Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Ví Phantom đạt Top 2 ứng dụng tài chính được tải nhiều nhất trên Google Play

Ứng dụng ví Phantom đã vượt qua Paypal để chính thức trở thành ứng dụng tài chính miễn phí đứng thứ 2 trên Google Play và có hơn 5 triệu lượt tải về.
Amber avatar
Hunt
3 min read
Published May 25 2024
Updated May 25 2024
ví phantom top 2 được tải google play

Ví Phantom đã vượt qua PayPal để trở thành ứng dụng tiện ích miễn phí được quan tâm và tải về nhiều thứ 2 trên Google Play, chỉ đứng sau Cash App vào ngày 23/05/2024. Bảng xếp hạng này cũng có nhiều cái tên khác như TON Wallet, Chime, Venmo, Zelle, Google Wallet và Capital One Mobile.

Theo dữ liệu từ cửa hàng Google Play, Phantom đã có hơn 5 triệu lượt tải xuống trên nền tảng này.

ví phantom đạt 5 triệu lượt tải google play
Ví Phantom đạt hơn 5 triệu lượt tải trên Google Play

Trên mục tổng thể các ứng dụng tiện tích, ví Phantom xếp thứ 14, cao hơn các ứng dụng tìm kiếm việc làm Indeed và mạng xã hội Threads của Meta.

Ngoài Phantom, các ví tương tự trên Solana có thể kể đến bao gồm Sollet, Solflare và Slope Wallet, Backpack.

Đầu tuần này, Phantom đã thông báo rằng họ đã mua lại nền tảng ví Bitski, được hỗ trợ bởi a16z crypto, Galaxy Digital và các nhà đầu tư quan trọng khác, với một khoản tiền không được tiết lộ.

Phantom Wallet được phát triển bởi một nhóm các nhà phát triển với mục tiêu làm cho việc sử dụng tiền điện tử trở nên đơn giản và dễ tiếp cận hơn cho mọi người. Dự án bắt đầu vào tháng 01/2021 và từ đó đã phát triển với hơn 70 thành viên.

advertising

Nhóm phát triển của Phantom đã thành công trong việc gọi vốn, bao gồm khoản tài trợ 9 triệu USD từ vòng Series A do a16z, Variant, Jump Capital và những nhà đầu tư khác dẫn đầu vào tháng 07/2021.

Vào tháng 01/2022, Phantom tiếp tục huy động được 109 triệu USD trong vòng gọi vốn Series B do Paradigm dẫn đầu vào tháng 01/2022. Giúp dự án đạt được trạng thái kỳ lân với giá trị vượt qua 1.2 tỷ USD.

phantom huy động được 109 triệu usd
Phantom đã gọi được 109 triệu USD vào năm 2022

Phantom là một ví tiền điện tử không lưu ký (non-custodial) phổ biến, ban đầu được thiết kế cho blockchain Solana. Nó cung cấp cho người dùng khả năng lưu trữ an toàn và truy cập dễ dàng vào các ứng dụng phi tập trung (dApp) và các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi).

Phantom có giao diện thân thiện, giúp người dùng dễ dàng quản lý tài sản, gửi, nhận và lưu trữ các token Solana cũng như tương tác với hệ sinh thái Solana.

Ví Phantom hỗ trợ các tính năng như hoán đổi token trực tiếp trong ví, tương thích với NFT, và khả năng staking Solana (SOL) để nhận phần thưởng.

Nó cũng cho phép kết nối với ví cứng Ledger để tăng cường bảo mật. Từ tháng 04/2023, Phantom đã mở rộng hỗ trợ cho Ethereum, Polygon, Bitcoin, Bitcoin Ordinals và các token BRC-20, giúp người dùng quản lý và giao dịch trên nhiều blockchain khác nhau.