Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Amber Group rộ tin đồn phá sản

Amber Group, công ty crypto tại Hồng Kông cho biết mọi hoạt động kinh doanh vẫn diễn ra bình thường trong bối cảnh nhiều tin đồn về việc phá sản rộ lên.
Avatar
quynhnguyen
Published Dec 07 2022
Updated Dec 08 2022
3 min read
thumbnail

Amber Group, công ty crypto tại Hồng Kông cho biết mọi hoạt động kinh doanh vẫn diễn ra bình thường trong bối cảnh nhiều tin đồn về việc phá sản rộ lên.

Amber đang nỗ lực để trấn an người dùng của nền tảng và các bên liên quan rằng công ty vẫn hoạt động bình thường. Theo nguồn tin từ Wu Blockchain, sau khi sa thải khoảng 30-40% nhân sự vào tháng 9, tập đoàn Amber tiếp tục cắt giảm thêm hàng trăm nhân viên vào tháng 12.

“Vượt qua các chu kỳ của thị trường, chúng tôi phải liên tục điều chỉnh và xoay vòng các chiến lược kinh doanh, cung cấp sản phẩm và do đó, một số nhóm và chức năng nội bộ của họ buộc phải cắt giảm,” Amber Group cho biết.

Trong khi đó, nhiều bài đăng bằng tiếng Trung trên mạng xã hội về công ty này làm rộ tin đồn về việc nhân viên cũ của công ty có thể không nhận được tiền bồi thường sau khi bị sa thải. Nhiều nhân sự của Amber cũng cho biết họ gặp khó khăn khi thỏa thuận với quản lý cấp cao, bao gồm cả CEO Michael Wu.

Bên cạnh đó, trong email ngày 5/12, Amber gửi thông báo yêu cầu các nhân viên làm việc tại Trung Quốc không làm trở lại làm việc tại văn phòng do đại dịch Covid-19.

Trước nhiều biến động của thị trường, một người dùng Twitter đã hỏi Annabelle Huang, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh của công ty rằng liệu tiền của họ có an toàn không.

Đáp lại câu hỏi trê, bà Huang cho biết:

“Amber Group tiếp tục hoạt động kinh doanh như bình thường. Công ty vẫn mở tính năng rút tiền cho người dùng, bạn không cần phải lo ngại về điều này,” 

Amber Group là một công ty dẫn đầu về thị trường blockchain có trụ sở tại Hong Kong. Amber Group cung cấp những dịch vụ tài chính và tư vấn như tư vấn thể chế, Amber còn đóng vai trò như một Liquidity Providers cho các dự án crypto lớn nhỏ trên thị trường.

Sau đợt gọi vốn 200 triệu USD, nâng định giá lên 3 tỷ USD, Amber hướng tới mức định giá mới từ 5 đến 8 tỷ USD. Tuy nhiên, con số đó không tăng lên mà giảm xuống do thị trường suy thoái. 

amber group
Amber Group sa thải hàng trăm nhân sự hồi tháng 12.

Ngoài ra, Amber Group từng tiết lộ về việc tiếp xúc với sàn giao dịch đã phá sản FTX. Gần 10% tổng vốn giao dịch của công ty này hiện bị khóa trên nền tảng FTX. Tuy nhiên, Amber khẳng định không liên quan đến token FTT của sàn giao dịch hay quỹ đầu tư Alameda Research.

Ngày 23/11, Tiantian Kullander, đồng sáng lập của Amber Group, đã bất ngờ qua đời. Kullander ra đi ở tuổi 30, để lại vợ và con trai của mình. Điều này đã để lại mất mát lớn cho Amber Group và cả thị trường tiền mã hóa.

Đọc thêm: Nhà sáng lập Amber Group đột ngột qua đời ở tuổi 30.

RELEVANT SERIES