thumbnail

Binance - Thuật ngữ đã quá quen thuộc với người dùng đầu tư tiền điện tử. Mình chắc rằng mỗi chúng ta khi biết tới crypto đều ít nhất một lần lên mạng tìm các bài viết về Binance và cách sử dụng nó. Hôm nay mình viết bài này nhằm mục đích chia sẻ cho bạn hiểu Binance là gìcách sử dụng Binance với các nội dung:

 • Sàn Binance là gì?
 • Ưu điểm của sàn giao dịch Binance
 • Hướng dẫn cách đăng ký, bảo mật và xác minh tài khoản trên Binance
 • Hướng dẫn nạp/ rút tiền và giao dịch hiệu quả trên sàn Binance

Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Sàn Binance là gì?

Binance là sàn giao dịch tiền điện tử tập trung lớn nhất thế giới được thành lập tại Thượng Hải, Trung Quốc năm 2017 bởi Changpeng Zhao – CEO công ty Beiji Technology. Binance là sàn giao dịch có volume rất lớn, theo thống kê năm 2020, Binance đã ghi nhận kỷ lục với khối lượng giao dịch trong 24 giờ đạt 15 tỷ đô.

Mức phí giao dịch trên sàn Binance dao động từ 0.012% - 0.1% tùy theo hạn mức, khối lượng giao dịch càng nhiều thì phí càng rẻ, mình sẽ nói rõ hơn ở các mục tiếp theo.

Hiện tại, sàn Binance hỗ trợ giao dịch cho hơn 700 cặp giao dịch trên nền tảng, trong đó BNB là đồng native được Binance phát hành. Người dùng có thể nộp trực tiếp tiền pháp định (Fiat) để mua Coin ngay trên sàn thông qua giao dịch P2P.

Trong hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử, sàn Binance có thể được xem là có một hệ sinh thái đa dạng nhất. Bao gồm: giao dịch giao ngay (spot), giao dịch có đòn bẩy (Margin), hợp đồng tương lai (Futures), hợp đồng quyền chọn (Options), giao dịch ngang hàng P2P, Binance Launchpool, Binance Launchpad và Binance NFT.

binance là gì
Giao diện sàn giao dịch Binance

Ưu điểm của sàn giao dịch Binance

Binance đang hướng tới xây dựng một sàn giao dịch bảo mật và hiệu suất cao. Dưới đây là một số tính năng chính của Binance:

 • An toàn và ổn định: Sử dụng hệ thống kiến trúc đa tầng mạnh mẽ.
 • Hỗ trợ đa thiết bị: Hỗ trợ các trình duyệt web, Android, IOS, HTML5 và các nền tảng khác.
 • Hiệu suất cao: Có thể xử lý 1.4 triệu đơn đặt hàng mỗi giây.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ: Hỗ trợ tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Hàn, tiếng Nga, tiếng Tây Ban nha và cả tiếng Việt trên cả máy tính và điện thoại.
 • Tính thanh khoản cao: Cung cấp một số cặp tiền với tính thanh khoản cực cao.
 • Đội ngũ phát triển mạnh: Binance được điều hành bởi Changpeng Zhao. Công ty cho biết nhóm của họ có kinh nghiệm sâu rộng trong cả tài chính truyền thống ở phố Wall và tài chính tiền điện tử.

Với vị thế số 1 sàn giao dịch của mình, Binance hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Đọc đến đây bạn đã hiểu về sàn Binance là gì và chắc hẳn bạn đã rất tò mò muốn trải nghiệm các dịch vụ của sàn giao dịch này rồi đúng không? Cùng mình tìm hiểu tiếp về phí giao dịch nhé!

Phí giao dịch trên sàn Binance

Hệ sinh thái Binance bao gồm nhiều dịch vụ giao dịch khác nhau từ Spot, Margin cho tới Futures. Do đó mức phí cho mỗi dịch vụ này cũng có sự khác nhau, nhưng nhìn chung mức phí này không còn quá rẻ.

Phí giao dịch Spot (giao ngay) tại thời điểm viết bài được chia ra thành 10 bậc từ VIP 0 đến mức VIP 9. Tương đương với khối lượng giao dịch diễn ra trong 30 ngày tính theo BTC. Thường sẽ giao động từ 0.02% đến 0.1%. Mức giao dịch càng cao thì tỷ lệ % phí càng thấp.

Tuy nhiên nếu sử dụng BNB để làm phí giao dịch thì sẽ được chiết khấu 25%. Ngoài ra giới thiệu thêm người dùng mới thì sẽ được chiết khấu thêm 20% cho cả 9 mức nói trên.

Biểu phí giao dịch Spot trên Binance

Phí giao dịch Margin trên Binance được tính theo từng token bạn muốn ký quý để vay. Để rõ hơn về cách tính % phí cho từng token, bạn có thể truy cập trực tiếp vào trang thông báo phí của Binance để cập nhật thêm tại đây.

Biểu phí giao dịch Margin trên Binance

Phí giao dịch hợp đồng tương lai Futures cũng được chia thành 10 bậc. Tuy nhiên dường như phí dịch vụ giao dịch này khá rẻ so với Spot và Margin khi tất cả các giao dịch trong 30 ngày với khối lượng dưới 250 BTC đều được tính phí 0.02%, gần như là mức rẻ nhất của giao dịch Spot.

Biểu phí giao dịch Futures trên Binance

Mức phí này được cập nhật theo chính sách của Binance. Vì thế để không bị rơi vào trạng thái tài khoản bị trừ mà không rõ lý do, bạn hãy cập nhật mức phí thường xuyên tại đây.

Tổng quan giao diện sàn giao dịch Binance

Binance là sàn giao dịch được tích hợp nhiều chức năng gồm các loại giao dịch, các chức năng quản lý và theo dõi thị trường, mua bán crypto và tiền tệ fiat,…

Tuy nhiên, dù nhiều chức năng nhưng giao diện Binance khá thân thiện với người dùng. Dưới đây chúng ta sẽ cùng dạo qua một vòng giao diện Binance trên máy tính để hiểu sơ qua về các tính năng của Binance bạn nhé.

Mình sẽ mô tả từng vị trí theo đánh dấu trên giao diện máy tính, trên điện thoại các chức năng được sử dụng tương tự.

Giao diện tổng quan của sàn Binance trên Desktop

(1) Danh mục các sản phẩm dịch vụ được Binance cung cấp, trong đó bao gồm: Exchange (truy cập vào sàn giao dịch), các dịch vụ hỗ trợ tổ chức, trang học thuật, sàn phi tập trung, các bài nghiên cứu của đội ngũ, Binance Launchpad,…
 

Danh mục các dịch vụ Binance cung cấp

(2) Mua bán crypto bằng tiền tệ fiat.

(3) Truy cập vào thị trường và theo dõi biến động giá token.

(4) Đi đến giao diện giao dịch gồm: Chuyển đổi thông thường, mua bán P2P, giao dịch đòn bẩy (ký quỹ - margin).

(5) Giao dịch phái sinh: Gồm các loại giao dịch như hợp đồng tương lai và hợp đồng quyền chọn.

(6) Các dịch vụ tài chính bao gồm cho vay, tiết kiệm, trao đổi và thanh toán,… bằng tiền mã hoá.

(7) Thị trường NFT của Binance.

(8) Lối tắt vào ví lưu trữ coin, gồm các tuỳ chọn liên quan đến tương tác với ví.

Danh mục ví Binance

(9) Lối tắt truy vấn các lệnh đang diễn ra. Bao gồm các lệnh Spot, Margin, Futures, P2P và lịch sử giao dịch.

(10) Khu vực thông tin cá nhân, cài đặt ngôn ngữ và lựa chọn hiển thị tiền tệ.

(11) Khu vực cập nhật tỷ giá các token tăng trưởng mạnh trong 24h.

(12) Kiểm tra nhanh thông báo từ Binance.

(13) Lối tắt vào thị trường.

Hướng dẫn đăng ký sàn Binance

Hiện tại, người dùng có thể sử dụng Binance ở cả 2 nền tảng: Máy tínhMobile App. Ở bài viết này, mình sẽ hướng dẫn trên cả 2 nền tảng này để bạn dễ hiểu hơn nhé. Trước hết, chúng ta sẽ bắt đầu bằng cách đăng ký tài khoản sàn giao dịch.

Đăng ký tài khoản Binance trên máy tính

Nếu đăng ký tài khoản Binance trên máy tính, bạn có thể truy cập nhanh bằng link dưới đây để ủng hộ đội ngũ MarginATM nhé.

marginatm.xyz/go/binance

Màn hình sẽ hiển thị yêu cầu đăng ký tài khoản, bạn điền Email hoặc Số điện thoại, thiết lập mật khẩu và bấm chọn Tạo tài khoản.

Tạo tài khoản trên máy tính

Sau đó trượt mảnh ghép khớp với hình để xác nhận tạo tài khoản.

Kéo thanh trượt để xác nhận

Lúc này màn hình hiển thị như bên dưới là bạn đã tạo thành công tài khoản Binance trên máy tính rồi.

Giao diện đăng ký thành công

Đăng ký tài khoản Binance trên Mobile

Đầu tiên, bạn cần tải ứng dụng Binance về điện thoại của mình.

Sau khi đã tải thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng vừa tải về. Giao diện sẽ hiển thị như hình dưới, chọn Truy cập ứng dụng.

Truy cập vào ứng dụng Binance

Tới đây, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn đăng ký tài khoản. Bạn có thể chọn đăng ký bằng Email hoặc số điện thoại. Ở đây mình sẽ thực hiện đăng ký bằng Email, sau đó thiết lập Mật khẩu.

Điền Email và thiết lập mật khẩu để đăng ký tài khoản

Ở tùy chọn Mã Ref, bạn có thể nhập dãy số 12835903 - Đây là mã giới thiệu của MarginATM, bạn nhập mã Ref này để ủng hộ đội ngũ MarginATM có thêm động lực hoạt động tích cực hơn nữa trong thời gian tới bạn nhé! 

Sau khi hoàn thành các bước ở trên, bấm chọn “Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng của Binance” và chọn Mũi tên để qua bước tiếp theo.

Tại đây bạn kéo mảnh ghép khớp với màn hình yêu cầu để xác nhận.

Trượt thanh để xác nhận

Sau đó sẽ có mã 6 số được gửi về Email bạn sử dụng để đăng ký. Nhập 6 chữ số vào và chọn Gửi.

Nhập mã xác minh Email và trả lời câu hỏi khảo sát

Màn hình sẽ hiển thị câu hỏi khảo sát của sàn giao dịch. Nếu là người mới, bạn hãy chọn: “Không, tôi chưa từng mua” nhé.

Tiếp theo, chọn quốc gia, khu vực sinh sốngđồng tiền pháp định ở khu vực đó để hoàn tất bước khảo sát.

Trả lời câu hỏi khảo sát

Sau khi khảo sát xong, ứng dụng sẽ đưa bạn về màn hình chính. Như vậy là bạn đã hoàn thành bước đăng ký tài khoản Binance rồi.

Lúc này giao diện bạn đang sử dụng là Binance Lite, phiên bản đơn giản của Binance. Tuy nhiên, mình khuyến khích bạn sử dụng Binance Pro để tiếp cận được với nhiều tính năng và cập nhật mới hơn nhé. 

Để chuyển đổi sang Binance Pro, bạn bấm chọn biểu tượng trang cá nhân, gạt nút để chuyển đổi.

Chuyển từ Binance Lite → Binance Pro

Ngoài ra, bạn có thể chuyển giao diện ứng dụng từ sáng sang tối, bằng cách bấm chọn biểu tượng bên góc phải màn hình như hình minh họa bên dưới.

Chuyển chế độ Sáng → Tối

Hướng dẫn thiết lập bảo mật 2FA cho tài khoản Binance

Khi giao dịch trên thị trường tiền điện tử, bảo mật là yêu cầu bắt buộc đối với tài khoản, đặc biệt là khi người dùng sử dụng ví sàn để lưu trữ tài sản tiền điện tử của mình. Vì thế, để tài khoản tránh được những rủi ro như bẻ khóa, hack thì mình khuyến khích người dùng sử dụng xác thực bảo mật 2 lớp cho tài khoản Binance nhé.

Để có thể nhận thức được sự quan trọng và cần thiết của vấn đề bảo mật trong thị trường Crypto, bạn xem bài viết: Pi Network: Rò rỉ thông tin KYC của 10,000 người Việt Nam & Bài học về bảo mật trong Crypto!

Như vậy, để cài đặt bảo mật cho tài khoản trên sàn Binance, bạn thực hiện theo các bước dưới đây cho cả Mobile App và máy tính.

Bảo mật tài khoản Binance trên Mobile App

Tại giao diện chính của ứng dụng, bạn truy cập vào hồ sơ cá nhân ở góc trái màn hình.

Chọn Bảo mật → Xác nhận Google

Sau đó chọn mục Bảo mật → Bật Xác nhận Google.

Chọn Tải xuống Google Authenticator → Ứng dụng sẽ hiển thị → Tiến hành tải xuống.

Tải xuống ứng dụng Google Authenticator

Trong lúc chờ tải xuống, bạn trở lại ứng dụng Binance và chọn Mũi tên.

Lúc này ứng dụng sẽ đưa bạn dãy khóa gồm 16 ký tự, bạn ghi chép lại dãy khóa này cẩn thận để phòng trường hợp mất điện thoại thì có thể khôi phục khóa. Sau đó chọn Mũi tên.

Sao chép khóa 16 ký tự

Tại đây bạn nhập 16 ký tự khóa vừa sao chép ở bước trước vào và chọn Mũi tên. Lúc này ứng dụng sẽ thông báo bạn phải thêm tài khoản Binance vào ứng dụng Google Authenticator.

Dán mã 16 ký tự để xác nhận

Truy cập vào ứng dụng Authenticator vừa tải và chọn Bắt đầu. Nhập tên ứng dụng và mã khóa 16 ký tự đã ghi chép lại ở trên → Chọn Thêm.

Mở ứng dụng Google Authenticator → Dán mã 16 ký tự trên để thêm Binance vào

Sau đó màn hình hiển thị mã 6 số, bạn sao chép mã này và trở lại ứng dụng Binance.

Nhập mã 6 số từ Gmail và Google Authenticator vào → Gửi

Trên ứng dụng Binance, bạn tiếp tục đi tới bước tiếp theo, màn hình hiển thị cửa sổ xác nhận cài đặt. Bấm Gửi mã để nhận mã từ Email và dán 6 số vừa sao chép được từ ứng dụng Google Authenticator vào → Gửi

Lưu ý: Ở bước này bạn cần thực hiện nhanh vì hiệu lực mã chỉ trong vòng 30s. Nếu mã hết hiệu lực, bạn truy cập lại để lấy mã mới và dán vào nhé.

Bảo mật tài khoản Binance trên máy tính

Đối với tài khoản mới tạo, tại giao diện chính sẽ hiển thị yêu cầu thiết lập bảo mật 2 lớp 2FA. Bạn bấm chọn vào Xác thực.

Chọn xác thực

Màn hình hiển thị như hình dưới, bấm chọn Xác minh Google.

Chọn Xác minh Google

Tiếp theo, ứng dụng hiển thị yêu cầu để bạn tải xuống ứng dụng Google Authenticator về điện thoại di động như mình đã hướng dẫn ở trên → Bạn tiến hành tải xuống.

Tiến hành tải Google Authenticator trên di động

Sau đó, bấm chọn Tiếp theo.

Màn hình sẽ hiển thị mã QR và dãy ký tự khóa để bạn thêm Binance vào ứng dụng Google Authenticator. Hãy nhớ ghi chép dãy ký tự này lại cẩn thận phòng trường hợp cần dùng tới nhé.

Sao chép mã khóa 16 ký tự 

Lúc này, bạn mở ứng dụng Google Authenticator vừa cài trên điện thoại ra, chọn Bắt đầu. Quét mã QR hoặc nhập dãy khóa vào → Thêm.

Mở ứng dụng Google Authenticator → Nhập mã 16 ký tự trên để thêm Binance vào

Màn hình hiển thị như dưới là bạn đã thêm Binance thành công vào Google Authenticator.

Màn hình hiển thị như trên là đã thêm thành công

Bước tiếp theo, bạn trở lại giao diện Binance trên máy tính và hoàn tất bước xác minh. 

Tại ô yêu cầu nhập mã xác minh Google, bạn lấy mã 6 số đang hiển thị trên màn hình Google Authenticator trên điện thoại và nhập vào → Gửi.

Nhập mã 6 số từ Gmail và Google Authenticator vào để hoàn thành xác minh

Xong bước này, ứng dụng sẽ thông báo thiết lập thành công và trả bạn về màn hình chính. Như vậy là bạn đã thêm bảo mật 2FA thành công rồi.

Sau khi đã thiết lập bảo mật thành công, chúng ta có thể yên tâm đi giao dịch tiền điện tử rồi bạn nhé.

Hướng dẫn xác minh danh tính KYC trên Binance

Sau khi bật xác thực 2FA xong thì bạn có thể tiến hành KYC. KYC là xác minh danh tính giúp tăng độ bảo mật cho tài khoản của bạn đồng thời cũng nâng được hạn mức rút tiền cho tài khoản của bạn nữa nhé.

3 mức KYC bao gồm: KYC cơ bản, KYC trung cấp và KYC chuyên nghiệp nâng cao. Tùy từng nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn mức KYC phù hợp.

Ở đây mình sẽ hướng dẫn bạn thực hiện bước KYC cơ bản trên Binance Mobile App nhé.

Bước xác minh này được thực hiện khá đơn giản. Bạn truy cập vào biểu tượng hình người ở góc trái màn hình và chọn Xác minh.

Vào Hồ sơ cá nhân → Xác thực

Chọn quốc gia và khu vực cư trú hiện tại. Ở đây mình chọn Việt Nam → Bắt đầu.

Điền thông tin cá nhân để xác minh

Bạn điền thông tin cá nhân bao gồm: Số chứng minh nhân dân, họ và tên, ngày tháng năm sinh. Sau đó bấm chọn Tiếp tục.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong bước xác thực cơ bản. Màn hình sẽ hiển thị như hình dưới.

Màn hình báo xác minh danh tính cơ bản thành công

Khi hoàn thành xác minh cơ bản, tài khoản của bạn sẽ được nâng hạn mức rút tiền lên 2 BTC cho một lần rút. Để nâng hạn mức này, bạn hãy thực hiện thêm bước xác minh Trung Cấp nhé.

Hướng dẫn nạp coin vào sàn Binance

Bạn có một tài khoản trên sàn Binance, bây giờ bạn có thể bắt đầu thực hiện các giao dịch mua bán được rồi nhé. Thời điểm này hệ sinh thái Binance đã rất lớn vì vậy sẽ khó để một người mới có thể làm quen ngay trong một thời gian ngắn.

Vì vậy mình sẽ có những bước hướng dẫn cơ bản dành cho bạn muốn thực hiện các giao dịch trên sàn Binance nhé. Ở đây mình sẽ thao tác trên cả 2 nền tảng máy tính và Mobile App để bạn dễ thực hiện nhé.

Nạp vào sàn Binance trên Mobile App

Tại giao diện chính, bạn bấm chọn .

Chọn Ví

Sau đó chọn Nạp.

Chọn Nạp

Chọn token bạn muốn nạp vào. Ở đây mình chọn BNB.

Chọn token muốn nạp và copy địa chỉ nạp gửi cho người gửi

Màn hình hiển thị cho phép bạn lựa chọn tiêu chuẩn token bạn muốn nhận và địa chỉ ví từng mạng đó. Mình sẽ chọn BSC (BEP20) và sau đó Copy địa chỉ ví rồi Gửi cho người gửi.

Việc còn lại là người gửi sẽ gửi token vào ví cho bạn. Như vậy là xong bước nạp token vào sàn rồi.

Lưu ý: Mỗi loại coin sẽ có các tiêu chuẩn token khác nhau như ERC20, BEP20, TRC20,... đồng thời cũng có các mạng (chain) tương thích. Bạn lưu ý cần chọn đúng chain để tránh chuyển nhầm mạng và mất tiền oan nhé.

Nạp vào sàn Binance trên máy tính

Sau khi đăng nhập vào tài khoản, bạn chọn Fiat và Spot.

Truy cập ví sàn trên máy tính

Tiếp theo bạn sẽ được chuyển vào khu vực ví của bạn. Ở đây bạn có thể chọn Nạp hoặc có thể tìm đúng loại coin bên dưới danh sách hiển thị đều được. Mình sẽ ví dụ đồng BNB để dễ hình dung hơn.

Chọn Token muốn nạp → Nạp

Khi nhấn nút Nạp, bạn sẽ được chuyển và khu vực có địa chỉ ví từng loại coin muốn nạp.

Mình muốn nhận token BNB được gửi từ mạng Binance Smart Chain (BSC) nên mình sẽ lấy địa chỉ ví BEP20.

Chọn token → Tiêu chuẩn token → Sao chép địa chỉ gửi cho người gửi

Copy địa chỉ BNB BEP20 này và gửi cho người gửi để họ gửi token cho mình.

Bước còn lại sẽ do người gửi thực hiện gửi coin vào sàn cho bạn là xong. Người gửi ở đây có thể là những người giao dịch mua/bán tiền điện tử mà bạn quan biết và liên hệ trực tiếp bên ngoài,...

Hướng dẫn rút Coin ra khỏi sàn Binance

Rút coin ra khỏi sàn trên ứng dụng điện thoại.

Tại giao diện chính, chọn ví → Rút.

Tại giao diện Binance chọn Ví → Rút

Lúc này màn hình hiển thị tuỳ chọn tìm kiếm token muốn rút. Ví dụ mình sẽ chọn gửi USDT làm minh hoạ.

Chọn token/ coin muốn rút → Điền thông tin địa chỉ ví

Sau đó điền thông tin địa chỉ ví bạn muốn gửi token hay là rút token qua đó → chọn chuẩn token. Ở đây mình chọn mạng Binance Smart Chain là chuẩn BEP-20. (Các chuẩn còn lại bao gồm: ERC-20 là chuẩn token thuộc hệ Ethereum và TRC-20 là token thuộc hệ Tron).

Rút coin ra khỏi sàn trên giao diện máy tính

Tại giao diện chính của Binance, bạn chọn Ví. Sau đó màn hình hiển thị, chọn Rút.

Tại giao diện chính → Rút tiền

Sau đó màn hình hiển thị giao diện rút Tiền pháp định, bạn chọn sang Tab Crypto → Xuất hiện giao diện điền thông tin chuyển tiền.

Tại đây bạn điền thông tin đồng Coin/Token bạn muốn rút. Ở đây mình sẽ ví dụ với EOS. Sau đó điền địa chỉ bạn sẽ rút token về và chọn chuẩn token theo mạng lưới.

Điền thông tin đồng Coin/Token muốn rút

Điền số lượng muốn rút và bấm chọn Rút. Tuỳ theo phương thức xác thực bạn chọn là qua điện thoại hay email mà bạn lấy mã xác thực gửi về và điền vào để hoàn thành bước rút tiền.

Hướng dẫn giao dịch trên sàn Binance

Sau khi đã biết cách nạp Coin vào sàn, bạn có thể dễ dàng thực hiện nạp các đồng coin khác vào sàn và giao dịch không chỉ riêng gì BNB. 

Khi mở một tài khoản trên sàn Binance thì chắc chắn mục đích lớn nhất của chúng ta để để giao dịch, mua bán các đồng tiền điện tử nhằm kiếm lợi nhuận. Tức là cố gắng làm sao để có thể mua với giá rẻ và tìm cách bán với giá cao hưởng chênh lệnh.

Tất cả những thao tác đó được gọi là giao dịch (trade).

Ví dụ: Hiện tại có $35,000 USDT trên sàn và giá BTC thời điểm này là $37,000 thì bạn sẽ không mua được đủ 1BTC. Nhưng bạn dự đoán trong vài ngày nữa nó sẽ xuống với giá $35,000, do đó bây giờ bạn đặt một lệnh chờ mua 1 BTC với giá $35,000. Và nếu đúng như dự đoán thì đến lúc giá về điểm đó thì bạn sẽ mua được 1 BTC, còn không lệnh mua sẽ không khớp và luôn nằm trạng thái chờ.

Hoặc đơn giản hơn hiện bạn tại bạn mua 1 BTC với giá $37,000, bạn giữ ở đó đến tháng sau BTC lên giá là $40,000, lúc này bạn bán ra. Bạn lãi $4,000 -> Tóm lại là bạn đang mua bán dựa trên sự chênh lệnh giá của các đồng coin.

Để làm được điều này, bạn cần hiểu một vài thuật ngữ giao dịch đặt lệnh trên Binance. Ở các bài trước mình đã hướng dẫn cụ thể về 4 lệnh cơ bản như Lệnh Thị trường, Lệnh Giới hạn, Lệnh dừng giới hạn và Lệnh OCO. Để hiểu rõ hơn bạn có thể tham khảo các bài viết sau:

Sau khi đã biết về các loại lệnh cũng như cách đặt lệnh, chúng ta vào làm ví dụ để thực hành nhé. Từ đây, các giao dịch mình sẽ hướng dẫn bạn thực hiện trên ứng dụng điện thoại di động. Khi đã hiểu bản chất cách thực hiện lệnh thì bạn có thể thực hiện tương tự trên máy tính.

Mình cũng khuyến khích bạn nên cài đặt App trên điện thoại để tăng độ tiện dụng và đôi khi sẽ còn giao dịch nhanh hơn, ở mọi lúc mọi nơi bạn nhé.

Giao dịch trên sàn Binance bằng Lệnh Giới Hạn (Limit Order)

1. Mua coin bằng lệnh Limit

Mình sẽ tiếp tục lấy ví dụ mua BNB bằng lệnh Limit nhé.

Bạn truy cập vào giao diện chính của ứng dụng, chọn Giao dịch như hình dưới.

Truy cập vào Giao dịch

Tại đây chọn cặp token bạn muốn thực hiện giao dịch, mình sẽ chọn BNB/USDT.

Chọn token muốn thực hiện giao dịch

Tại mục các loại lệnh, ứng dụng thường sẽ mặc định sẵn là Lệnh Limit (giới hạn). Nếu không có bạn hãy bấm vào chọn Lệnh limit nhé.

Điền thông tin đặt mua token

Điền lượng token BNB muốn mua và đặt mức giá muốn mua. Ví dụ giá hiện tại của BNB là $414, mình nghĩ nó sẽ về $400 nên mình đặt lệnh tại mức $400. Lưu ý vì chọn cặp giao dịch BNB/USDT nên tài khoản bạn cần có số dư USDT đủ từ trước thì lệnh mới được duyệt nhé.

Sau đó bấm chọn Mua, như vậy là đặt lệnh xong và việc của chúng ta là chờ giá khớp là thành công.

2. Bán coin bằng lệnh Limit

Tương tự như lệnh Mua, đối với lệnh bán, bạn chuyển qua tab Bán.

Điền thông tin lệnh bán token

Ví dụ hiện tại giá BNB là $413, mình kỳ vọng giá BNB sẽ chạy đến mức $500, mình sẽ thiết lập lệnh bán ở mức giá kỳ vọng này và điền số lượng BNB muốn bán → Bán.

Như vậy là bạn đã đặt xong lệnh bán, giờ chỉ cần chờ giá chạy tới khớp lệnh nữa là thành công.

Giao dịch bằng Lệnh Thị Trường (Market Order)

Lệnh thị trường được sử dụng trong trường hợp bạn muốn sở hữu ngay token đó và không quá để ý tới giá. Thường mua theo lệnh thị trường sẽ ít được ưa chuộng vì vị thế bạn có được sẽ không cao.

Để mua bán coin theo lệnh thị trường, bạn thực hiện các bước tương tự như lệnh Limit nhưng tới chỗ thiết lập các loại lệnh thì bạn chọn Market.

Theo tác mua/bán token bằng lệnh thị trường

Sau đó bấm chọn Mua hoặc Bán và lệnh sẽ được gửi lên Orderbook. Thường lệnh sẽ được khớp ngay hoặc cần thời gian vài giây để khớp hết đối với các order có khối lượng lớn hơn.

Giao dịch bằng lệnh Dừng - Giới hạn (Stop - Limit)

Lệnh Dừng - Giới hạn (Stop - Limit) có giá trị tương tự các công cụ quản lý rủi ro hỗ trợ người dùng sử dụng nhằm cắt giảm thiệt hại khi tham gia giao dịch. Lệnh này cũng rất hữu dụng trong trường hợp người dùng muốn đặt lệnh bán để chốt lời khi đã đạt được các mục tiêu giao dịch.

Để đảm bảo bạn hiểu rõ lệnh Stop - Limit trước khi giao dịch thì hãy đọc bài viết về lệnh dừng giới hạn mình đã trích dẫn ở đầu mục này nhé.

Sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng lệnh Stop - Limit trên Binance để bán chốt lời.

Giả sử, mình vừa mua được 2 BNB với giá $414, mình thấy mức giá này là đã thấp và khả năng tiếp theo giá sẽ còn tăng nữa. Lúc này mình sẽ thiết lập lệnh Stop - Limit để bán 2 BNB này tại mức giá kỳ vọng.

Tại màn hình giao dịch trên Binance, bạn chọn sang Tab Bán, chọn loại lệnh là Stop - Limit.

Điền thông tin lệnh dừng giới hạn

Sau đó bạn điền giá stop, ở ví dụ này là $500, và giá giới hạn ($550), số lượng BNB muốn bán (2 BNB). Giá bán 2 BNB sau khi lệnh thực hiện được hiển thị là $1,100. Xong bạn bấm chọn Bán.

Sau đó lệnh của bạn sẽ được hiển thị ở danh sách lệnh chờ, khi giá thị trường chạy đến mức giá dừng thì lệnh sẽ tự động chuyển qua lệnh giới hạn. Lệnh này sẽ chỉ thực hiện thành công khi giá chạy chạm mức giá giới hạn $550.

Ngược lại, đối với việc sử dụng lệnh Stop - Limit để bán cắt lỗ thì bạn sẽ đặt mức giá dừng - giới hạn ngay dưới vùng giá bạn mua để phòng trường hợp giá sẽ còn chạy xuống thấp hơn mức bạn mua. Như vậy sẽ hạn chế tối đa mức lỗ trong trường hợp này.

Giao dịch trên sàn Binance với lệnh OCO

OCO thực chất là lệnh kết hợp giữa lệnh giới hạn (limit) và lệnh dừng giới hạn (stop-limit). Bạn cứ hiểu nôm na đây là chức năng Binance cho phép bạn đặt giới hạn liền một lúc, khi một trong 2 lệnh được kích hoạt thì lệnh còn lại sẽ tự huỷ.

Lệnh OCO khá hiệu quả trong việc chốt lãi và cắt lỗ. Tuy nhiên lại rất dễ bị nhầm lẫn do đó bạn cần thật sự hiểu và đặt lệnh thật kỹ nhé.

Mình sẽ thao tác sử dụng lệnh OCO để làm ví dụ bạn dễ hiểu hơn nhé.

 • Lệnh mua: Ví dụ giá BNB hiện tại là $390, mình sẽ đặt lệnh mua limit nếu về $350, đồng thời nếu BNB tăng lên mức kháng cự $450 (stop) thì mình cũng sẽ mua ngay với giá $455 (vì mình cho rằng giá BNB sẽ tăng nữa khi vượt kháng cự).
Điền thông tin lệnh mua OCO
 • Lệnh bán: Ví dụ giá BNB hiện tại là $390. Mình đặt lệnh bán limit nếu giá lên $450, đồng thời nếu BNB giảm về mức $350 (stop) thì cũng bán với mức giá $345 (vì mình cho rằng BNB sẽ còn rơi mạnh nếu thủng mức hỗ trợ).
Điền thông tin lệnh bán OCO

Lưu ý khi đặt lệnh OCO:

 • Lệnh mua: Giá giới hạn < giá hiện tại < giá dừng giới hạn.
 • Lệnh bán: Giá giới hạn > giá hiện tại > giá dừng giới hạn.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm cách sử dụng lệnh OCO, lệnh thị trường trên sàn Binance chi tiết qua video:

Ngoài hình thức giao dịch giao ngay (Spot) mình đã hướng dẫn trên, bạn có thể xem thêm:

Hướng dẫn mua NFT trên sàn Binance

Trong thời gian gần đây, Binance đã cho ra mắt NFT Marketplace và tiến hành mở bán các bộ sưu tập NFT khá thành công.

Hiện tại sàn đang mở bán bộ sưu tập NFT mới có tên là Mine Of Dalarnia - bộ sưu tập NFT trò chơi phiêu lưu hành động theo nhiều cấp độ. So sánh với các bộ sưu tập NFT được mở bán gần đây như PancakeSwap Squad hay SolPunk thì mình nghĩ bộ sưu tập lần này cũng hot không kém.

Vậy làm thế nào để tham gia? Sau đây mình sẽ hướng dẫn nhanh cách mua NFT trên Binance NFT Marketplace bạn nhé.

Đầu tiên hãy truy cập vào thị trường NFT của Binance qua đường link: https://www.binance.com/en/nft/home 

Tại đây sẽ thấy xuất hiện các bộ sưu tập được mở bán trên Binance NFT. Bạn chọn vào bộ sưu tập muốn mua, ở đây mình ví dụ là Mine Of Dalarnia.

Chọn vào bộ sưu tập muốn mua

Sau đó lướt chọn tác phẩm NFT bạn muốn mua.

Chọn tác phẩm NFT bạn muốn mua

Chọn được rồi thì tiến hành thanh toán nữa là xong.

Thanh toán tác phẩm NFT

Hiện tại bạn cần thanh toán bằng BUSD nên trước khi vào mua hãy đảm bảo cho mình là bạn đã chuẩn bị sẵn BUSD nhé. Vậy là xong rồi nè!

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về Binance NFT để hiểu rõ cơ chế qua bài viết: Hướng dẫn giao dịch & tham gia IGO trên Binance NFT.

Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng sàn Binance

Sàn Binance có an toàn không? Binance có lừa đảo không?

Binance hiện đang là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất hiện nay. Tính tới thời điểm hiện tại Binance chưa có bất kỳ vụ lừa đảo nào. Điều này cho thấy Binance cũng là một sàn khá uy tín. 

Gần đây, Binance đã nỗ lực để tuân thủ các quy định pháp lý, thiết lập các đội ngũ nhân viên pháp lý và ban cố vấn. Tuy nhiên, để an toàn thì bạn nên để một lượng coin trên sàn để giao dịch. Số còn lại hãy chuyển về ví để đảm bảo an toàn nhé!

Sàn Binance có hỗ trợ tiếng Việt không?

Binance là một sàn giao dịch được thành lập đầu tiên ở Trung Quốc bởi Changpeng Zhao – CEO công ty Beiji Technology. Binance đã mở rộng sang thị trường quốc tế, vì vậy mà ngôn ngữ được hỗ trợ cũng rất đa dạng. 

Binance đang hỗ trợ tiếng Việt và hơn 15 ngôn ngữ khác trên thế giới.Và họ cũng có những kênh Telegram để đội ngũ hỗ trợ các trader và nhà đầu tư.

Binance có coin sàn không?

Binance đã cho ra mắt và mở bán ICO Binance Coin (BNB) vào 1/7/2020. Điểm qua một chút về Binance Coin:

 • Là token ERC - 20 được xây dựng trên blockchain Ethereum.
 • Có thể dùng làm phí khi mua IEO trên Binance Launchpad.
 • Được sử dụng để thanh toán một số dịch vụ khác

Ngoài ra, bạn muốn tìm hiểu thêm về các đặc điểm cũng như tiềm năng của đồng coin này hãy xem tại đây.

Tổng kết

Như vậy, mình đã cùng bạn tìm hiểu về sàn Binance là gì và cũng như thực hiện xong quá trình đăng ký, xác minh và giao dịch sàn Binance. Hệ sinh thái Binance rất đa dạng, ngoài những thao tác cơ bản trên, Binance còn có những tính năng vượt trội khác, bạn hãy cùng khám phá ở những bài viết sau của MarginATM nhé.

Nếu trong quá trình thực hiện các thao tác trên có gì khó hiểu, bạn có thể để lại bình luận dưới bài viết này, đội ngũ sẽ cố gắng phản hồi bạn sớm nhất có thể.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại bình luận bên dưới, đội ngũ MarginATM sẽ hỗ trợ bạn ngay nhé!

0
0
icon0
iconicon