Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Vitalik muốn thấy các dự án meme vừa giải trí và có chất lượng cao

Vitalik Buterin, đồng sáng lập Ethereum, đã đăng blog chia sẻ quan điểm về memecoin. Buterin không thích những memecoin tiêu cực, đồng thời hy vọng sẽ có thêm nhiều memecoin tốt, nhằm đóng góp tích cực cho cộng đồng tiền điện tử.
Amber avatar
Do Quyen
2 min read
Published Mar 29 2024
Updated Mar 29 2024
vitalik buterin

Vitalik trích dẫn một trong những "nguyên tắc đạo đức cá nhân" của mình: "Nếu có một nhóm người hoặc nhóm bạn không thích, hãy sẵn sàng khen ngợi ít nhất một vài trong số họ để đạt được giá trị tốt nhất theo mong muốn".

Vitalik không ủng hộ các memecoin được đặt theo tên của các phong trào chính trị, lừa đảo, rugpull hoặc bất cứ điều gì tạo ra sự hào hứng nhất thời nhưng sau đó lại khiến mọi người thất vọng.

Mặc dù memecoin có tiềm năng tiêu cực và hậu quả xấu - chẳng hạn như phân biệt chủng tộc và rugpull. Vitalik vẫn nhấn mạnh tầm quan trọng về việc mang đến niềm vui cho mọi người.

Ông cho rằng thà để cộng đồng tiền điện tử hòa nhập với làn sóng này thay vì chống lại nó thông qua các dự án chất lượng, thú vị, đóng góp tích cực cho hệ sinh thái và thế giới xung quanh.

Buterin đề xuất các memecoin có chủ đề tốt nên hỗ trợ các lợi ích công cộng thay vì chỉ làm giàu cho những người sáng tạo ra chúng. Ông lấy ví dụ về các đồng coin cho hoạt động từ thiện, nơi một phần lớn nguồn cung tiền (hoặc một số cơ chế phí đang diễn ra) sẽ được dành tài trợ cho từ thiện. 

advertising
memecoin nên hỗ trợ các dự án vì cộng đồng
Theo Vitalik, memecoin nên hỗ trợ các dự án vì cộng đồng

Quan điểm của Vitalik xuất hiện sau khi một số người trong ngành gần đây bày tỏ quan điểm không ưa thích đối với memecoin. Chẳng hạn, người sáng lập và Giám đốc điều hành CryptoQuant, Ki Young Ju gần đây đã đăng trên X rằng “memecoin gây hại cho ngành công nghiệp tiền điện tử”. 

Tuy nhiên, memecoin một lần nữa thu hút sự chú ý của các cơ quan quản lý, đặc biệt là Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA) ở Anh. FCA đã đưa ra cảnh báo đầu tuần này, rằng những người có ảnh hưởng về tài chính (finfluencers) trên mạng xã hội phải được sự chấp thuận từ đại diện do FCA bổ nhiệm trước khi quảng cáo hoặc đăng meme về các sản phẩm hoặc dịch vụ tài chính, bao gồm cả tiền điện tử.