Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Lens Protocol thâu tóm ứng dụng metaverse Sonar

Người dùng Sonar sắp tới có thể mở tài khoản phi tập trung thông qua giao thức Lens của Aave, theo Decrypt.
Avatar
uyntran.web3
Published Dec 06 2022
Updated Dec 08 2022
3 min read
thumbnail

Người dùng Sonar sắp tới có thể mở tài khoản phi tập trung thông qua giao thức Lens của Aave, theo Decrypt.

Ngày 5/12, công ty phát triển phần mềm Aave Companies thông báo mua lại ứng dụng xã hội metaverse Sonar. Đây là ứng dụng cho phép người chơi xây dựng thế giới Web3 và tương tác với không gian đó bằng cách sử dụng NFT.

Aave Companies là đơn vị bảo trợ cho nhiều dự án tiền mã hóa khác nhau, bao gồm giao thức cho vay Aave, nền tảng xã hội mới nổi Lens Protocol và stablecoin GHO. Đầu tháng 5, Aave khởi chạy Lens Protocol trên blockchain Polygon, tạo điều kiện cho các nhà phát triển xây dựng ứng dụng phi tập trung. Thỏa thuận mua lại giúp Lens mở rộng sang ứng dụng di động, tăng tốc chiến lược đối với các sản phẩm truyền thông xã hội.

coin98
Lens Protocol cung cấp yếu tố phi tập trung cho các ứng dụng truyền thông xã hội. Nguồn: OpenSea.

Hiện Aave chưa tiết lộ chi tiết thỏa thuận mua lại. Trước mắt, hai nhà sáng lập của Sonar là Ben South Lee và Randolph Lee cùng một số thành viên đội ngũ phát triển sẽ gia nhập Aave Companies. Họ sẽ tập trung xây dựng các ứng dụng di động xã hội trên cơ sở của Lens Protocol.

"Chúng tôi thích cách Aave tiếp cận mạng xã hội thông qua Lens Protocol. Chúng tôi nhận thấy những viên gạch góp phần thay đổi cách chúng ta kết nối trực tuyến đều nằm ở Lens", Ben South Lee, hiện là Phó chủ tịch cấp cao về Sản phẩm và Thiết kế tại Aave Companies, cho biết.

Ra mắt hè năm 2020, Sonar là ứng dụng iOS hỗ trợ người dùng tạo và tham gia các hoạt động trong không gian kỹ thuật số, chẳng hạn như nghe nhạc, chơi game và tương tác với người dùng khác thông qua NFT "moji" bán trên marketplace OpenSea.

Theo trang web Sonar, moji là "các hình đại diện 3D đáng yêu và vui nhộn". Người dùng có thể kết bạn với nhau thông qua giọng nói, tin nhắn và biểu tượng cảm xúc. 

coin98
NFT moji của Sonar. Nguồn: OpenSea.

Mojis được tạo thành từ cơ thể, miệng, mắt, các phụ kiện cùng nhiều loại đá quý như kim cương (diamond), hồng ngọc (ruby), ngọc bích (sapphire), ngọc lục bảo (emerald), thạch anh (quartz) và thạch anh tím (amethyst). Mỗi loại đá quý thể hiện mức độ hiếm của các bộ phận và làm nên giá trị của các moji.

Sonar tiết lộ với CoinDesk ứng dụng có 20,000 người dùng hoạt động hàng tháng và hàng nghìn chủ sở hữu NFT. Theo dữ liệu OpenSea, các NFT của Sonar đã đạt khối lượng giao dịch 49 ETH kể từ khi ra mắt vào tháng 10/2021.

Stani Kulechov, CEO Aave Companies cho biết đội ngũ Sonar sở hữu sức sáng tạo đặc biệt và hàng chục năm kinh nghiệm về ứng dụng di động, kỹ thuật, thiết kế sản phẩm và phát triển thị trường trong lĩnh vực xã hội. 

"Chúng tôi rất vui khi Sonar gia nhập đội ngũ Lens để tăng tốc chiến lược phát triển ứng dụng di động và truyền thông xã hội của chúng tôi", Kulechov bày tỏ.

Ngoài ra, Sonar đang có kế hoạch xây dựng các ứng dụng Web3 khác, dự kiến ra mắt vào đầu năm 2023.

Đọc thêm: Aave ra mắt mạng xã hội Lens chạy trên Polygon.

RELEVANT SERIES