Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

1inch bắt tay Unstoppable Domains tiến vào cuộc chiến tên miền

Thông qua quan hệ hợp tác với Unstoppable Domains, 1inch Network cung cấp dịch vụ tên miền cho khách hàng, tăng cường khả năng cạnh tranh với Ethereum Name Service (ENS).
Avatar
uyntran.web3
Published Oct 06 2022
Updated Oct 07 2022
3 min read
thumbnail

Thông qua quan hệ hợp tác với Unstoppable Domains, 1inch Network cung cấp dịch vụ tên miền cho khách hàng, tăng cường khả năng cạnh tranh với Ethereum Name Service (ENS).

Ngày 4/10, sàn giao dịch phi tập trung 1inch Network thông báo hợp tác với Unstoppable Domains nhằm giúp người dùng đơn giản hóa quá trình thanh toán. Unstoppable là nền tảng cho phép người dùng tạo tên miền theo ý muốn dưới dạng NFT. 

Người dùng có thể sử dụng các tên miền này làm địa chỉ ví thay vì phải nhớ địa chỉ mặc định với các ký tự ngẫu nhiên. Với mức tăng trưởng mạnh mẽ, Unstoppable được coi là đối thủ sát sao của ENS.

Theo thông báo (tại đây), người dùng ví 1inch có thể nhập tên miền khi thực hiện giao dịch tiền mã hóa thông qua dịch vụ đặt tên miền của Unstoppable. Tương tự các địa chỉ của Unstoppable, người dùng 1inch được phép mint địa chỉ ví trên blockchain dưới dạng NFT. Ngoài ra, người mua có quyền sở hữu tên miền vĩnh viễn và không cần gia hạn thanh toán. Họ cũng có thể bán hoặc nhượng quyền bất kỳ lúc nào mà không cần bên trung gian cho phép.  

Theo 1inch, tên miền có thể đại diện cho danh tính kỹ thuật số. Những tên miền phổ biến có mức giá đa dạng, từ vài chục USD cho đến hàng nghìn USD. Các tên miền hiếm có giá đặc biệt cao hơn và thường được các ví cá voi gom sạch. Theo DappRadar, win.crypto của Unstoppable là tên miền đắt nhất từ trước đến nay với giá 120,000 USD.

Sergej Kunz, đồng sáng lập của 1inch Network, cho biết quan hệ đối tác với Unstoppable có thể thúc đẩy áp dụng rộng rãi các sản phẩm và công cụ Web3. “Những vấn đề về trải nghiệm người dùng, bảo mật và danh tính đang cản trở khả năng mở rộng Web3. Quan hệ hợp tác mở ra cơ hội vượt qua những rào cản này bằng cách tăng tính thú vị cho không gian Web3”, Kunz nhận định.

Tính đến tháng 7, Unstoppable đã đăng ký 2.5 triệu miền và tích hợp hơn 150 ứng dụng Web3. Trước 1inch, hơn 80 ví và sàn giao dịch đã tích hợp tên miền Unstoppable Domains.

Năm 2022, định giá của Unstoppable đã tăng lên 1 tỷ USD sau khi dự án huy động thành công 65 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A. Sự bùng nổ của cơn sốt NFT đã kéo theo mức nhu cầu tăng vọt của loại hình hồ sơ nhận dạng kỹ thuật số. Ethereum Name Service ghi nhận gần 2 triệu lượt đăng ký tên miền tính đến tháng 8. Cuối tháng 9, con số đó vụt tăng lên hơn 2.6 triệu.

coin98
Giá 1INCH trên khung 1h. Nguồn: TradingView.

Sau khi thông báo được đưa ra, giá token 1INCH có dấu hiệu tăng nhẹ. Hiện tại, 1INCH đang được giao dịch ở mức 0.583 USD, tăng 2.2% so với trước khi có thông tin hợp tác. 1INCH vẫn còn một chặng đường dài để leo lên đỉnh cũ 8.65 USD hồi tháng 10/2021.

Đọc thêm: NEAR Protocol bắt tay Google Cloud hỗ trợ các nhà phát triển Web3

RELEVANT SERIES