thumbnail

Sáng ngày 16/6, Danny - trưởng phòng trading tại 8BlocksCapital đã chia sẻ trên Twitter của mình với cáo buộc Three Arrows Capital (3AC) - quỹ đầu tư mạo hiểm và market maker hàng đầu trên thị trường biển thủ 1 triệu USD để giải quyết các giao dịch ký quỹ sắp bị thanh lý.

Theo Danny, từ tháng 11/2020, 8BlocksCapital đã ký thỏa thuận với 3AC. Trong đó, 8BlocksCapital sẽ trả cho 3AC một khoản phí để sử dụng tài khoản giao dịch của họ. 

Theo thỏa thuận, 8BlocksCapital có quyền rút tiền bất cứ khi nào họ muốn, 100% PNL thuộc về 8BlocksCapital. 3AC không có di chuyển tiền của 8BlocksCapital mà không được phép. Vì điều này sẽ làm tăng nguy cơ các vị thế của 8BlocksCapital bị thanh lý. Đổi lại, 8BlocksCapital trả cho họ phí dịch vụ cho 3AC.

Vào ngày 12/6, với việc thị trường điều chỉnh mạnh. Vì cần số tiền cho các vị thế trên các sàn giao dịch khác, 8BlocksCapital đã yêu cầu rút tiền khỏi 3AC. Và yêu cầu này chưa được 3AC giải quyết.

Đến ngày 14/6, sau khi kiểm tra, Danny nhận thấy rằng tài khoản của công ty đã thiếu mất 1 triệu USD. Và 3AC đã không hồi đáp khi bị khiếu nại về khoản tiền bị mất. 

Theo Danny, khi giao dịch ký quỹ 3AC đã sử dụng đòn bẩy lớn dẫn đến rủi ro bị thanh lý khi thị trường giảm mạnh. Vì thế, 3AC đã đánh lừa các nhà đầu tư và đối tác. Đồng thời, các nền tảng không có lựa chọn nào khác ngoài việc thanh lý các vị thế của 3AC, khiến thị trường tiếp tục bị bán phá giá.

Vì thế, Danny đang kêu gọi các nền tảng phong toả tài sản của 3AC để trả lại cho nhà đầu tư sau khi thực hiện các thủ tục pháp lý.

Trước đó, ngày 15/6, Zhu Su - đồng sáng lập và Giám đốc Điều hành của quỹ đầu tư Three Arrows Capital đã lên tiếng về những tin đồn liên quan đến hoạt động đầu tư và khả năng thanh toán của công ty.

“Chúng tôi đang trong quá trình liên lạc với các bên liên quan và hoàn toàn cam kết giải quyết vấn đề này.”

Vào tháng 5, quỹ này đã chịu tổn thất nặng nề trong sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra. Gần đây, 3AC đang đối mặt với sự hỗn loạn thị trường sau khi nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius tạm dừng rút tiền. Vì thế, 3AC được cho là đã bị ảnh hưởng tiêu cực bởi các điều kiện thị trường đến mức hiện đang đối mặt với tình trạng vỡ nợ. 

Bên cạnh đó, trong tháng 5, theo dữ liệu từ Bitfinex Leaderboard, 3AC đã lỗ hơn 31 triệu USD trên sàn này. 

3ca lỗ 31 triệu usd
3AC đã lỗ hơn 31 triệu USD. Nguồn: Bitfinex Leaderboard.

Hiện 3AC chưa đưa ra bất kỳ câu trả lời nào cho những cáo buộc trên.

Đọc thêm: Three Arrows Capital “lên tiếng” trước tin đồn vỡ nợ

0
0
icon0
iconicon