiến dịch tranh cử tổng thống của Donald Trump đã chấp nhận các khoản quyên góp bằng 6 loại token crypto trong đó có BTC, SHIB, DOGE, ETH, USDC, SOL và XRP.
Amber avatar
Hunt
3 min read
Published May 22 2024
Updated May 22 2024
trump chấp nhận quyên góp bằng crypto

Chiến dịch tranh cử tổng thống của Donald Trump đã chấp nhận các khoản quyên góp bằng tiền điện tử. Hiện nay có thể quyên góp bằng các loại tiền điện tử thông qua Coinbase, bao gồm BTC, SHIB, DOGE, ETH, USDC, SOL và XRP.

Trong một cập nhật mới trên trang web của chiến dịch, cựu Tổng thống tiết lộ rằng chiến dịch vạn động tranh cử “sẵn sàng đón nhận các công nghệ mới để làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại” và trở thành chiến dịch đầu tiên hỗ trợ quyên góp bằng tiền điện tử.

Chiến dịch vận động này cũng cho biết rằng Donald Trump sẽ cam kết việc coi trọng sự tự do hơn là sự kiểm soát của chính phủ.

“Nỗ lực giảm sự kiểm soát của chính phủ đối với quyết định tài chính của người Mỹ là một phần của sự thay đổi lớn hướng tới tự do”.
Chiến dịch Trump viết trong một thông cáo báo chí

Động thái này diễn ra vài tuần sau khi cựu tổng thống tuyên bố mình là “ứng cử viên của tiền điện tử” tại một sự kiện ở Mar-a-Lago. Tuyên bố của ông đã đưa tiền điện tử trở thành một chủ đề quan trọng trong cuộc bầu cử sắp tới.

Thông cáo báo chí của chiến dịch Trump cũng chỉ trích thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, người mạnh mẽ phản đối tiền điện tử. Người đại diện của Biden là Elizabeth Warren đã tuyên bố  rằng bà đang xây dựng một “đội quân chống tiền điện tử” để hạn chế quyền của người Mỹ trong việc đưa ra các lựa chọn tài chính của riêng họ.

advertising

Việc Trump chấp nhận tiền điện tử không chỉ đơn thuần là chiến thuật gây quỹ, nhiều chuyên gia đầu tư nhận thấy rằng việc Trump ủng hộ tiền điện tử sẽ có lợi cho thị trường crypto trong tương lai.

Trước đây, Donald Trump cũng đã ra mắt bộ sưu tập NFT mới mang tên "Mugshot Edition", đánh dấu lần thứ ba ông phát hành NFT. 

Bộ sưu tập này có giá bán lẻ là 99 USD mỗi NFT, được mint trên blockchain Polygon và bao gồm 100,000 NFT, tăng đáng kể so với 45,000 và 47,000 của hai bộ sưu tập trước. Người mua nhiều hơn 47 thẻ sẽ nhận được một thẻ vật lý chứa một mảnh của bộ đồ mà Trump đã mặc trong bức ảnh mugshot nổi tiếng.

đặc quyền nft trump
Đặc quyền cho những người may mắn sở hữu NFT của Trump

Các NFT trong bộ sưu tập của Trump cũng đi kèm với các giải thưởng đặc biệt như cuộc gọi Zoom 1-1, ăn tối hoặc một giờ chơi golf với Trump, tạo thêm sự hấp dẫn cho người mua.

Ngoài ra, Trump cũng đã mở rộng việc phát hành NFT sang mạng lưới Bitcoin thông qua giao thức Ordinals. Bộ sưu tập này chỉ có 200 NFT, là phiên bản giới hạn dành riêng cho 200 người mua đầu tiên của "Mugshot Edition".

Những NFT này không được thiết kế như các tài sản đầu tư hoặc ủng hộ chính trị, mà chỉ dành cho mục đích sưu tập cá nhân​.