thumbnail

Polygon sửa chữa lỗ hổng giao thức hàng tỷ đô tiềm ẩn 

Giao thức Layer2 Polygon đã thông báo trong tuần này về việc sửa chữa lỗ hổng có khả năng mất  hàng tỷ đô nếu bị tấn công trong hợp đồng Genesis bằng chứng cổ phần (POS) thông qua việc triển khai Nâng cấp Bor khẩn cấp cho mạng chính.

Sự cố và nâng cấp sau đó diễn ra vào đầu tháng 12. Nếu bị xâm nhập ở mức tối đa, lỗ hổng bảo mật có thể dẫn đến thiệt hại tài chính gần 24 tỷ đô, tương đương với 92,7% token MATIC  của mạng và có thể gây ra sự sụp đổ sắp xảy ra.

Theo một bài đăng trên twitter ngày 29/12/2021 từ Polygon, 2 hacker Leon Spacewalker và Whitehat2 đã phát hiện ra sự cố lần lượt vào ngày 3/12 và ngày 4/12, và đã thông báo cho nền tảng bảo mật blockchain Immunefi.

Sau quá trình điều tra theo thủ tục và xác thực từ Immunefi, thông tin được chuyển đến Polygon.

Người đồng sáng lập Polygon - Jaynti Kanani chia sẻ trong bài đăng trên blog rằng:

“Điều quan trọng là đây là một bài kiểm tra về khả năng phục hồi của mạng lưới của chúng tôi cũng như khả năng của đội ngũ hành động một cách quyết đoán dưới áp lực. Xem xét mức độ bị đe dọa, tôi tin rằng đội ngũ đã đưa ra quyết định tốt nhất có thể trong mọi hoàn cảnh."

Leon Spacewalker dự kiến ​​sẽ được thưởng 2.2 triệu đô bằng Stablecoin, và Whitehat2 sẽ được thưởng 1.27 triệu đô token MATIC trực tiếp từ Polygon.

Dữ liệu on-chain

Hoạt động địa chỉ của MATIC tiếp tục tăng cao thể hiện sự quan tâm ngày càng lớn xung quanh Polygon với hơn 8,000 địa chỉ hoạt động hàng ngày. Điều này giúp MATIC trở thành một trong những top 5 Altcoin hoạt động nhiều nhất và được sử dụng nhiều nhất. 

Nguồn: Sanbase

Sự phân bổ của HODLers theo mức độ tập trung đã chứng tỏ rằng hơn 75% quyền sở hữu từ cá voi. Đối với MATIC, những cá voi (nhà đầu tư lớn) từ 1 triệu đến 10 triệu đô đã tích lũy MATIC và chưa có ý định bán chúng.

Nguồn: IntoTheBlock

Lợi nhuận 20% cho holder - MATIC sắp break ATH?

Giá Polygon ở thời điểm viết bài là $2.63 với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 2.38 tỷ đô giảm 7.23% trong 24 giờ qua. Polygon xếp thứ 14 trên CoinMarketCap với vốn hóa thị trường là 18.81 tỷ đô. Lượng cung lưu hành là 7.15 tỷ MATIC và lượng cung tối đa là 10 tỷ MATIC.

Đúng như phân tích của mình bài trước, MATIC đã tiếp tục tăng và đạt ATH mới ở vùng $2.9. Với những bạn có đọc bài phân tích cùa mình đón MATIC ở vùng $2.21 hiện đang có lợi nhuận tương đối (15%). Hãy tiếp tục hold vì khả năng cao MATIC sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Entry từ bài phân tích trước

 

Về giá, ở khung D MATIC đang di chuyển ở xu hướng tăng. Sau khi đạt ATH, MATIC đã giảm hơn 10% và đang hồi về. Về chỉ báo:

  • Sonic R: Hiện MATIC đang nằm trên tất cả các đường EMA của chỉ báo Sonic R. Xét về vị trí các đường EMA, MATIC đang ở xu hướng tăng tương đối mạnh.
  • RSI: đường RSI sau khi tiến gần về vùng quá mua thì quay đầu đi xuống. Hiện đường này đang di chuyển trên ngưỡng 50 và có xuất hiện tín hiệu phân kỳ đảo chiều xu hướng từ tăng sang giảm ở 2 đỉnh.
Chart MATIC/USDT (D) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

Ở khung H4, MATIC di chuyển ở xu hướng tăng. Về chỉ báo:

  • Sonic R: MATIC vừa break dải EMA34, khả năng cao sẽ hồi về đường EMA89 - đây là vùng hợp lưu với đường xu hướng. Vì thế khả năng cao MATIC sẽ đảo chiều khi tiến về vùng này.
  • RSI: Đường RSI đã xuất hiện tín hiệu phân kỳ ẩn ở 2 đáy báo hiệu sự tiếp diễn xu hướng tăng. Bên cạnh đó, đường RSI còn nằm dưới ngưỡng 50. 

=> Để an toàn bạn có thể chờ giá đóng nến trên dải EMA34 mới xem xét vào lệnh.

Chart MATIC/USDT (H4) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)
  • Xu hướng D: Tăng
  • Xu hướng H4: Tăng
  • Hỗ trợ: $2.43 - $2.27 - $1.93 
  • Kháng cự: $2.71 - $3.34 - $3.91

Đối với những bạn đã có vị thế ở bài phân tích trước có thể tiếp tục hold MATIC. Với những bạn chưa có vị thế hoặc đang sử dụng chiến lược DCA để có vị thế đẹp hơn có thể đón MATIC ở 1 trong 2 vùng hỗ trợ $2.43 - $2.27. Hoặc để an toàn hơn bạn nên chờ MATIC break và đóng nến trên kháng cự $2.71. Lưu ý hạn chế Buy giá Market nhé vì MATIC vẫn đang trong đà giảm giá. Tp kì vọng: $2.65 - $3.34.

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Đọc thêm: Thị trường vận hành ngược tâm lý đám đông - Liệu Bitcoin có giảm mạnh vào Noel?

0
0
icon0
iconicon