Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Bồ Đào Nha yêu cầu Worldcoin ngừng thu thập dữ liệu sinh trắc học

Worldcoin, dự án cung cấp token cho người dùng khi họ scan mắt để xác minh là con người, đã bị cơ quan quản lý tại Bồ Đào Nha yêu cầu tạm dừng thu thập dữ liệu sinh trắc học.
Amber avatar
Do Quyen
2 min read
Published Mar 27 2024
Updated Mar 27 2024
Amber media

Worldcoin đã gặp phải một trở ngại khác tại Châu Âu khi dự án này cố gắng tăng số lượng người đăng ký bằng cách yêu cầu họ scan mắt để chứng minh mình là người thật.

Theo báo cáo từ Reuters, cơ quan quản lý dữ liệu của Bồ Đào Nha đã yêu cầu Worldcoin tạm dừng thu thập dữ liệu cá nhân trong 90 ngày. Tháng trước, dự án vốn có mối liên hệ chặt chẽ với CEO Sam Altman của OpenAI, cũng đã bị cấm hoạt động ở Tây Ban Nha trong tối đa ba tháng.

Theo Cơ quan quản lý dữ liệu của Bồ Đào Nha (CNPD), hiện có rủi ro cao đối với quyền bảo vệ dữ liệu của công dân, khi đã có hơn 300,000 người ở Bồ Đào Nha cung cấp dữ liệu sinh trắc học cho Worldcoin. Điều này giải thích cho sự can thiệp khẩn cấp của cơ quan, nhằm ngăn chặn thiệt hại nghiêm trọng. 

Tuy nhiên, Tools for Humanity, đơn vị đóng góp phần mềm chính đằng sau dự án Worldcoin, cho biết rằng dự án tuân theo tất cả các luật và quy định liên quan đến việc thu thập và chuyển giao dữ liệu trắc sinh học.

máy scan mắt của tools for humanity
Máy scan mắt của Tools for Humanity
advertising
"Worldcoin Foundation hoàn toàn tôn trọng vai trò và trách nhiệm của các cơ quan bảo vệ dữ liệu, trong đó có CNPD ở Bồ Đào Nha"
Jannick Preiwisch, nhân viên bảo vệ dữ liệu tại Worldcoin Foundation cho biết

"Báo cáo từ CNPD là lần đầu tiên chúng tôi nhận được phản hồi từ họ về nhiều vấn đề này, bao gồm cả báo cáo về việc đăng ký dưới tuổi vị thành niên ở Bồ Đào Nha. Chúng tôi không khoan nhượng và đang nỗ lực giải quyết trong mọi trường hợp.” Jannick Preiwisch cho biết thêm.

Để tăng quyền kiểm soát của người dùng đối với dữ liệu cá nhân, Worldcoin gần đây đã triển khai tính năng giám hộ cá nhân (Personal Custody), một quy trình mới giúp loại bỏ việc lưu trữ và mã hóa dữ liệu sinh trắc học của người dùng.

Khi người dùng cho Worldcoin quét nhãn cầu, họ sẽ thiết lập World ID và nhận được token WLD. Hiện Worldcoin đã có hơn 4.5 triệu người đăng ký tại 120 quốc gia.