Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Quỹ truyền thống Thái Lan mua lại sàn Zipmex với giá 100 triệu USD

Theo Bloomberg, ngày 2/12, quỹ đầu tư mạo hiểm V Ventures thông báo thỏa thuận mua lại 90% cổ phần của sàn giao dịch Zipmex với giá 100 triệu USD.
Avatar
quynhnguyen
Published Dec 03 2022
Updated Dec 04 2022
3 min read
thumbnail

Theo Bloomberg, ngày 2/12, quỹ đầu tư mạo hiểm V Ventures thông báo thỏa thuận mua lại 90% cổ phần của sàn giao dịch Zipmex với giá 100 triệu USD.

V Venture là quỹ đầu tư mạo hiểm của công ty Thoresen Thai Agencies (TTA). Quỹ đầu tư này đang trong quá trình hoàn tất thỏa thuận mua lại tài sản kỹ thuật số và cổ phần của sàn Zipmex. Theo báo cáo trong phiên tòa ngày 2/12 tại Singapore, sàn giao dịch này đã được cung cấp 30 triệu USD tiền mặt và phần còn lại sẽ nhận bằng crypto. 

Theo đó, Zipmex có kế hoạch sử dụng tài sản tiền mã hóa nhận được từ thỏa thuận để mở khóa tài khoản người dùng bị đóng băng trên nền tảng vào tháng 4/2023.

Tin tức mua lại xuất hiện vài tuần sau khi phương tiện truyền thông địa phương đưa tin rằng V Ventures và Zipmex đang trên đà ký thỏa thuận mua lại phần lớn cổ phần. 

Trước đó vào tháng 7/2022, Zipmex bất ngờ tạm dừng rút tiền vì lý do điều kiện thị trường khắc nghiệt và mọi khó khăn nằm ngoài tầm kiểm soát của sàn. Nền tảng giao dịch này hoạt động tại nhiều quốc gia bao gồm Thái Lan, Singapore, Indonesia và Úc.

sàn zipmex
Tháng 7/2022, Zipmex bất ngờ thông báo dừng rút tiền.

Zipmex đã bắt đầu quá trình tái cấu trúc sau khi nhận được thời hạn ba tháng để hoàn tất các khoản tiền cho chủ nợ từ Tòa án tối cao của Singapore. Đồng thời nền tảng này nộp đơn xin gia hạn tạm ngừng giao dịch cho đến tháng 4/2023. Tuy nhiên điều này đang chờ phán xét từ phía tòa án. 

Dù phải đối mặt với các vấn đề về thanh khoản, Zipmex vẫn tiếp tục cung cấp một số dịch vụ của mình sau khi mở lại một phần hoạt động rút tiền. Theo trang web của sàn, nền tảng này đã cập nhật một số thay đổi về phí giao dịch trong hai tháng qua.

Thương vụ mua lại diễn ra ngay sau khi Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Thái Lan (SEC) cáo buộc Zipmex và đồng sáng lập Akalarp Yimwilai vi phạm luật pháp địa phương. Cơ quan này cho rằng nền tảng này không cung cấp thông tin về ví tiền mã hóa và các giao dịch crypto để tuân thủ Đạo luật tài sản kỹ thuật số của quốc gia.

RELEVANT SERIES