thumbnail

Một ngày trước khi bản nâng cấp Bellatrix được tiến hành, Bobby Ong - Co-founder Coingecko đã chia sẻ một số điều các nhà đầu tư cần lưu ý để tối ưu lợi nhuận khi sự kiện The Merge diễn ra.

Số lượt tìm kiếm từ khoá The Merge và Ethereum Merge trên Google tăng vọt từ đầu tháng 7. Điều này thể hiện sự quan tâm lớn của cộng động crypto đối với sự kiện The Merge sắp diễn ra của Ethereum. 

số lượt tìm kiếm the merge trên google
Số lượt tìm kiếm The Merge trên Google tăng vọt. Nguồn: Coin98 Insights.

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), The Merge sẽ được chia thành 2 bản nâng cấp Bellatrix và Paris. Bellatrix được tiến hành vào lúc 18:34 ngày 6/9 (giờ Việt Nam) và Paris sẽ được kích hoạt vào khoảng thời gian từ ngày 10-20/9.

Ngày 5/9, Bobby Ong - Co-founder Coingecko đã đăng trên tweet của mình một số điều nhà đầu tư cần lưu ý khi sở hữu Ethereum để đạt được lợi nhuận tốt nhất sau bản nâng cấp đang được mong chờ này.

The Merge là sự kiện nâng cấp mạng lưới, chuyển đổi cơ chế đồng thuận của Ethereum từ proof-of-work sang proof-of-stake. Sau khi chuyển đổi, các thợ đào không thể tiếp tục khai thác ETH nữa và họ buộc phải tìm phương án thay thế.

Tuy không thể ngăn cản sự kiện The Merge, nhưng các thợ đào có thể “sao chép Ethereum” và tạo phiên bản mới - nơi quá trình chuyển đổi không bao giờ diễn ra.

Đây được xem là cơ hội với những người nắm giữ Ethereum vì số ETH mà họ sở hữu có thể “nhân đôi” sau khi bản nâng cấp hoàn thành.

Bài đăng của Bobby Ong đã nhận được sự quan tâm đông đảo từ cộng đồng với gần 3,000 lượt thích và 700 lượt retweet. Dưới đây là 5 điều nhà đầu tư cần lưu ý để tối ưu lợi nhuận khi sự kiện The Merge diễn ra.

Kiểm tra kỹ chính sách của các sàn CEX

Để được nhận token ETH PoW, nhà đầu tư phải hold ETH trên ví có hỗ trợ đồng coin ETH PoW. Theo Bobby, tốt nhất là nhà đầu tư nên để ETH trên các ví cứng. Mặc khác, nếu ETH đang nằm trên các sàn giao dịch (CEX), thì nhà đầu tư nên chắc chắn rằng sàn này có hỗ trợ list các fork của Ethereum.

Bobby cho biết hiện vẫn có nhiều sàn CEX chưa hỗ trợ các fork này. Vì thế, nhà đầu tư có thể mất đến vài tháng mới nhận được ETH PoW. Vậy nên, nhà đầu tư nên đọc kỹ chính sách của các sàn giao dịch, lưu trữ ETH một cách hợp lý để có thể nhận được các fork token sớm.

Di chuyển ETH về mạng chính

Nhà đầu tư sẽ không nhận được bất kỳ fork ETH PoW nào nếu hold ETH trên các giải pháp mở rộng layer 2 như Optimism, Arbitrum, Polygon,.... 

Vì thế, hãy di chuyển chúng trở lại mạng chính trước khi The Merge diễn ra để được nhận airdrop.

Chuyển đổi tất cả WETH về ETH

Dù WETH là token được gắn với ETH theo tỉ lệ 1:1, nhà đầu tư có thể không được nhận fork ETH PoW nếu nắm giữ WETH. Vì vậy, nhà đầu tư nên unwrap các token WETH về lại ETH.

Xóa thanh khoản khỏi các giao thức DeFi

Các ví đang sử dụng ETH để cung cấp thanh khoản sẽ không nhận được fork ETH PoW. Vì thế, nhà đầu tư nên sớm rút ETH về ví và cung cấp thanh khoản trở lại sau The Merge. 

Bên cạnh đó, Bobby Ong còn lưu ý cuộc khủng hoảng thanh khoản trên các giao thức DeFi có thể xảy ra khi nhiều người đồng loạt rút thanh khoản.

Vay ETH từ Aave, Compound

Đối với người dùng không sở hữu ETH nhưng vẫn muốn được nhận fork ETH PoW có thể lựa chọn giải pháp vay ETH từ Aave, Compound.

Song song đó, Bobby Ong cho biết chiến lược của ông đối với những token fork này là bán tất cả chúng ngay khi nhận được. Vì tất cả các fork token có thể sẽ giảm giá rất mạnh. 

Đọc thêm: Cơ hội x2 tài khoản khi đầu tư vào ETC 

0
0
icon0
iconicon