Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

NEAR Protocol bắt tay Google Cloud hỗ trợ các nhà phát triển Web3

Ngày 4/10, NEAR Foundation công bố mối quan hệ hợp tác giữa Google Cloud và NEAR Protocol nhằm cung cấp cơ sở hạ tầng cho Pagoda, nền tảng Web3 của NEAR.
Avatar
quynhnguyen
Published Oct 06 2022
Updated Oct 06 2022
3 min read
thumbnail

Ngày 4/10, NEAR Foundation công bố mối quan hệ hợp tác giữa Google Cloud và NEAR Protocol nhằm cung cấp cơ sở hạ tầng cho Pagoda, nền tảng Web3 của NEAR. 

Theo thông báo (tại đây), mối quan hệ đối tác này sẽ cho phép Google Cloud hỗ trợ về mặt kỹ thuật bằng cách cung cấp cơ sở hạ tầng cho nhà cung cấp node RPC của NEAR cho Pagoda.

Ra mắt vào tháng 2/2022, Pagoda là nền tảng cung cấp bộ công cụ đầy đủ để xây dựng và duy trì các dự án Web3 hoặc DApp của họ trên blockchain NEAR.

NEAR là nền tảng ứng dụng phi tập trung (dApp) tập trung vào khả năng sử dụng giữa nhà phát triển và người dùng. NEAR Protocol hoạt động theo cơ chế proof of stake công khai, sharded (phân đoạn). Dự án này như một nền tảng đám mây do cộng đồng điều hành, có khả năng mở rộng cao, chi phí thấp dành cho các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng phi tập trung dễ dàng.

near protocol
Near Protocol hợp tác với Google Cloud nhằm cung cấp cơ sở hạ tầng cho Pagoda,

Phát biểu về thương vụ hợp tác lần này, Giám đốc Google Cloud, Carlos Arena cho biết cơ sở hạ tầng của công ty sẽ cho phép các nhà phát triển NEAR một phương tiện để xây dựng và mở rộng quy mô. Đồng thời Google Cloud sẽ tiếp tục hỗ trợ các sản phẩm và dịch vụ mới đối với nền tảng dựa trên blockchain. 

Vào tháng 9, Google Cloud đã hợp tác với nền tảng blockchain hợp đồng thông minh BNB Chain của Binance. Thương vụ này cho phép các công ty khởi nghiệp đang xây dựng sản phẩm và dịch vụ trên BNB Chain có thể vận hành cơ sở hạ tầng mã nguồn mở và an toàn của Google Cloud.

google cloud
Tháng 9/2022, Google Cloud đã hợp tác với BNB Chain.

Đầu năm 2022, Google Cloud ra mắt nhóm phát triển tài sản kỹ thuật số mới nhằm thúc đẩy mục tiêu tiến xa hơn vào thế giới blockchain. Đơn vị này tập trung vào việc hỗ trợ khách hàng của Google Cloud tạo, giao dịch và tung ra các sản phẩm mới trên các nền tảng dựa trên blockchain. Động thái này cho thấy gã khổng lồ Google ngày càng tham vọng tiến sâu hơn vào lĩnh vực crypto để khám phá nhiều cơ hội tiềm năng trong tương lai. 

RELEVANT SERIES