Tổng quan

Tháng 5 vừa qua, lượng USDT bị rút ra rất nhiều, có lẽ từ khi BTC giảm 50% từ đỉnh đã khiến nhiều nhà đầu tư hoảng sợ, nhanh chóng chốt hết ra USDT và rút về tài khoản của mình. Rõ ràng đây chính là tâm lý đám đông vô cùng bình thường khi: Giá lên thì lượng nạp tiền vào các sàn cũng tăng, niềm tin của đa phần nhà đầu tư nhỏ lẻ lên xuống theo giá của Bitcoin.

Khi DeFi tiếp tục đạt được sức hút và cho thấy khả năng phục hồi trong đợt bán tháo gần đây, rất nhiều token đã hồi phục mạnh mẽ nhờ có nền tảng tốt. Việc đầu tư của chúng ta trong giai đoạn này lại càng khó khăn hơn nhưng chắc chắn những dự án có nền tảng tốt thì nên được đưa vào danh sách theo dõi, kết hợp phân tích kỹ thuật để có thể xem xét đầu tư lâu dài.

Dưới đây là những dự án đang có nền tảng tốt và mình đánh giá cao các bạn có thể tham khảo.

Ethereum (ETH)

Ethereum đang trở lại bằng nhiều yếu tố từ Hard fork Berlin giúp nâng cấp mạng, kết hợp bốn đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) giúp điều chỉnh giá gas và cho phép các loại giao dịch mới. Có thể nói Hard fork Berlin sắp tới là Hard fork London (bao gồm EIP-1559) vào tháng 7 chính là bước đệm đầu tiên.

Không chỉ dừng lại, việc đốt và số ETH được lock lên đến 7% tổng cung sẽ tập trung được nguồn tiền rất lớn về hệ sinh thái.

Trong khi đó, giải pháp Layer 2 Arbitrum đã được đón nhận hơn những gì được mong đợi khi vừa ra mắt. Một sidechains Layer-2 giúp Ethereum có thể mở rộng đang hứa hẹn sẽ giải quyết nỗi đau mà bất kỳ dự án nào trên Ethereum đều lo sợ, đó là mức phí cắt cổ cũng như tạo ra một cuộc chơi hoàn toàn mới trên Ethereum, khi giải pháp layer 2 hiện nay dang đem lại thành công vô cùng lớn cho Polygon.

Cơ hội tăng trưởng với Ethereum là quá rõ ràng hiện nay khi cuộc chơi có vẻ đang dần trở lại với sự kiểm soát chính từ họ.

Uniswap (UNI)

Uniswap v3 đã vượt qua SushiSwap và thậm chí còn được dự báo sẽ vượt qua Uniswap V2 nhanh chóng.

Không chỉ là một trong những AMM hàng đầu của thị trường, bên cạnh việc ra mắt bản cập nhật V3 thì Uniswap có một động thái cực kỳ thu hút đó là việc trở thành một Oracle truy xuất dữ liệu giá. Vẫn là những bước đi chắc chắn, UNI đang dần mở rộng hơn nữa mạng lưới của mình, tạo ra khoảng cách với các AMM khác.

Sushiswap (SUSHI)

Đi theo hướng multi-chain để khác biệt: SushiSwap là sản phẩm đầu tiên và cũng là sản phẩm cốt lõi của dự án Sushi. Mức độ hoàn thiện của hệ sinh thái đang nhiều hơn khi họ sẵn sàng

AMM này đang sẵn sàng tiếp cận triển khai trên Arbitrum - sidechains Layer-2 giúp Ethereum có thể mở rộng hơn nữa trong không gian hiện nay. Không chỉ vậy, việc lauch thành công dự án Sakeswap, ra mắt MISO - nền tảng launchpad vào ngày 17 giúp cả tech hay non-tech founders dễ dàng ra mắt token mới, tạo vaults và list trên sàn Sushi.

Như mình có đưa ra các dữ liệu trước đó, cá nhân đánh giá token Sushi đang bị undervalued với những gì mạng lưới đang phát triển.

Curve (CRV)

Curve vừa bật mí về tính năng Farm tài sản ổn định hỗ trợ đòn bẩy, đây rất có thể là bước ngoặt lớn cho các nhà đầu tư, tín hiệu cho việc tăng trưởng khi người dùng sử dụng stablecoin để đi farm sẽ hạn chế rất lớn rủi ro nhưng lại được cải thiện APY khi có đòn bẩy.

Khối lượng giao dịch Curve. Nguồn: Dune Analytics

Khối lượng giao dịch 24h và 7 ngày nằm trong top các DEX có khối lượng lớn nhất trên Ethereum lần lượt là 125 triệu đô trong 24h và gần 1.9 tỷ đô trong vòng 7 ngày qua.

Perpertual Protocol (PERP)

Tính đến thời điểm hiện tại thì PERP vẫn đang rất thành công ở mảng perpetual swap trên Ethereum. Khối lượng swap token chứng kiến sự tăng trưởng vượt trội, thậm chí hiện nay đang tồn tại rất ít đối thủ có thể cạnh tranh với Perp.

Khối lượng swap trên Perpetual. Nguồn: The Block

Unit Protocol (DUCK)

Đến thời điểm hiện tại, Unit Protocol New hỗ trợ hơn 100 loại tài sản thế chấp khác nhau với tổng giá trị bị khóa là $318.71M vẫn còn rất thấp so với các dự án tương tự như Maker DAO ($9.5B).

Việc mở rộng các tài sản hỗ trợ cặp USDP cũng như việc chứng minh tính ổn định của USDP, pool được add vào pool của Curve cho thấy được định hướng sử dụng USDP đang tăng lên nhiều hơn.

Trên đây là 6 cái tên trong danh sách những altcoin có thể có cú lội ngược dòng khi thị trường khởi sắc bạn có thể chú ý kỹ hơn, theo bạn cái tên nào có khả năng lớn nhất và coin nào ngoài danh sách này bạn thấy tiềm năng? Hãy giới thiệu cho mọi người cùng thảo luận ở comment bên dưới nhé.

Ngoài ra, trend NFT đang vô cùng hot, hãy chờ đón danh sách các dự án tiềm năng có thể sẽ tăng mạnh nhờ trend này trong bài viết sau nhé.

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

#Altcoin #ETH #UNI #SUSHI #PERP #DUCK