thumbnail

Hôm nay (20/10), hàng loạt đồng altcoin trên sàn Binance tăng trưởng mạnh. Đa số các đồng coin này đều vừa mới niêm yết cặp giao dịch với BUSD. 

Đa số đồng coin vừa niêm yết cặp giao dịch với BUSD đều tăng mạnh. Đơn cử, SNM đã tăng hơn 60 lần trong chưa đầy 24 giờ. Trong hôm nay, SNM chạm mức 13.8 BUSD và hiện đang được giao dịch ở mức 7 BUSD (Theo TradingView).

coin98
Biểu đồ giá của SNM ngày 20/11. Nguồn: TradingView.

Theo thông báo từ Binance (tại đây), SNM đã được niêm yết cặp BUSD vào ngày 28/8. Mặc dù không có thông tin nào nổi bật, giá SNM đã tăng hơn năm lần vào thời điểm vừa niêm yết, đạt 0.9 BUSD. 

Không chỉ SNM mà các đồng coin tương tự được niêm yết cặp BUSD đều “chiếm sóng” trong danh sách tăng giá trên Binance. Giá VIB tăng 135%, giá PHB tăng 104% hay giá AMB tăng 65%.  Trong đó, Binance vừa thêm cặp giao dịch PHB/BUSD và AMB/BUSD vào ngày 8/9.  

coin98
Hàng loạt đồng coin/token tăng mạnh trên Binance.

Nhiều người cho rằng việc tăng giá này là động thái thao túng thị trường từ CZ hay Binance. Điểm chung của các đồng coin/token này chính là vốn hóa thị trường và khối lượng giao dịch tương đối thấp.

Tài khoản @porsaparatic cho rằng đồng coin tăng giá đều chỉ được niêm yết trên cặp BUSD. Anh kết luận “Changpeng Zhao chính là người đứng sau tất cả”.

Đợt tăng này khiến cộng đồng tìm kiếm thêm đồng coin/token chưa niêm yết cặp BUSD và kỳ vọng chúng sẽ tăng khi được Binance thông báo niêm yết với BUSD.

Đọc thêm: CZ bắt tay Vitalik tạo nên sàn giao dịch an toàn.

0
0
icon0
iconicon