thumbnail

Curve Finance ra mắt trên Moonbeam với 16 tỷ đô thanh khoản cho Polkadot

Ngày 14/02/2022 Curve Finance - giao thức DeFi lớn nhất tính theo tổng giá trị bị khóa (TVL) thông báo trên twitter của mình đã chính thức ra mắt trên Moonbeam. Đây là giao thức đầu tiên có quy mô và giá trị xuất hiện trực tuyến trên Moonbeam, chương trình parachain tương thích với EVM được ra mắt trên Polkadot vào đầu năm 2022.

Kể từ khi ra mắt vào đầu tháng 1, Moonbeam đã có số lượng hoạt động tăng đột biến. Hàng chục dự án DeFi đã chọn Moonbeam làm bệ phóng để khai thác vào hệ sinh thái Polkadot, sử dụng nền tảng này để triển khai các dApps từng hoạt động trên Ethereum sang Polkadot mà hầu như không có thay đổi nào.

Curve Finance là giao thức DeFi lớn nhất tính theo tổng giá trị bị khóa với hơn 19.65 tỷ đô TVL trên 8 blockchain. Trong số 19.65 tỷ đô này, đã có hơn 16.93 tỷ đô được khóa trong Ethereum, khiến Curve Finance trở thành thị trường lớn nhất của Curve.

Việc Curve triển khai trên Moonbeam đồng nghĩa với hệ sinh thái Polkadot rộng lớn hơn sẽ có thể truy cập giá trị của Curve trên Ethereum. Độ trễ cao và chi phí giao dịch thấp của Polkadot, cũng như việc dễ dàng triển khai hợp đồng Solidity, khiến nó trở thành một giải pháp thay thế tốt cho Ethereum thường xuyên tắc nghẽn và luôn đắt đỏ.

Nền tảng AMM đã trở thành công ty dẫn đầu trong không gian DeFi nhờ cách tiếp cận độc đáo để cung cấp tính thanh khoản. Không giống như các AMM tương tự như Uniswap và Balancer, Curve chỉ có các nhóm thanh khoản được tạo thành từ các tài sản hoạt động tương tự như stablecoin hoặc mã thông báo được bao bọc. Điều này đã cho phép Curve cung cấp mức phí cực kỳ thấp, rất ít trượt giá và giảm rủi ro mất mát vô thường.

Polkadot ETPs ra mắt trên Sàn giao dịch chứng khoán Frankfurt

Mới đây, ngày 14/02/2022 Công ty con của DeFi Technologies - Valor đã giới thiệu thêm hai sản phẩm giao dịch trao đổi (ETP) trên sàn giao dịch chứng khoán của Frankfurt là Cardano và Polkadot ETPs.

Công ty tuyên bố rằng sản phẩm sẽ được đặt tên là Valor Polkadot (DOT) EUR và Valor Cardano (ADA) EUR. Giao dịch ETP bắt đầu vào thứ hai, ngày 14/2/2022. Valor Polkadot (DOT) EUR ETP sẽ được tính theo giao trị của của DOT.

Ngoài Cardano, Polkadot, Valor cung cấp Solana ETPs, Uniswap (UNI) fund, cũng như các sản phẩm Bitcoin Zero và Ethereum Zero.

Giám đốc điều hành của Valor - Tommy Fransson cho biết công ty đã quyết định niêm yết các sản phẩm mới ở Frankfurt theo nhu cầu người dùng tại thị trường Thụy Điển. Fransson cho biết Valor có ý định đưa những sản phẩm này đến các quốc gia khác, bao gồm Thụy Sĩ và Áo.

Tommy Fransson còn lưu ý rằng tiện ích của nhà đầu tư đối với một tài sản cụ thể quan trọng hơn giá trị vốn hóa thị trường của nó khi lựa chọn tung ra một sản phẩm tài sản đơn lẻ.

Phân tích kỹ thuật

Giá Polkadot ở thời điểm viết bài là $18.76 với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 841 triệu đô. DOT xếp thứ 12 trên CoinMarketCap với vốn hóa thị trường là 18.5 tỉ đô. Lượng cung lưu hành là 987.57 triệu DOT.

Ở khung D, DOT đang di chuyển ở xu hướng giảm. Sau khi chạm hỗ trợ ở vùng $16.87, DOT bắt đầu đảo chiều tăng nhẹ. Về chỉ báo:

  • Sonic R: DOT đang nằm dưới tất cả các đường EMA của chỉ báo này. Đường EMA89 cắt EMA200 đi xuống cho thấy đà giảm của DOT còn mạnh.
  • RSI: Đường RSI phần lớn di chuyển dưới ngưỡng 50 (xu hướng giảm). Đã xuất hiện tín hiệu phân kỳ đảo chiều xu hướng ở 2 đáy nhưng DOT chưa thể tăng mạnh vì còn bị cản khá nhiều.
Chart DOT/USDT (D) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

Ở khung H4 DOT vừa break đường xu hướng tăng và có dấu hiệu retest hỗ trợ dưới. Về chỉ báo:

  • Sonic R: DOT đang nằm dưới tất cả các đường EMA và đang hồi lên dải EMA34. Đây là ngưỡng kháng cự tương đối mạnh, khả năng cao DOT chưa thể tăng ở giai đoạn này.
  • Chỉ báo RSI: Đường RSI đang di chuyển dưới ngưỡng 50 - chưa xuất hiện tín hiệu phân kỳ đảo chiều xu hướng.
Chart DOT/USDT (H4) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)
  • Xu hướng D: Giảm
  • Hỗ trợ: $16.9 - $13.7 - $10.4
  • Kháng cự: $24.3 - $33.1 - $39.08 - $44.05 - $62.1

Như mình đã trình bày ở trên, DOT đang ở xu hướng giảm và có dấu hiệu tiến về hỗ trợ. Vì thế bạn nên hạn chế giao dịch ở vùng này mà chờ tín hiệu đảo chiều rõ ràng hơn. Khi DOT xuất hiện phân kỳ hoặc lực buy mạnh dần bạn có thể đón ở  $16.9 - $13.7 - sử dụng chiến lược DCA để có vị thế đẹp hơn. Trong trường hợp DOT không giảm mà tăng trở lại, bạn có thể xem xét đón khi DOT quay về xu hướng tăng khung H4. Target kì vọng: $44.05 - $62.1.

Đọc thêm: Bitcoin Gap CME tại vùng $33,000 khả năng cao được lấp trong tuần?

0
0
icon0
iconicon