thumbnail

1.3 tỷ đô Bitcoin được rút khi lượng dự trữ của thợ đào tăng cao

Sau đợt điều chỉnh gần đây nhất khi Bitcoin (BTC) mất hơn 15% giá trị chỉ trong vài ngày, các thợ đào đã tích luỹ được một lượng lớn BTC. Đồng thời, chỉ trong ngày hôm qua (12/1) đã chứng kiến đợt rút Bitcoin với giá trị lớn nhất trên các sàn giao dịch tiền điện tử kể từ tháng 9.

Theo đó, hành vi của các thợ đào được xem là xương sống của mạng lưới Bitcoin và các hoạt động của họ ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến giá của đồng tiền điện tử này. Thông thường, họ có xu hướng sẽ bán đi một phần BTC khi giá tăng đáng kể để trang trải một số chi phí điện hoặc đơn giản là để thu lợi nhuận và ngược lại.

Tuy nhiên gần đây họ đã giữ nguyên vị thế của mình. Dữ liệu từ Glassnode cho thấy khi giá của BTC giảm từ $47,000 xuống dưới $40,000, mức tích luỹ của các thợ đào cũng đã tăng lên đáng kể.

Hành vi của thợ đào Bitcoin (Nguồn: Glassnode)

Như đã thấy trong biểu đồ trên, các thợ đào đã tăng cường tích luỹ kể từ đầu tháng 1. Theo đó, tổng số dư của họ đã tăng vọt trong cùng một khung thời gian và đạt mức cao mới trong năm.

Lượng dự trữ của thợ đào Bitcoin (Nguồn: Glassnode)

Bên cạnh việc các thờ đào tăng lượng nắm giữ BTC của mình, dữ liệu từ CryptoQuant còn cho thấy các nhà đầu tư đã bắt đầu rút một số lượng Bitcoin đáng kể từ các sàn giao dịch. 

Vào ngày hôm qua, dòng tiền hàng ngày từ các sàn giao dịch lớn đã đóng cửa ở mức 30,000 BTC, tương đương với khoảng 1.3 tỷ đô. Đây được cho là con số lớn nhất được ghi nhận từ các sàn giao dịch kể từ cuối tháng 9. Khi đó, giá của BTC cũng đã giảm trong một khoảng thời gian trước khi đảo ngược quỹ đạo và bắt đầu đợt tăng giá vào tháng 10 và 11.

Lượng gửi và rút BTC ở các sàn giao dịch (Nguồn: CryptoQuant)

Sau khi giảm xuống dưới mức $40,000, hiện tại Bitcoin đã có những tín hiệu tốt và phục hồi lại vài nghìn đô chỉ trong vài ngày. Hơn nữa, tin tức về tỷ lệ lạm phát ở Hoa Kỳ đạt mức cao nhất trong 40 năm qua đã góp phần đẩy giá BTC tăng vọt lên $44,000 trong ngày hôm nay. Đây được xem là mức cao nhất trong tuần của đồng tiền vua này.

Hơn 16,000 ETH đã được mua chỉ trong vài giờ

Theo dữ liệu của IntoTheBlock, các nhà đầu tư đã mua một lượng lớn lên đến 15,500 Ethereum (ETH) chỉ trong vòng 30 phút. Hành động mua tăng đột biến này đã khiến giá ETH tăng gần 4%.

Hoạt động mua tăng đột biến được xem là một dấu hiệu khá tích cực, đặc biệt là khi thị trường vẫn đang trong giai đoạn điều chỉnh. Theo đó, ETH đã mất 30% giá trị so với mức ATH đã đạt được trước đó với $4,872.

Bên cạnh đó, một số trang phân tích dữ liệu on-chain cho thấy Ethereum đã bị bán quá mức trên thị trường với chỉ số RSI (chỉ số sức mạnh tương đối) đạt mức thấp nhất trong 2 năm qua. Sự bão hoà của thị trường với các đợt bán và mua ngắn hạn thường dẫn đến việc giá của tài sản tăng đột biến khi có lực mua nhẹ trên thị trường.

Ngoài ra, lý do chính đằng sau sự sụt giảm của thị trường crypto chủ yếu ảnh hưởng đến các đồng tiền điện tử có vốn hoá lớn hơn. Sự gia tăng lãi suất của thị trường đã khiến cho nhiều nhà đầu tư lo ngại và rời bỏ các tài sản có rủi ro cao như tiền điện tử và trở về với các lựa chọn đầu tư an toàn hơn.

Đọc thêm: Bitcoin pump lên $44,000 khi lạm phát chạm mức 7%, Checkout.com gọi vốn 1 tỷ đô

0
0
icon0
iconicon