Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Altcoin khỏe hơn BTC trong ngắn hạn sau nến tuần đóng giảm

Bitcoin đóng nến phiên tuần là nến giảm, xuất hiện bóng nến trên khá dài. Lúc này nếu Short thì chọn Short BTC, còn Long thì ưu tiên chọn Long Altcoin.
Avatar
uyntran.web3
Published Sep 25 2023
Updated Sep 27 2023
2 min read
thumbnail

Bitcoin đã đóng nến phiên tuần là nến giảm, có xuất hiện bóng nến trên khá dài cho thấy lực bán đã quay lại trong tuần qua. Tuy nhiên giá BTC vẫn nằm trên đường EMA200 khung Tuần cho thấy xu hướng Tăng vẫn được tôn trọng, giá chưa tạo nên cấu trúc xu hướng Giảm.

bitcoin đóng nến tuần giảm
Giá BTC khung tuần. Nguồn: TradingView.

Ở khung Ngày giá BTC đang retest vùng Fibonacci 0.5 - 0.618 tại $25k8 - $26k1 nếu tại đây có xuất hiện nến đảo chiều tăng giá thì giá sẽ có khả năng tăng lại.

bitcoin 4h retest fibonacci
Giá BTC khung ngày. Nguồn: TradingView.

Tương tự ở biểu đồ vốn hóa thị trường trước đó khung Ngày có phân kỳ tăng giá, hiện đang retest vùng Fibonacci nên có thể kỳ vọng giá sẽ đảo chiều tăng để tạo cấu trúc đỉnh đáy cao dần của 1 xu hướng tăng.

vốn hoá thị trường kỳ vọng đảo chiều
Tổng vốn hoá thị trường. Nguồn: TradingView.

Trên biểu đồ thị phần BTC ở khung H4 đang tạo cấu trúc xu hướng Giảm, điều này chứng minh cho việc thị phần BTC đang giảm xuống, thị phần Stablecoin và Altcoin có thể tăng lên, nên lúc này nếu chọn Short thì nên Short BTC, còn Long thì ưu tiên Altcoin hơn.

thị phần btc tạo cấu trúc giảm
Thị phần BTC khung 4h. Nguồn: TradingView.

Với phân kỳ H4 đã diễn ra trên biểu đồ thị phần BTC nên củng cố cấu trúc giảm này sẽ còn kéo dài, từ đó 1 số Altcoin sẽ khỏe hơn BTC khá nhiều.

advertising

Tóm lại lúc này nếu Short thì chọn Short BTC theo xu hướng ngắn hạn khung H4 H1 vì cấu trúc rõ ràng là Giảm, còn Long thì ưu tiên chọn Long Altcoin còn cấu trúc Tăng như LTC, UNI,...

dxy đang ở kháng cự
Sức mạnh đồng đô la Mỹ khung tuần. Nguồn: TradingView.

DXY khung Tuần đang ở vùng kháng cự khá cứng 105.9 tại đây chúng ta đang có những thanh nến cho thấy lực Tăng của DXY đang bị đuối, với những nến có thân nhỏ và có phần dè chừng khi tiếp cận vùng kháng cự này.

sức mạnh đồng đô la 4h tạo xu hướng giảm
Sức mạnh đồng đô la Mỹ 4h có phân kỳ. Nguồn: TradingView.

Đặc biệt khung H4 DXY đang có phân kỳ đỉnh giảm giá cùng RSI, đây là tín hiệu cảnh báo DXY có thể sẽ đảo chiều nếu lực tăng không còn mạnh theo phân tích kỹ thuật.

Nếu DXY đảo chiều giảm thì BTC sẽ có khả năng cao được hưởng lợi.

Đọc thêm: Tin tức 24/9: SEC lấy lời khai Do Kwon, CoinShares mở rộng tại Hoa Kỳ.

**Không phải lời khuyên tài chính.

RELEVANT SERIES