thumbnail

Vào ngày 16/8, các Aave holder đã được yêu cầu tham gia vào đề xuất Aave Request for Comment (ARC) với mục đích kêu gọi sự chấp thuận đối với Ethereum proof-of-stake (PoS) sau quá trình nâng cấp The Merge. 

ARC được đề xuất vào ngày hôm qua và tập trung vào sự kiện nâng cấp quan trọng The Merge của Ethereum, dự kiến sẽ diễn ra trong tháng tới. Đề xuất này được Aave đưa ra để  kêu gọi các thành viên trong cộng đồng ủng hộ cơ chế đồng thuận PoS Ethereum làm hệ thống quản trị mới. Bên cạnh đó, ARC được tổ chức trên Aave DAO, cho phép các holder Aave bỏ phiếu về các phát triển phần mềm và cập nhật cho AAVE Protocol. 

Theo thông tin từ trang web quản trị của Aave, đề xuất đi kèm với hai thông số kỹ thuật chính. Đầu tiên, các thành viên sẽ chính thức công bố rằng Aave DAO được triển khai trên cơ chế đồng thuận PoS của Ethereum Mainnet là “cơ chế quản trị tiêu chuẩn" của Aave DAO và Aave market. Thứ hai là lựa chọn cung cấp cho người quản trị cộng đồng quyền hủy bỏ bất kỳ triển khai nào trên Aave với cơ chế đồng thuận khác phát sinh từ nâng cấp The Merge của Ethereum. 

Kết quả của cuộc bỏ phiếu quản trị dự kiến sẽ mang lại tín hiệu tốt về sự hỗ trợ của các thành viên trong cộng đồng Aave đối với việc chuyển đổi của Ethereum sang cơ chế PoS.

Trong báo cáo, Aave cũng tuyên bố rằng nền tảng này sẽ hoạt động với sự thay đổi cơ chế đồng thuận của Ethereum, được thực hiện bằng cách triển khai Aave V3 trên testnet Ropsten và Goerli trong các thử nghiệm Hợp nhất.

Như MarginATM đưa tin (tại đây), The Merge của Ethereum được ấn định diễn ra vào ngày 15/9 sắp tới. Thời gian này được đưa ra theo lịch trình dự kiến ​​mới nhất do nhà phát triển cốt lõi Ethereum - Tim Beiko công bố.

Lần đầu tiên được triển khai trên Ethereum Mainnet, Aave hiện đã xuất hiện trên nhiều blockchain khác bao gồm Avalanche, Arbitrum, Optimism, Polygon, Fantom và Harmony. Tuy nhiên, với 5.44 tỷ USD hay 72.6% tổng giá trị bị khóa trên nền tảng Aave (TVL) đều nằm trên blockchain Ethereum, bất kỳ cơ chế đồng thuận thay thế nào nảy sinh từ The Merge đều có thể ảnh hưởng đến Aave market và giá token. 

Hiện tại token AAVE được giao dịch với mức giá 108.73 USD. Ngoài ra, AAVE hiện là DAO lớn thứ ba tính theo theo vốn hóa thị trường (khoảng 1.54 tỷ USD), chỉ xếp sau Uniswap (UNI) và ApeCoin (APE).

giá aave
Giá token AAVE hiện tại trên CoinGecko.

Trước thêm sự kiện được mong chờ The Merge của Ethereum, nhiều nền tảng đã thông báo hỗ trợ cho quá trình nâng cấp này. Trong số đó có thể kể đến là các nhà phát hành stablecoin Tether, Circle hay sàn giao dịch FTX,...

0
0
icon0
iconicon