Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

a16z huy động 7.2 tỷ USD cho quỹ mới tập trung vào AI & Gaming

Andreessen Horowitz (a16z), một trong những quỹ đầu tư lớn nhất trong thị trường crypto, vừa huy động được 7.2 tỷ USD cho quỹ mới nhằm tập trung vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và Gaming.
Amber avatar
Sammie
2 min read
Published Apr 16 2024
Updated Apr 17 2024
a16z huy động vốn quỹ mới

Andreessen Horowitz, một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm lớn nhất Thung lũng Silicon, vừa thông báo huy động thêm 7.2 tỷ USD cho quỹ mới.

Đầu tháng 03/2024, a16z công bố kế hoạch gọi vốn 6.9 tỷ USD, một phần trong số đó sẽ được sử dụng trong lĩnh vực AI (trí tuệ nhân tạo) và gaming.

Đồng sáng lập công ty Ben Horowitz đã gọi khoản tài trợ này là một “cột mốc quan trọng”, khi số tiền huy động được cuối cùng đã vượt mục tiêu ban đầu khoảng 4%.

Theo thông tin trên Bloomberg, a16z dự định phân bổ quỹ mới huy động được như sau:

Khoảng một nửa số vốn ~3.75 tỷ USD sẽ dành cho quỹ tăng trưởng.
1.25 tỷ USD để phân bổ cho cơ sở hạ tầng AI.
1 tỷ USD cho các ứng dụng AI.
advertising
600 triệu USD cho lĩnh vực game.
600 triệu USD cho chiến lược "American Dynamism - thúc đẩy lợi ích quốc gia”. Đây là sáng kiến nhắm đến các công ty khởi nghiệp đang nỗ lực giải quyết những thách thức cấp bách trong các lĩnh vực như hàng không, quốc phòng và sản xuất tại Mỹ.

Andreessen Horowitz vẫn đang tiếp tục huy động thêm vốn để tập trung vào tiền điện tử và công nghệ sinh học vào năm 2025. Hiện a16z chưa cung cấp thêm thông tin gọi vốn trên.

Trước đây, a16z từng huy động được 4.5 tỷ USD để đầu tư vào ngành công nghiệp tiền điện tử hồi tháng 05/2022. Thời điểm đó, tổng số vốn mà công ty này kêu gọi được liên quan đến blockchain đã đạt con số 7.6 tỷ USD.

Arianna Simpson, đồng sáng lập của a16z từng chia sẻ: điều kiện thị trường không thuận lợi sẽ mang lại “cơ hội tốt nhất”.

Thị trường gấu thường là cơ hội tốt nhất, khi mọi người tập trung vào việc xây dựng công nghệ thay vì bị phân tâm bởi hoạt động giá ngắn hạn.
Arianna Simpson