XRP Tiến Tới $1 Nhờ Cuộc Tấn Công Quy Mô Của Các Nhà đầu Tư Nhỏ

XRP có mức tăng lớn nhất trong vòng 3 năm bởi một cuộc tấn công có tính toán

XRP đã tăng mạnh vào thứ Bảy trong một động thái tương tự như đợt “GameStop’s Stocks Drama“. 

Đồng tiền điện tử này đã tăng lên $0,51780 từ giá mở cửa $0,28290.  Đó là mức tăng tỷ lệ phần trăm trong một ngày lớn nhất kể từ ngày 21 tháng 12 năm 2017: 56,85% (Theo chart XRP/USDT – binance).

Mức tăng giá hai con số có thể được thúc đẩy bởi các thành viên của một nhóm dựa trên Telegram có tên “BUY AND HOLD XRP” (t.me/pumpxrp), ra đời vào thứ Bảy. Vì sự tham gia quá lớn đạt 200.000 thành viên trong vòng 24 giờ đầu tiên, nhóm này buộc phải chuyển sang kênh chính thức mới có tiêu đề tương tự nhưng có liên kết khác.hình ảnh nw4oRUTDQ4aDI8L7ifG2JIEqIjvblvJ4IRS kXuoBuIddUsIRJ S5tsgWJRehyohTQmuwAmhGxZ UHaKoPJ09DdB4TjTW8sBMx9P dVSNgAqaKkDhtd vePe27yI8xcHLvOi0E C XRP tiến tới $1 nhờ cuộc tấn công quy mô của các nhà đầu tư nhỏ

Các nhóm Crypto-Pump truyền thống đang được sao chép và hợp pháp hóa bởi những người bơm tiền theo kiểu WallStreetBets. Nguồn cảm hứng được bắt đầu bởi “The GameStop Stocks Drama” và tiếp nối là Dogecoin. Với kịch bản pump tương tự, thì XRP hiện tại đang bùng nổ dữ dội và có vẻ sự tăng trưởng vẫn chưa hề kết thúc.

Tại thời điểm bài viết này được viết, XRP đang tiếp tục có sự tăng trưởng điên rồ ở mức khoảng 48% và giá đã hơn $0,6400.

Chiến thuật bơm và bán cổ điển không phải là mới đối với tiền điện tử, đặc biệt là đối với XRP, vốn có lượng nhà đầu tư rất đông . Tuy nhiên, tinh thần của họ có thể đã được thúc đẩy bởi một nhóm các nhà giao dịch nghiệp dư dựa trên diễn đàn Reddit có tên WallStreetBets.

Ở quá khứ, nhất là giai đoạn 2017, trò chơi “Pump-dump” không hề hiếm, tuy nhiên đó là một trò chơi “Pump-Dump” đúng nghĩa đen khi mà giá không hề được giữ được ở mức tăng trưởng mà nhanh chóng giảm mạnh sau đợt tăng trưởng chớp nhoáng. Ở đây chúng ta có thể thấy được độ trung thành và đồng đội của các “chú cá con” đã làm cho các “chú cá voi” phải e dè và tôn trọng họ hơn.

Liệu rằng, với những “drama” liên tiếp xảy ra, thì thị trường Crypto có được sự tin tưởng của các nhà lập pháp hay không? Và còn bao nhiêu đồng tiền nữa sẽ được nhắm tới? Với một đồng tiền có mức vốn hoá đứng top 3 mà còn có thể thúc đẩy tăng trưởng một cách dễ dàng thì những đồng coin với mức vốn hoá thấp sẽ như thế nào? 

Ripple phản đối vụ kiện của SEC bằng cách đặt câu hỏi về tính hợp pháp của Ethereum

Ripple đã phản hồi vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) về việc bán XRP bất hợp pháp bằngi một cuộc điều tra về Ethereum. 

Trong một hồ sơ được công bố vào thứ Sáu, Ripple đã thách thức các cáo buộc của SEC khi cho rằng công ty có trụ sở tại San Francisco đã vi phạm luật chứng khoán thông qua việc bán 1.3 tỷ đô la token XRP. 

“Chức năng và tính thanh khoản của XRP hoàn toàn không tương thích với quy định chứng khoán. Yêu cầu đăng ký XRP làm bảo mật là làm giảm tiện ích chính của nó.”

Việc nộp đơn bác bỏ từng tuyên bố của SEC trong một báo cáo chi tiết, kết luận rằng XRP không cấu thành một hợp đồng bảo mật hoặc đầu tư. Ripple lập luận rằng SEC đã không thừa nhận đúng tiện ích của XRP, bỏ qua giao thức mã nguồn mở và mối tương quan giá cả với các loại tiền điện tử hàng đầu khác. 

Ngoài việc nộp đơn, Ripple đã đệ trình Đạo luật Tự do Thông tin (FOIA), yêu cầu thông tin liên quan Ethereum và liệu nó có cấu thành bảo mật theo luật của SEC hay không.

“SEC rõ ràng đã chọn ra hai người chiến thắng và bỏ qua một ngành công nghiệp đang phát triển và mạnh mẽ lớn hơn nhiều so với Bitcoin và Ether. Ngoài phát hiện mà chúng tôi sẽ trực tiếp tìm kiếm trong vụ kiện, chúng tôi đã đệ trình yêu cầu Đạo luật Tự do Thông tin (FOIA) để biết thêm thông tin về cách SEC xác định trạng thái của Ethereum là không bảo mật.”

Mặc cho vụ kiện của SEC nhắm tới XRP, các nhà lập pháp có vẻ đang phải e dè vì những đợt tấn công có quy mô lớn mà Zac đã nhắc ở phía trên đã đẩy giá XRP tăng trưởng đấy ngoạn mục. Liệu rằng đây có phải là đợt đối đầu của những nhà đầu tư nhỏ lẻ với những “ông lớn” hay không?

XRP đang mạnh mẽ hướng thẳng đến giá $1

Kể từ sau vụ kiện của SEC, XRP đang chứng kiến đợt tăng mạnh mẽ nhất kể từ tháng 12 năm 2017 bằng sự hợp sức và trung thành của các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Và họ đang đặt ra mục tiêu giá hướng tới $1, một nửa chặng đường đã được thiết lập, liệu rằng đợt hợp sức này của đủ để đẩy giá XRP chạm $1 hay không?

Nhận định:

EMA89 khung H4: $0.3050

Hỗ trợ $0.4640 | $0.3684

Kháng cự: $0.6820 | $0.7220 | $0.7812

Sau khi Giá XRP được củng cố ở mức giá $0.2400, XRP đã vượt qua được nhiều cản. So với ETH và BTC, mức tăng giá của BTC đang rất vượt trội. XRP đã vượt qua được mức kháng cự $0.4620 và đã “backtest” thành công. Các vùng kháng cự phía trên cần được phá để củng cố đà tăng đến $1. 

Tuy nhiên volume đã cho thấy lực mua đang yếu dần đi, cùng với đó là RSI khung D4 đã xuất hiện phân kỳ 2 đỉnh. Với tình hình hiện tại, XRP cần một lực bơm mạnh mẽ nữa để có thể vượt qua được vùng đỉnh gần nhất là $0.7812.

RSI khung D đã chạm tới vùng quá mua.hình ảnh vnFVgRt VO2 xTXgiCV ae y7T jnEVSmAxxt utWD6iIaNTtlzV2dXXtMtI 3M LpxXI5CW8SAQFMrCjfy XRP tiến tới $1 nhờ cuộc tấn công quy mô của các nhà đầu tư nhỏ

Động thái:

Ở vùng giá này, chúng ta đã không còn có thể làm gì ngoài việc theo dõi đồng XRP, những bạn đã gôm được ở vùng giá  $0.24 đến $0.36 có thể chốt vốn ở vùng kháng cự hiện tại $0.6812 và chờ động thái tiếp theo.

Nên nhớ chúng ta có thể sẽ phải đón nhận một đợt “đỏ máu” trước tết Nguyen Đán nên việc chúng ta cần làm là bảo vệ số vốn bản thân.

Plan 1: XRP phá 3 vùng kháng cự trên và tiệm cận mục tiêu $1.

Plan 2: XRP được điều chỉnh tại vùng kháng cự $0.6815 và quay trở về test lại vùng hỗ trợ gần nhất $0.4630

Video phân tích XRP & Sức mạnh cộng đồng

Tham gia vào group thảo luận Telegram MarginATM để cùng bàn luận về tình hình hiện tại của đồng XRP.

Click để tặng điểm cho bài!
[Total: 0 ]

Write A Comment