Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

44 quốc gia đến El Salvador thảo luận Bitcoin

Vào ngày 15/5, tổng thống của nước El Salvador đã thông báo trên Twitter rằng đại diện của hơn 44 nước sẽ tới nước này để thảo luận về các vấn đề kinh tế số.
Avatar
immihu.web3
Published May 15 2022
Updated Nov 09 2023
2 min read
thumbnail

Vào ngày 15/5, Nayib Bukele, tổng thống của nước El Salvador đã thông báo trên Twitter rằng đại diện của hơn 44 quôc gia sẽ tới nước này để thảo luận về các vấn đề kinh tế số.

Cụ thể, vào thứ hai ngày 16/5,  đại diện ngân hàng của các nước Paraguay, Guinea, Madagascar, Jordan, Costa Rica,... sẽ tham dự buổi họp mặt tại El Salvador. Chủ đề của buổi gặp mặt sẽ bao gồm tài chính, kinh tế số, giao dịch không qua ngân hàng và lợi ích của Bitcoin tại quốc gia này.

quốc gia chấp nhận bitcoin
Quốc gia chấp nhận Bitcoin

Hiện tại, El Salvador đang nắm giữ khoảng 2,300 Bitcoin. Mới đây, nước này tiếp tục mua thêm 500 Bitcoin với 15 triệu USD tại giá 30,744 USD. Sau nhiều lần bắt đáy Bitcoin, tổng giá trị 100 triệu USD Bitcoin nước này nắm giữ đã giảm một phần ba so với ban đầu.

Một tài khoản trên Twitter đã thống kê lại lợi nhuận sau mỗi lần vị tổng thống này “buy the dip”:

Bằng việc cho phép lưu hành hợp pháp các tài sản kỹ thuật số từ ngày 7/9/2021, El Salvador là quốc gia đầu tiên chính thức hợp pháp hóa đồng Bitcoin. Người dân nước này có thể sở hữu và chuyển đổi Bitcoin sang USD trong ví điện tử đồng thời có thể nộp thuế bằng Bitcoin.

Đọc thêm: Vitalik chỉ cách Do Kwon bồi thường vụ LUNA sập

RELEVANT SERIES