thumbnail

Vào 21h ngày 15/6, cuộc họp FOMC diễn ra, quyết định về chính sách lãi suất của Fed trong thời gian tới sẽ được công bố. Theo công cụ theo dõi lãi suất Fed Watch của CME Group, khả năng Fed nâng lãi suất 0.75 điểm phần trăm trong cuộc họp lần này đang ở mức 96%.

Các chuyên gia tài chính nhận định rằng Fed sẽ phải nâng lãi suất liên tục cho tới ít nhất cuối năm nay nhằm kéo lạm phát về gần hơn mức mục tiêu 2%.

Lịch họp FOMC.

Dù chưa đến thời gian diễn ra cuộc họp, toàn thị trường crypto đều chìn trong sắc đỏ. Bitcoin lao dốc gần chạm ngưỡng 20,000 USD, vốn hoá thị trường bốc hơi 100 tỷ USD trong 24h qua.

Chart vốn hoá thị trường khung H1. Nguồn: Tradingview.

Đáng chú ý, cột mốc 20,000 là vùng giá rất quan trọng đối với BTC - đỉnh cũ năm 2017. Trong lịch sử, BTC chưa từng giảm sâu hơn đỉnh cũ của chu kỳ trước. BTC hiện đã giảm hơn 70% từ ATH. Khi thủng vùng 20,000 USD, BTC có thể về gấp gap 18,000 USD, thậm chí là 10,000 USD

Chart BTC/USD khung W. Nguồn: Tradingview.

Trong 24h qua, các khoản thanh lý tiền điện tử đã diễn ra ồ ạt với tổng khối lượng 300 triệu USD, với 113,763 trader bị thanh lý lệnh. Đáng chú ý, tổng số ETH bị thanh lý trong 24h qua hơn 135,000 ETH, tương đương gần 140 triệu USD, con số này thậm chí còn cao hơn BTC.

Hơn 300 triệu USD bị thanh lý trong 24h qua. Nguồn: Coinglass.

Theo đó, một số nguồn tin trên Twitter đã đưa tin về khả năng Three Arrows Capital (3AC) đang di chuyển các tài sản của mình lên các ứng dụng tài chính như AAVE để tránh việc thanh lý tài sản khi giá Ethereum ngày càng tụt giảm.

Cụ thể, 3AC đang có khả năng bị thanh lý 223 nghìn ETH (khoảng 264 triệu USD) với khi đang vay 198 triệu USD. Vị thế này sẽ bị thanh lý khi ETH giảm về mức 1,042 USD.

Theo số liệu từ sàn Binance trên Tradingview, ETH đang được giao dịch dưới ngưỡng 1,042 USD. 

Chart ETH/USD khung D. Nguồn: Tradingview.

Bên cạnh đó, Funding Rates của Bitcoin trên các sàn giao dịch đang âm. Điều này cho thấy các trader có vị thế short đang chiếm ưu thế trong 2 ngày gần đây. 

Funding Rates của Bitcoin trên các sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant.

Dù vậy, nhiều chuyên gia vẫn cho rằng đây là thời điểm tốt để đầu tư. Ngày 13/6, Anthony Scaramucci - nhà sáng lập Skybridge Capital chia sẻ trong cuộc phỏng vấn rằng các nhà đầu tư nên "giữ kỷ luật" trong bối cảnh tiền điện tử lao dốc. Anthony nhấn mạnh rằng quỹ của ông đã tiếp tục thêm Bitcoin và Ethereum vào danh mục đầu tư.

“Với lượng tiền mặt ngày càng tăng vào quỹ, chúng tôi đã mua thêm Bitcoin và Ethereum. Vì vậy, sau này, mọi người sẽ nhìn lại sự thất bại này và nói rằng tôi ước mình có đủ tiền mặt để mua vào khi đó.”

Trong 24h qua, BTC giảm gần 10%, ETH giảm 14% và đang giao dịch quanh ngưỡng 1,000 USD. Vốn hoá thị trường giảm sâu và chưa có dấu hiệu tăng trở lại. 

0
0
icon0
iconicon