Vinh Vật Vờ Bị Hack Kênh YouTube, đổi Tên Thành Review “tiền ảo”

Vật Vờ Studio – kênh YouTube chuyên về review công nghệ với hơn 2,03 triệu người theo dõi vừa bị hack vào sáng nay (23/2)

Mới đây, trên trang cá nhân của Vinh Vật Vờ đã đăng tải dòng trạng thái về tiền điện tử Bitcoin và có nói thêm rằng “chỉ vì cái này mà tý bay mất kênh, may mà nay mình dậy từ 6h chứ bình thường mà 9h mới dậy thì anh em công ty nghỉ về quê hết =))). À anh em đừng unsub kênh Binance International nhé sắp đổi về tên cũ rồi :))) Sáng nay một phát bất cần mà nhỡ đổi tên thôi :))))”.

Điều này làm cho các fan của Vinh có một phen hoang mang khi mà kênh Youtube chuyên về review công nghê với hơn 2,03 triệu người theo dõi bị đổi tên thành “Binance International”. Phần ảnh cover của kênh YouTube này cũng thay đổi với dòng trích dẫn “Chào mừng bạn tới Binance International. Review đói quá nên livestream tiền ảo”.

Vật Vờ Studio là một trong những kênh YouTube nổi tiếng nhất Việt Nam, chuyên về review (đánh giá) các sản phẩm công nghệ. Do vậy, thông tin bất ngờ này đã ngay lập tức thu hút sự quan tâm chú ý lớn từ phía cộng đồng mạng.

Vinh Vật Vờ bị hack kênh YouTube, đổi thành review “tiền ảo”

Tuy nhiên lại có nguồn tin nói rằng thực tế việc đổi tên và thay cover kênh Youtube Vật Vờ Studio là hành động được thực hiện bởi các tin tặc. Thủ phạm được cho là một nhóm hacker người Nga. Đây cũng chính là nhóm đã từng hack kênh youtube Mê Xe trước đó.

Động thái của hacker sau khi chiếm quyền là đổi tên, ẩn toàn bộ video và tiến hành livestream quảng cáo. Chúng không hề liên lạc hay có động thái đòi tiền chuộc.

Nguyên nhân có thể do việc một trong những tài khoản phụ được phân quyền để quản lý đã bị hack. Tuy nhiên vẫn may mắn là tài khoản chính vẫn còn thuộc quyền truy cập nên email tài khoản phụ đã bị xóa ra khỏi khả năng quản lý của kênh.

Tiền điện tử đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng

Tiền điện tử đang được sự quan tâm rất lớn trên khớp thế giới sau đợt tăng trưởng đầy đột phá lên mức $58,000. Tuy nhiên kèm theo đó là một số lượng những nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường vẫn chưa nắm rõ được lượng kiến thức cơ bản cần thiết có thể bị sa lầy vào những dự án lừa đảo mang danh nghĩa tiền điện tử.

Đã có rất nhiều trường hợp nhà đầu tư lâm vào cảnh nợ nần, mất hết tài sản chỉ vì tin vào những lời dụ dỗ tinh vi và có cánh cũng chỉ vì mong được giàu lên nhanh chóng.

Việc chúng ta cần làm là phải nắm vững được kiến thức cơ bản, tìm những nguồn thông tin có chọn lọc và uy tín để tránh “tiền mất tật mang”.

Các bạn có thể tham khảo thêm trên kênh Youtube của Margin ATM về kiến thức được cập nhật mỗi ngày, ngoài ra ở trên trang tin tức Margin ATM cũng có những bài viết và những câu hỏi để ôn luyện kiến thức miễn phí, bạn có thể tham khảo tại đây.

Trang bị kiến thức về thị trường tiền điện tử cần thiết: Crypto 101

Click để tặng điểm cho bài!
[Total: 1 ]

Write A Comment