Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Nhà sáng lập Amber Group đột ngột qua đời ở tuổi 30

Tiantian Kullander, thường được gọi với tên “TT”, đồng sáng lập của Amber Group, đã bất ngờ qua đời vào ngày 23/11. Kullander ra đi ở tuổi 30, để lại vợ và con trai của mình.
Avatar
quynhnguyen
Published Nov 26 2022
Updated Nov 27 2022
3 min read
thumbnail

Tiantian Kullander, thường được gọi với tên “TT”, đồng sáng lập của Amber Group, đã bất ngờ qua đời vào ngày 23/11. Kullander ra đi ở tuổi 30, để lại vợ và con trai của mình. 

Ngoài việc đồng sáng lập Amber Group, công ty dẫn đầu về blockchain có trụ sở tại Hồng Kông, TT còn tham gia vào hội đồng quản trị của công ty thể thao điện tử Fnatic và thành lập KeeperDAO. Đây là giao thức tài chính phi tập trung cho phép người dùng giao dịch, vay và staking tài sản. 

Trong tuyên bố mới nhất (tại đây), Amber Group đã đề cao sự cống hiến bằng cả trái tim và tâm hồn của TT cho công ty. Nền tảng này khẳng định rằng Kullander là người đi đầu bằng “trí tuệ, sự hào phóng, khiêm tốn, siêng năng và sáng tạo”. 

“TT là một nhà lãnh đạo tư tưởng được kính trọng và được công nhận rộng rãi và là người tiên phong trong lĩnh vực blockchain. Anh sở hữu nền tảng kiến thức chuyên sâu, sẵn sàng hợp tác và mong muốn luôn giúp đỡ người khác. Điều này đã mang lại lợi ích cho vô số cá nhân và công ty khởi nghiệp. Những hiểu biết sâu sắc và sự sáng tạo của anh ấy đã truyền cảm hứng cho nhiều dự án, con người và cộng đồng,” Amber Group chia sẻ. 

Amber Group là một công ty dẫn đầu về thị trường blockchain có trụ sở tại Hong Kong. Amber Group cung cấp những dịch vụ tài chính và tư vấn như tư vấn thể chế, Amber còn đóng vai trò như một Liquidity Providers cho các dự án crypto lớn nhỏ trên thị trường.

Hiện tại, Amber đã có trading volume là 1 tỷ USD, với hơn 1 nghìn khách hàng, hơn 150 nước toàn cầu cũng đã hỗ trợ Amber. 

đồng sáng lập amber
Tiantian Kullander, đồng sáng lập của Amber Group đột ngột qua đời.

Trước khi gia nhập Amber Group, Kullander từng làm việc trong bộ phận giao dịch tín dụng tại Goldman Sachs và là nhà giao dịch thị trường mới nổi tại Morgan Stanley. Năm 2019, anh góp mặt trong danh sách Forbes 30 Under 30, vinh danh những doanh nhân, nhà lãnh đạo và ngôi sao trẻ sáng giá nhất.

Kullander qua đời có lẽ đã để lại tổn thất lớn của Amber Group và toàn ngành công nghiệp blockchain. Sau tin tức này, cộng đồng không khỏi đau buồn trước sự ra đi của đồng sáng lập Amber. 

Arthur Cheong, nhà sáng lập của DeFiance Capital chia sẻ rằng lĩnh vực này đã mất đi một tâm hồn trẻ trung, tươi sáng và một con người tốt. 

Bên cạnh đó, Tom C., đồng sáng lập của Charm Finance, cũng bày tỏ nỗi buồn trước sự ra đi của Kullander. Ông khẳng định TT là một trong những người chân thật nhất và tài năng nhất mà ông biết. 

RELEVANT SERIES