thumbnail

Ngày 18/5, Lens Protocol - giao thức mạng xã hội Web3 mở do Aave phát triển đã được triển khai lên Polygon.

Ngày 18/5, Aave (AAVE) đã công bố dự án Lens Protocol - giao thức mạng xã hội Web3 mở. Lens cho phép người dùng tạo hồ sơ mạng xã hội không kiểm duyệt và phát triển các ứng dụng mạng xã hội mới. 

Ngoài DApps trên phương tiện truyền thông xã hội, dự án này còn hướng đến việc sử dụng NFT cùng với công nghệ blockchain mã nguồn mở. Lens cho phép các nhà phát triển tạo thị trường, thuật toán đề xuất và các ứng dụng khác. Theo Aave, điều này sẽ cho phép người dùng hoàn toàn sở hữu dữ liệu của riêng họ và mang đến cho người sáng tạo cơ hội kiếm tiền mới.

Ở thời điểm ra mắt trên Polygon, Lens đã có hơn 50 ứng dụng được phát triển trên nền tảng, bao gồm Lenster, Lens Booster, SpamDAO, GoldenCircle, PeerStream, Swapify, Social Link,... 

Để tiếp tục tạo ra nhiều ứng dụng hơn trên Lens, Aave đã triển khai chương trình tài trợ trị giá 250,000 USD để hỗ trợ cho các nhà phát triển muốn xây dụng ứng dụng trên nền tảng này.

Stani Kulechov - Giám đốc điều hành và nhà sáng lập của Aave tin rằng mọi người đã sẵn sàng cho một trải nghiệm mạng xã hội mới. Điều này được thể hiện qua những phản ứng hào hứng của đám đông trước sự việc Elon Musk mua lại Twitter

Ông Kulechov tuyên bố rằng Lens sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho mạng xã hội, không còn bị kiểm duyệt bởi các tập đoàn công nghệ lớn. Đồng thời, Sandeep Nailwal -đồng sáng lập Polygon cũng đồng ý với quan điểm của Kulechov và nói rằng Polygon phù hợp với mục tiêu của Lens là tăng cường quyền sở hữu nội dung an toàn.

Vào tháng 4, Kulechov bị cấm tham gia Twitter trong thời gian ngắn sau khi tweet bông đùa rằng ông được bổ nhiệm làm Giám đốc Điều hành tạm thời của Twitter. 

Kulechov bị cấm tham gia Twitter trong thời gian ngắn. Nguồn: Twitter.

Đọc thêm: Việt Nam ủng hộ công nghệ Web3

0
0
icon0
iconicon