thumbnail

Số dư BUSD trên các sàn giao dịch đã giảm xuống còn 15 tỷ USD, theo Cryptoslate.

Dữ liệu Glassnode cho thấy khoảng 6 tỷ stablecoin BUSD đã bị rút khỏi các sàn trong 30 ngày qua. Đường màu cam trong biểu đồ bên dưới thể hiện số BUSD trên các sàn giao dịch tiền mã hóa. Đầu năm 2022, số dư BUSD ghi nhận mức tăng đáng kể.

coin98
Số dư BUSD trên các sàn giao dịch. Nguồn: Glassnode.

Hồi tháng 2, số lượng BUSD từ 13.5 tỷ USD lên 18 tỷ USD, tương đương mức tăng 33%. Dự trữ BUSD sau đó giảm xuống còn khoảng 16.5 tỷ USD vào cuối tháng 8. Đợt giảm này mở đầu cho xu hướng tăng mạnh mẽ trong hai tháng sau. 

Đến giữa tháng 11, lượng BUSD được nắm giữ trên các sàn giao dịch tăng từ 16.5 tỷ USD lên khoảng 22 tỷ USD. Tuy nhiên, mức tăng trên không duy trì được lâu. Các sàn giao dịch đã mất khoảng 6 tỷ BUSD trong 30 ngày qua, kéo số dư BUSD trở lại mốc trên 15 tỷ USD.

Ngoài ra, biểu đồ dữ liệu dự trữ ròng chỉ ra dòng BUSD bắt đầu chảy ra mạnh mẽ vào cuối tháng 11 và liên tục tăng kể từ đó. Các đường màu đỏ biểu thị dòng tiền ra và đường màu đỏ biểu thị dòng BUSD vào các sàn giao dịch.

coin98
Dòng BUSD rời khỏi sàn tăng nhanh. Nguồn: Glassnode.

Mặt khác, giá BUSD đã giảm 0.35% trong 30 ngày qua. BUSD hiện được giao dịch với giá khoảng 1.00008 USD, thấp hơn 14.94% so với mức cao nhất mọi thời đại (ATH) ghi nhận ngày 25/11/2019. 

Vào đầu tháng 11, BUSD là stablecoin có chỉ số hoạt động tốt nhất trong số 3 stablecoin hàng đầu: BUSD, USDT và USDC. Dữ liệu  ngày 4/11 cho thấy tỷ lệ thống trị của BUSD đã tăng 6% tính từ đầu năm đến nay, trong khi nguồn cung USDT giảm 4%.

Đến giữa tháng 12, BUSD mất dần vị thế thống trị. Trong khi nguồn cung BUSD giảm xuống dưới 20 tỷ USD, nguồn cung USDC lại tăng hơn 45 tỷ USD.

Việc BUSD chiếm ưu thế vào tháng 11 có thể là ảnh hưởng từ sự sụp đổ của FTX. Thời điểm đó, các stablecoin USDT, USDC, DAI và GUSD đồng loạt giảm xuống còn khoảng 0.998 USD. Khi vụ việc xảy ra, niềm tin của người dùng bị tác động mạnh, khiến họ có xu hướng bán bớt stablecoin để chuyển sang dự trữ tiền pháp định.

Giữa lúc nhiều đối thủ giảm xuống dưới mốc 1 USD, đồng BUSD của Binance là stablecoin hiếm hoi đứng vững giữa bão lớn. Tuy nhiên, một số người dùng cũng bắt đầu nghi ngại về Binance và BUSD sau khi sàn giao dịch hàng đầu thế giới hứng chịu hàng loạt tin xấu. 

Đọc thêm: Nhìn lại một tuần sóng gió của Binance.

0
0
icon0
iconicon