Tiền điện tử dưới góc nhìn của VISA

Giám đốc điều hành VISA - Al Kelly nói rằng VISA - gã khổng lồ thanh toán đang tiến vào lĩnh vực tiền điện tử “theo một cách rất sâu và rộng”. Ông đã vạch ra năm lĩnh vực cơ hội tiền điện tử chính mà VISA đang tập trung vào, cũng như tự tin khẳng định công ty của ông đang “có vị trí cực kỳ tốt”.

Trong cuộc họp thảo luận tình hình tài chính cho giai đoạn kết thúc vào ngày 31 tháng 3 vào tuần trước, VISA đã vạch ra cam kết của mình đối với tiền điện tử, nêu bật năm lĩnh vực chính mà công ty đang tập trung vào.

Al Kelly, Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của VISA, bắt đầu bằng cách lưu ý rằng có "hai phân khúc thị trường" mà công ty của ông nhìn thấy trong không gian tiền điện tử:

  • Một là Bitcoin, được ông mô tả như là một tài sản chính yếu do mọi người nắm giữ. Ông nhận định Bitcoin như là một loại Vàng kỹ thuật số.
  • Thứ hai là các loại tiền điện tử, bao gồm tiền điện tử của ngân hàng trung ương [CBDC] và stablecoin được hỗ trợ trực tiếp bởi các loại tiền mặt hiện có.

CEO tiết lộ thêm:

“Trọng tâm hướng đến của chúng tôi là năm cơ hội khác nhau mà chúng tôi đã thấy trong lĩnh vực này. Và tôi có thể nói rằng lĩnh vực hướng đến là cực kỳ lớn và tôi nghĩ là chúng tôi đang có vị trí cực kỳ tốt”

Al Kelly - Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của VISA phát biểu

Đọc thêm: Visa sẽ cho phép giao dịch tiền điện tử trên mạng lưới của mình

5 Ưu tiên tiền điện tử mà VISA đang hướng đến

  • Cơ hội đầu tiên mà Giám đốc điều hành VISA chỉ ra là cho phép người tiêu dùng mua các loại tiền tệ hoặc bitcoin bằng VISA. Al Kelly cho biết thêm VISA đang làm việc chăm chỉ với các ví và sàn giao dịch để đảm bảo rằng VISA chúng tôi đang tạo điều kiện cho mọi người có thể sử dụng thẻ Visa của họ để mua tiền điện tử.
  • Cơ hội thứ hai là cho phép chuyển tiền từ tiền điện tử sang tiền tệ thật, Kelly giải thích thêm“Điều đó cho phép chuyển đổi tiền điện tử thành tiền thật dựa trên trên thông tin đăng nhập Visa, sau đó làm cho người dùng có thể dùng những khoản tiền sẵn có đó có sẵn để mua sắm tại bất kỳ điểm nào trong số 70 triệu cửa hàng bán của Visa và mang lại tiện ích ngay lập tức cho tiền điện tử.”
  • Cơ hội thứ ba trong lĩnh vực tiền điện tử mà Visa đang tập trung vào là cho phép các tổ chức tài chính và đối tác công nghệ fintech có thể cung cấp tùy chọn tiền điện tử cho khách hàng của họ. Kelly giải thích rằng Visa đã tạo ra các API cho phép khách hàng là tổ chức tài chính mua, ký gửi hoặc thậm chí giao dịch các loại tiền kỹ thuật số do Anchorage nắm giữ, Anchorage là ngân hàng tài sản kỹ thuật số được điều lệ liên bang đầu tiên ở Hoa Kỳ. Và VISA cũng đã triển khai lần đầu tiên với First Boulevard , là một ngân hàng kỹ thuật số tập trung vào việc xây dựng sự giàu có của nhiều thế hệ cho cộng đồng người da đen.
  • Cơ hội thứ tư là “thỏa thuận”, CEO cho biết: “Chúng tôi đã nâng cấp cơ sở hạ tầng của mình để cho phép một tổ chức tài chính sắp xếp những vấn đề này bằng một loại tiền điện tử stablecoin, bắt đầu với USDC.”
  • Và ưu tiên cuối cùng trong lĩnh vực tiền điện tử mà VISA đang hướng đến chính là làm việc với các ngân hàng trung ương- Kelly kết luận.

Nhận định

Với 3.3 tỷ thẻ Visa đang được sử dụng, Visa đang kết nối mọi người thông qua thanh toán trên toàn thế giới, với volume giao dịch nhiều và sức ảnh hưởng lớn thì những động thái của công ty này đối với tiền điện tử đều hết sức quan trọng.

Có thể thấy, gã khổng lồ trong thanh toán đang gấp rút thực hiện các bước để hoàn tất việc thanh toán bằng tiền điện tử thông qua thẻ VISA. Trong tương lai không xa, khi VISA hoàn thiện việc tổ chức cơ sở hạ tầng thì việc người dùng có thể sử dụng tiền điện tử như tiền tệ thật trong tiêu dùng là một điều hoàn toàn bình thường.

Việc này sẽ giúp cho tiền điện tử gần gũi hơn đối với cuộc sống cũng như làm tăng tính thanh khoản của đồng tiền. Các bạn nghĩ sao về thông tin này, vậy là tương lai quẹt thẻ VISA sử dụng tiền điện tử để thanh toán sẽ không còn xa nữa phải không?

Hãy ghé thăm website Margin ATM và tham gia group Telegram của team mình thường xuyên để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất về thị trường crypto nhé.

#VISA