XBTF của VanEck sẽ được chính thức phát hành vào ngày 16/11

Sàn giao dịch CBOE có trụ sở tại Chicago thông báo VanEck Bitcoin Strategy ETF sẽ bắt đầu giao dịch vào thứ ba với mã XBTF. Sau những trì hoãn kể từ khi giành được sự chấp thuận của SEC (Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ) vào cuối tháng 10, quỹ VanEck Bitcoin Strategy sẽ được chính thức niêm yết trên sàn CBOE dưới mã giao dịch XBFT với phiên đấu giá phát hành lúc 09:30 PM ngày 16 tháng 11 theo giờ Việt Nam.

Theo một số nhà bình luận trong giới crypto, ETF được hỗ trợ trực tiếp bởi Bitcoin dường như sẽ tác động mạnh mẽ đến giá của tiền điện tử hơn là ETF dựa vào hợp đồng tương lai. Tuy nhiên để bảo vệ cho nhà đầu tư và cũng dễ giám sát hơn cho cơ quan quản lý, SEC đã bác bỏ đề xuất của VanEck về “Spot Bitcoin ETF” vào cuối tuần trước (13/11). Do đó, quỹ đầu tư này đã phải quay lại với đề xuất về hợp đồng tương lai Bitcoin ETF đã được phê duyệt từ tháng 10.

Những kỳ vọng về sự kiện niêm yết của VanEck

Như MarginATM đã đưa tin trước đó, khi SEC phê duyệt cho quỹ ProShares Bitcoin Future ETF (mã giao dịch BITO) và được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE). Quỹ nhanh chóng thu về hơn 1 tỷ USD ngay sau ngày niêm yết đầu tiên, cũng là quỹ ETF nhanh nhất từng đạt được cột mốc này.

Sự kiện này đã mang lại tín hiệu tích cực cho Bitcoin khiến giá của đồng tiền này tăng vọt vào thời điểm đó. Sau sự ra mắt quỹ ETF thành công vượt sự mong đợi của ProShares, Bitcoin Future ETF của Valkyrie cũng là quỹ thứ hai được chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán tại Hoa Kỳ.

Bitcoin tăng giá sau sự kiện niêm yết BITO của ProShares

Sau khi bản nâng cấp Taproot của Bitcoin được cập nhật gần đây cũng đã ghi nhận tín hiệu tăng giá cho đồng tiền này. Do đó, sự kiện niêm yết lần này của VanEck Bitcoin ETF đang được mong đợi sẽ mang lại những kết quả tích cực cho thị trường crypto như ProShares đã từng và có thể còn hơn cả thế. Điều này là do ETF dựa trên Bitcoin dự kiến sẽ có tác động trực tiếp đến giá của đồng tiền điện tử số một thế giới này.

Trong khi VanEck Bitcoin futures ETF đã nhận được sự chấp thuận của SEC vào cuối tháng 10 và nộp hồ sơ đề xuất ngày ra mắt là 25 tháng 10. Khi đề xuất về spot Bitcoin ETF bị từ chối, VanEck được mong rằng sẽ dồn toàn lực để mang lại một kết quả tích cực cho sự kiện ra mắt XBTF trong thời gian tới.

Đọc thêm: Vàng đang trở thành tiền điện tử của người nghèo

Hãy theo dõi chuyên mục Tin tức Bitcoin của MarginATM để cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường tiền điện tử nhé!

#BTC #Bitcoin #BitcoinETF