Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Tuần lễ Web3 lớn nhất năm 2024 tại Hồng Kông vừa chính thức khai mạc

Tuần lễ web3 lớn nhất năm đang diễn ra tại Hồng Kông, bắt đầu từ 06 - 09/04/2024. Sự kiện quy tụ nhiều chuyên gia, nhà đầu tư, Kols cùng thảo luận nhằm thúc đẩy phát triển hệ sinh thái Web3 tại Hồng Kông nói riêng và thế giới nói chung.
Amber avatar
Do Quyen
4 min read
Published Apr 08 2024
Updated Apr 08 2024
hồng kông web3 festival 2024

Ngày 06/04/2024, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Hồng Kông (Halls 3FG), Hồng Kông Web3 Festival 2024 đã chính thức bắt đầu. Sự kiện do Wanxiang Blockchain Labs và HashKey Group tổ chức, nhằm tập trung thúc đẩy sự phát triển của Web3, nâng cao nhận thức về công nghệ này và khẳng định vị thế là trung tâm Web3 hàng đầu của Hong Kong.

hồng kông web3 festival 2024 thu hút đông đảo chuyên gia trong ngành
Hồng Kông Web3 Festival 2024 thu hút đông đảo chuyên gia trong ngành. Nguồn: Hong Kong Web3 Festival

Đây là nơi quy tụ của các chuyên gia từ nhiều nơi trên thế giới, cả phương Đông và phương Tây. Sự kiện diễn ra trong không gian mở, với nhiều chủ đề để bàn luận về Web3, biểu diễn nghệ thuật, thi đấu thể thao điện tử web3 chuyên nghiệp,...

Theo cập nhật mới nhất của trang tin Wu Blockchain (Tại đây), sự kiện có một số nội dung đáng lưu ý:

Memecoin và thanh toán bằng tiền điện tử vẫn được ưa chuộng.
Hệ sinh thái nổi bật là Solana, TON và Bitcoin Merlin (Hiện TON đang là chain có số lượng user active daily lớn thứ 2 trên thế giới sau Tron).
Hoạt động liên quan đến NFT gần như không có tại sự kiện.
Các sàn giao dịch tập trung (CEX) tương đối im lặng, có thể do cảnh báo của chính phủ về các hoạt động liên quan đến tiền điện tử gần đây.
ton đang là chain lớn thứ hai trên thế giới
Người dùng hằng ngày trên các chain. Nguồn: Token terminal

Phát biểu tại sự kiện có Lư Vệ Đông, đại biểu Quốc hội Trung Quốc, Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Trung Quốc, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Wanxiang. Ông Lư bày tỏ niềm tin mạnh mẽ và cam kết đối với tương lai của Web3 tại Hồng Kông. 

advertising
"Trong hai năm qua, Hồng Kông đã phát triển thành một trong những trung tâm tài sản ảo quan trọng nhất toàn cầu. Ngành công nghiệp blockchain đang trải qua giai đoạn 1995 của mình, nền kinh tế Hồng Kông sẽ chứng kiến những năm tăng trưởng nhanh nhất."
Ông Lư Vệ Đông phát biểu trong lễ khai mạc

Trong bối cảnh nền kinh tế truyền thống suy giảm, việc phê duyệt quỹ Bitcoin ETF tại Hoa Kỳ hồi tháng 01/2024 vì vậy Web3 và blockchain đang có sự bùng nổ đổi mới mạnh mẽ. Ông Hoàng Vĩ Luân, Quyền Giám đốc Tài chính, Chính phủ Đặc khu Hành chính Hồng Kông, cho biết rằng Hồng Kông chủ yếu hỗ trợ hai lĩnh vực quan trọng trong web3. Đó là nền tảng giao dịch tài sản ảo và các nhà phát triển web3. 

Chính phủ Hồng Kông đang lên kế hoạch đưa giao dịch OTC (giao dịch thực hiện bên ngoài sàn giao dịch) của tài sản ảo vào khuôn khổ pháp luật. Và sẽ cho phép các bên trung gian đủ điều kiện cung cấp các dịch vụ giao dịch tài sản ảo, hợp đồng tương lai và quỹ ETFs.

hồng kông web3 festival 2024 được tổ chức bởi hashkey group
Hồng Kông Web3 Festival 2024 được tổ chức bởi HashKey Group

Đơn vị tổ chức sự kiện là HashKey Group, một tập đoàn dịch vụ tài chính tài sản kỹ thuật số lớn tại châu Á được thành lập từ năm 2018. Trụ sở chính của HashKey Group được đặt tại Hồng Kông và hoạt động trên nhiều lĩnh vực:

HashKey Exchange , một sàn giao dịch tài sản ảo được cấp phép do SFC Hồng Kông quản lý.
HashKey Capital, quỹ quản lý tài sản toàn cầu đầu tư độc quyền vào công nghệ blockchain và tài sản kỹ thuật số.
HashKey Cloud, đơn vị cung cấp cơ sở hạ tầng Web3.
Và nhiều dịch vụ khác: HashKey Tokenisation; HashKey NFT...