Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Three Arrows đứng trước nguy cơ bị thanh lý tài sản

Trong bối cảnh thị trường ngày càng đi xuống, quỹ đầu tư crypto Three Arrow Capital đang đối mặt với nguy cơ bị thanh lý tài sản trên các nền tảng DeFi.
Avatar
immihu.web3
Published Jun 15 2022
Updated Oct 19 2022
3 min read
thumbnail

Trong bối cảnh thị trường ngày càng đi xuống, Three Arrow, một trong những quỹ đầu tư crypto lớn nhất đang đối mặt với nguy cơ bị thanh lý tài sản trên các nền tảng DeFi (tài chính phi tập trung). Nếu việc này xảy ra sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ thị trường tiền điện tử. 

Vào hôm nay 15/6, một số nguồn tin trên Twitter đã đưa tin về khả năng Three Arrows Capital (3AC) đang di chuyển các tài sản của mình lên các ứng dụng tài chính như AAVE để tránh việc thanh lý tài sản khi giá Ethereum ngày càng tụt giảm. 

Cụ thể, 3AC đang có khả năng bị thanh lý 223 nghìn ETH (khoảng 264 triệu USD) với khi đang vay 198 triệu USD. Vị thế này sẽ bị thanh lý khi ETH giảm về mức 1,042 USD. 

Ngay sau đó, Zhu Su, cofounder của quỹ này đã đưa ra một số lời trấn an với mọi người về các tin đồn trên. Tuy nhiên, các câu hỏi khác được đặt ra về tình hình tài chính của quỹ đến từ Singapore này vẫn chưa được giải đáp. 

Trước đó, Wu Blockchain đã báo cáo rằng công ty này mất 31.37 triệu USD trong giao dịch trên Bitfinex vào tháng 5. 

Vào hôm qua 15/6, 3AC cũng đã bán tháo số lượng lớn stETH trên Lido Finance khiến giá của stETH tiếp tục dump mạnh về mức 0.934 ETH. Cụ thể, quỹ này đã swap hơn 17,780 stETH về ETH và sau đó tiếp tiếp đổi ra stablecoin DAI. Ví khác có tên là 3AC cũng bán 38,900 stETH về 36,718.64.

Celsius, một ứng dụng DeFi cũng đã “nạp” thêm tiền để bảo vệ vị thế của mình khỏi việc bị thanh lý trên Maker DAO, Compound Finance và AAVE. Trước đó, dự án này đã ngưng các hoạt động rút tiền từ người dùng trong 48 tiếng dẫn đến nhiều tin đồn rằng Celsius đang đứng trước bờ vực phá sản.

Thị trường giảm mạnh đã bắt đầu ảnh hưởng đến các quỹ đầu tư crypto hàng đầu thế giới như Three Arrows Capital hay Celsius. Các tổ chức này đang phải xoay sở để tránh việc bị thanh lý khi sử dụng đòn bẩy tài chính.

RELEVANT SERIES