Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Voyager Digital đóng băng việc rút, gửi tiền và giao dịch

Sàn giao dịch tiền điện tử Voyager Digital đã thông báo tạm thời ngừng giao dịch, gửi tiền, rút ​​tiền và phần thưởng cho người dùng. Được biết, 3AC không thể hoàn trả khoản vay là nguyên nhân chính khiến Voyager Digital lâm vào hoàn cảnh khó khăn.
Avatar
kaylin
Published Jul 02 2022
Updated Oct 19 2022
3 min read
thumbnail

Ngày 1/7, sàn giao dịch tiền điện tử Voyager Digital thông báo về việc tạm thời ngừng giao dịch, gửi tiền, rút ​​tiền và phần thưởng cho người dùng.

Theo Voyager Digital, việc quỹ đầu cơ Three Arrows Capital vay và không hoàn trả được số tiền khiến công ty phải đưa ra quyết định trên để bảo vệ tài sản. Stephen Ehrlich - Giám đốc Điều hành Voyager Digital chia sẻ trên Twitter ngay sau khi việc tạm ngưng rút, gửi tiền và giao dịch có hiệu lực. 

“Mặc dù quyết định này không phải là tối ưu, nhưng nó cho chúng tôi thời gian làm việc để củng cố bảng cân đối kế toán. Đây là điều kiện cần thiết để bảo vệ tài sản và duy trì tương lai của nền tảng Voyager mà chúng tôi đã cùng nhau xây dựng Chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin vào thời điểm thích hợp.”

Động thái này diễn ra vài ngày sau khi Voyager đưa ra thông báo vỡ nợ cho quỹ đầu cơ Three Arrows Capital do không trả được khoản vay 650 triệu USD. Voyager là một trong số các công ty crypto bị ảnh hưởng đáng kể bởi Three Arrows Capital.

Vào thời điểm đó, Voyager vẫn tiếp tục hoạt động bình thường và thực hiện các yêu cầu rút tiền của khách hàng.

Trong thông cáo báo chí, Voyager cũng chia sẻ bản cập nhật bảng cân đối kế toán của công ty. Trong đó, Voyager đã báo cáo 685.37 triệu USD tài sản tiền điện tử và 1.124 tỷ USD tài sản tiền điện tử cho vay, bao gồm các khoản tiền cho 3AC vay.

Thông cáo báo chí của Voyager Digital.

Theo bảng cân đối kế toán, Voyager có 355.72 triệu USD tiền mặt công ty đang giữ của khách hàng và 168 triệu USD tài sản thế chấp tiền điện tử.

Trước đó, ngày 19/6, Voyager Digital (VOYG) đã đạt được thỏa thuận vay tiền với quỹ đầu tư hàng đầu trên thị trường Alameda Research. Khoản vay này giúp VOYG đảm bảo hạn mức tín dụng quay vòng nhằm bảo vệ tài sản của khách hàng khỏi các điều kiện thị trường downtrend hiện tại.

"Chúng tôi đang làm việc khẩn trương để củng cố bảng cân đối kế toán và có thể tiếp tục đáp ứng nhu cầu thanh khoản của khách hàng", CEO Stephen Ehrlich cho biết trong tuyên bố.

Bên cạnh đó, Voyager cho biết thêm đã mời Moelis làm cố vấn tài chính và quyết tâm đòi lại số tiền từ 3AC.

RELEVANT SERIES