Kế hoạch phát triển proxy keys đầy ấn tượng

Mới đây, một chủ đề đang được quan tâm nhất trên Reddit đó chính là tính bảo mật và quyền riêng tư. Trong đó, Cardano cũng là từ khóa được khá nhiều người dùng quan tâm khi CEO Cardano - Charles Hoskinson công bố một số đề xuất, sửa đổi để nắm bắt tốc độ phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử. Đặc biệt là trong bối cảnh sự tăng trưởng mạnh của nhiều đối thủ cạnh tranh, vấn đề người dùng bị hack trong quá trình giao dịch crypto và nhiều vấn đề khác.

Charles Hoskinson giới thiệu các proxy keys mà anh đã kế hoạch thực hiện trong một thời gian. Các kế hoạch cơ bản của anh ấy bao gồm 3 keychains gồm: spending key, voting key và staking key. Điều này nhằm duy trì sự tách biệt của cơ sở hạ tầng sơ cấp và thứ cấp. Hoskinson khẳng định:

“Quan trọng nhất chính là spending key và xếp thứ hai sẽ là các staking key và voting key”.

Lợi ích mà các proxy keys mang lại đó chính là có thể tồn tại trên ví nóng Daedalus. Trong khi đó, keychains có thể nằm trên cơ sở hạ tầng lạnh, ví giấy và ví phần cứng. Kết nối giữa các proxy keys và keychains là snark. Trong đó, snark là một mật mã cho phép người dùng chứng minh rằng họ sở hữu một số thông tin nhất định nhưng không tiết lộ thông tin đó.

Sáng kiến mới từ Cardano có thật sự hiệu quả?

Mặc dù những thông tin mới nhất được CEO Cardano đưa ra có vẻ rất thú vị, thế nhưng điều này cũng tạo nên nhiều vấn đề khiến cộng đồng tiền điện tử không khỏi thắc mắc. Câu hỏi được đặt ra là liệu quá trình này có quá phức tạp và làm ảnh hưởng đến hệ thống hay không. Trả lời cho câu hỏi trên, Charles Hoskinson trả lời:

“Kế hoạch này chắc sẽ diễn ra trễ hơn so với lộ trình. Vào khoảng thời gian nửa cuối năm 2022, có thể sẽ có nhiều điều diễn ra nhưng chắc chắn đó là thứ mà chúng tôi đã nghiên cứu và tìm kiếm kỹ lưỡng”.

Tính đến thời điểm hiện tại, Cardano đã đạt được một thành tích đáng kể so với các token khác, điển hình là sidechains. Hoskinson khẳng định:

“Cardano là nhà tiên phong với cấu trúc sidechains. Sau đó thì Polkadot và Parachains mới phát triển theo”.

Dù hiện tại không thể phủ nhận ADA đang bị “lu mờ” bởi sự nổi lên của meme coin nhưng không thể phủ nhận lộ trình phát triển mà CEO Cardano đưa ra trong năm 2022 đầy ấn tượng và đáng để người dùng mong chờ.

Tại thời điểm viết bài, giá Cardano (ADA) giữ mức $1.78. Nguồn: TradingView

Đọc thêm: MoonPay huy động 555 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series A

Hãy theo dõi chuyên mục Tin tức 24h của MarginATM để cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường tiền điện tử nhé!

#ADA #Cardano