Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

40 triệu USD lệnh Long BTC bị thanh lý khi Bitcoin giảm xuống dưới 65,000 USD

Tổng số lệnh long bị thanh lý trong 24 giờ qua lên đến con số 40 triệu USD, điều này xảy ra khi giá của Bitcoin lần đầu giảm xuống mức 64,000 USD kể từ lần halving cuối tuần trước.
Amber avatar
Michael
2 min read
Published Apr 25 2024
Updated Apr 26 2024
40 triệu usd lệnh long btc bị thanh lý

Theo dữ liệu từ Coinglass, đã có gần 40 triệu USD lệnh long Bitcoin bị thanh lý trong tổng số 45 triệu USD vị thế Bitcoin bị thanh lý. Xét trên cả thị trường crypto, đã có tổng 212 triệu USD tài sản bị thanh lý trong vòng 24 giờ qua. Trong số các lệnh bị thanh lý, số lượng lệnh long chiếm phần lớn, cụ thể là 178 triệu USD, chiếm tới hơn 70%.

Việc thanh lý xảy ra khi thị trường di chuyển ngược lại với dự đoán của các nhà giao dịch, khiến họ không đủ tiền để duy trì vị thế đòn bẩy. Sự gia tăng mạnh mẽ của việc thanh lý hợp đồng mua (long) cho thấy nhiều nhà giao dịch đặt cược vào việc Bitcoin sẽ tăng giá.

liquidation heatmap theo coinglass
Dữ liệu Liquidation Heatmap. Nguồn: Coinglass.

Điều này có thể dễ hiểu khi gần đây một loạt các thông tin tốt từ Bitcoin ETF, cộng thêm việc kỳ vọng sau halving giá Bitcoin sẽ tăng khiến nhiều nhà đầu tư trở nên hưng phấn.

Giá Bitcoin hiện dao động quanh mức 64,000 USD, giảm hơn 3.6% trong 24 giờ qua. Giá của ETH cũng giảm 3.5%, hiện còn 3,137 USD tại thời điểm viết bài.

advertising

Trong cùng thời điểm giá Bitcoin giảm, quỹ GBTC cũng chứng kiến việc rút ròng lên đến 130 triệu USD vào thứ 4 ngày 24/04 vừa rồi. Tám quỹ khác bao gồm IBIT của BlackRock và IBIT của Bitwise cũng không nhận được dòng tiền mới nào trong cùng một ngày.

Quỹ ETF của BlackRock đã chứng kiến ngày đầu tiên không có dòng vốn chảy vào, chấm dứt chuỗi 71 ngày liên tục. 

Bitcoin dominance cũng giảm nhẹ xuống còn 50.8% và Ethereum dominance tăng nhẹ lên 15.4%, theo thông tin từ CoinGecko.