thumbnail

Theo báo cáo từ Financial Times (tại đây) cho biết BlockFi là một trong những công ty đã thanh lý tài sản thế chấp cho một khoản vay từ quỹ phòng hộ tiền điện tử Three Arrows Capital, có trụ sở tại Singapore. 

Gần đây, FUD liên quan đến Three Arrow Capital (3AC) đã kéo theo sự chú ý đông đảo của cộng đồng crypto. Đó là việc quỹ đầu tư này đứng trước nguy cơ vỡ nợ với tổng giá trị tài sản thanh lý ít nhất là 400 triệu đô. Trên thực tế, quỹ này đã vay Bitcoin từ BlockFi nhưng không đáp ứng được yêu cầu ký quỹ cho khoản vay đó.  

BlockFi là một nền tảng quản lý tài sản cho phép người dùng kiếm lãi từ tài sản kỹ thuật số cũng như vay vốn bằng cách sử dụng tài sản thế chấp tiền điện tử. Công ty có trụ sở tại New York, Hoa Kỳ và được rót vốn bởi các ông lớn như ConsenSys Ventures, Kenetic Capital, SoFi, Galaxy Digital, Morgan Creek Capital,...

Đươc biết, Three Arrow Capital đã gánh chịu thua lỗ đáng kể với khoản đầu tư vào dự án Terra sau khi nó sụp đổ. Bên cạnh đó, quỹ cũng rót vốn vào một số dự án lớn như Solana (SOL) và Avalanche (AVAX). Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), 3AC đã dành vài ngày qua để luân chuyển tài sản và nạp tiền trên các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) khác nhau, đáng chú ý nhất là Aave (AAVE).

Giám đốc điều hành của BlockFi - Zac Prince đã đưa ra những bình luận trong tình hình Three Arrow Capital đứng trước nguy cơ bị hàng loạt đối tác thanh lý tài sản.

"BlockFi có thể xác nhận rằng chúng tôi đã thực hiện quá trình đánh giá kinh doanh tốt nhất của mình gần đây với một khách hàng lớn không đáp ứng các nghĩa vụ của mình đối với khoản vay ký quỹ của họ. Chúng tôi đã đẩy nhanh các khoản vay và thanh lý hoàn toàn hoặc bảo hiểm tất cả các tài sản thế chấp liên quan."

"Chúng tôi tin rằng chúng tôi là một trong những người đầu tiên hành động với đối tác này." ông cho biết thêm.

Prince cũng lập luận rằng công ty cần phải hành động với chiến lược quản lý rủi ro thận trọng và giữ thế chủ động để có thể trụ vững trong giai đoạn căng thẳng của thị trường. Đây là thời điểm lĩnh vực crypto chịu nhiều áp lực từ kinh tế vĩ mô và các tác động tiêu cực xảy ra. Bitcoin rớt về chạm ngưỡng 20,000 USD kéo theo hàng loạt đồng coin lao dốc 10% 20%, chìm ngập trong sắc đỏ.

Ngoài ra, các vấn đề xoay quanh 3AC dường như đã ảnh hưởng đến Finblox, một nền tảng có trụ sở tại Hồng Kông cho phép các nhà đầu tư kiếm lợi nhuận từ tài sản kỹ thuật số của họ. Finblox cho biết họ đã buộc phải giảm giới hạn rút tiền vào ngày 16/6 do những lo ngại trước tình trạng của quỹ đầu tư này.

Những tin đồn về việc mất khả năng thanh toán của 3AC đã xuất hiện trong những ngày gần đây sau khi Su Zhu, đồng sáng lập của quỹ đưa ra một dòng tweet khó hiểu rằng công ty đang làm việc với "các bên liên quan" để giải quyết các vấn đề của mình. Đứng trước nguy cơ vỡ nợ, liệu Three Arrow Capital sẽ hành động ra sao để vượt qua quãng thời gian khó khăn này?

0
0
icon0
iconicon