thumbnail

Sáng ngày 16/8, Acala Network thông báo đề xuất quản trị cộng đồng đã được thông qua. Hơn 1.2 tỷ aUSD mint “nhầm” do lỗ hổng hai ngày trước đã được hoàn trả lại cho nền tảng.

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), ngày 14/8, khoảng 1.2 tỷ aUSD đã bị mint mà không có khoản thế chấp. Giá đồng stablecoin giảm mạnh 99% xuống còn dưới 1 cent. 

coin98Acala Network bị mint “nhầm” 1.2 tỷ aUSD.

Đội ngũ phát triển sau đó đã chuyển nền tảng sang chế độ bảo trì và đóng băng số tiền để kịp thời ngăn chặn giao dịch mới. Dự án cho biết 99% lượng aUSD vẫn còn trên parachain của Acala. Một phần trong số đó được swap sang token ACA và những token khác trên mạng lưới.

Đến ngày 15/8, một đề xuất quản trị được nộp lên và nhanh chóng thông qua. Theo đó, 1,288,561,129 aUSD mint không đúng cách đã được phát hiện ở 16 địa chỉ ví. Acala sẽ tìm hiểu các giao dịch thực hiện bởi 16 địa chỉ này và lượng token đổ vào các ví, parachain và sàn giao dịch khác. 

Ngoài ra, nền tảng đang nỗ lực xác định thêm những aUSD đã bị swap (hoán đổi) sang token khác hoặc được thêm vào các pool thanh khoản. Kết quả báo cáo cho thấy 4,299,119 aUSD còn lại hiện nằm trong pool phần thưởng iBTC/aUSD. Đề xuất quản trị của Acala yêu cầu chuyển lại số token trên vào giao thức Honzon để burn.

Hiện tại, tổng số 1,292,860,248 aUSD ở các ví lẫn pool thanh khoản trên đã được gửi vào giao thức Honzon. Acala tuyên bố sẽ tiếp tục cập nhật những báo cáo mới nhất đến người dùng và cộng đồng có thể đóng góp ý kiến cho những đợt bỏ phiếu tiếp theo.

“Cộng đồng có thể cùng nhau xây dựng đề xuất mới sau mỗi báo cáo theo dõi để giải quyết lỗi mint aUSD, trạng thái của pool thanh khoản và sau đó dần dần nối lại hoạt động của mạng lưới”, Acala thông báo trên Twitter.

Dù trước đó vẫn còn nhiều người nghi ngại, hầu hết người dùng hôm nay tỏ ra phấn khởi trước thông báo mới của Acala. Một số người dự đoán aUSD sẽ lấy lại được peg trong tương lai gần. Giá aUSD hiện tại vào khoảng 0.94 USD, thấp hơn 6% so với mức peg.

0
0
icon0
iconicon